Croatia Hợp Pháp Hóa Cần Sa Y Tế (15/10/2015)

Cùng với sự điều chỉnh, sửa đổi trên phương diện luật pháp về cần sa y tế, bắt đầu từ ngày 15/10/2015 – việc sử hữu và phân phối cần sa y tế được coi là hoàn toàn hợp pháp tại nước Croatia, một nước Đông Âu có lãnh thổ bao gồm hơn 1000 hòn đảo lớn nhỏ.

Bộ luật mới cho phép những bệnh nhân ung thư, xơ cứng mảng (MS), và HIV/AIDS được quyền mua cần sa y tế như hoa cần sa sấy khô, dầu cần sa, thuốc mỡ, thuốc con nhộng từ hiệu thuốc với sự cấp phép từ nhà nước. Bởi vì bộ luật mới được thông qua ngày 15/10/2015, do đó những sản phẩm cần sa y tế được trông đợi sẽ bắt đầu được bán tại tiệm thuốc vào năm 2016.

Điều đáng tiếc là bộ luật mới này không cho phép người dân canh tác cây cần sa để bán cho tiệm thuốc, những người trồng cây cần sa muốn cung cấp sản phẩm hoa cần sa cho các tiệm thuốc bắt buộc phải có giấy phép do nhà nước cấp.

Tại Croatia, sở hữu một lượng nhỏ hoa cần sa được sự cho phép của luật pháp, nhưng canh tác và phân phối thì lại là một câu chuyện khác (sẽ bị kết tội theo luật của nước này).

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# Tin tức

Thành viên của Nghị viện Châu Âu nói rằng: Hãy biến việc sử dụng cần sa thành một việc nghiêm túc

Trong một nghị quyết được thông qua hôm thứ Tư, Nghị viện Châu Âu kêu gọi Ủy ban Châu Âu rút ra sự phân biệt rõ ràng giữa cần sa y tế và các cách sử dụng cần sa. Nghị quyết kêu gọi thành viên của Ủy ban giải quyết các rào cản pháp lý, tài chính và văn hóa – những điều gây nên gánh nặng cho nghiên cứu khoa học và mời họ tài trợ cho nghiên cứu.

Đọc thêm
# Tin tức

Cần sa giải trí đang giết chết doanh số bán rượu ở những bang hợp pháp hóa

Trái với niềm tin phổ biến rằng mức độ tiêu dùng của thanh thiếu niên sẽ tăng lên, Khảo sát Quốc gia về Sử dụng Ma túy năm 2017 cho thấy việc sử dụng cần sa ở thanh thiếu niên đã đạt mức thấp nhất trong 15 năm qua trong khi cũng giảm số lượng mua rượu.

Đọc thêm
# Cần sa y tế

Hơn 99% bệnh nhân sử dụng cần sa y tế có thể giảm những triệu chứng bệnh của mình

Kết quả từ một cuộc khảo sát bệnh nhân cần sa y tế cho thấy, có hơn 99% bệnh nhân xác nhận họ đã giảm các triệu chứng của mình từ khi sử dụng cần sa y tế.

Đọc thêm