Thăm dò ý kiến: Người Mỹ ủng hộ việc chỉ định cửa hàng bán cần sa là “dịch vụ thiết yếu”

Washington, DC: Người Mỹ hầu hết đều đồng ý với các quyết định của tiểu bang về việc phân loại các cơ sở vật tư cần sa y tế được cấp phép là “dịch vụ thiết yếu” cho cộng đồng – một sáng kiến cho phép họ duy trì hoạt động bán lẻ không bị gián đoạn trong lúc khu vực địa phương tuân thủ theo lệnh “cách ly tại nhà”.

Dữ liệu bỏ phiếu trên toàn quốc do YouGov.com biên soạn đã báo cáo rằng 53% số người được hỏi tin rằng cần sa y tế “nên được coi là dịch vụ thiết yếu”. Tỷ lệ ủng hộ mạnh nhất trong số những người thuộc đảng Dân chủ (62%), nhưng thấp hơn đáng kể so với những người thuộc đảng Cộng Hòa (43%).

Dữ liệu bỏ phiếu riêng biệt được biên soạn bởi CivicScience.com đã báo cáo rằng một số lượng lớn người Mỹ xem cần sa y tế là “thiết yếu” trong đợt bùng phát COVID-19.

Đến nay, gần 24 tiểu bang đã chỉ định rõ ràng một số nhà cung cấp cần sa được cấp phép là “dịch vụ thiết yếu”. Trong một số khu vực pháp lý khác, các nhà chức trách đã nới lỏng giao thức hoặc tiến tới với những quy định khẩn cấp mới để tạo điều kiện mở rộng truy cập – như cho phép bệnh nhân đang tìm kiếm các cuộc hẹn tư vấn bệnh từ xa và cho phép các cửa hàng bán cần sa giao hàng bằng xe bán tải đến tận nhà cho khách.

Carly Wolf, Điều phối viên Chính sách Nhà nước của NORML cho biết: “Thực là ngày càng nhiều cơ quan pháp lý đã tạo ra những bước quan trọng này là bằng chứng rõ ràng hơn về mức độ tiếp cận cần sa được công nhận rộng rãi và được coi là một phần thiết yếu của xã hội chúng ta. Và được coi là rất quan trọng đối với sức khỏe và phúc lợi của bệnh nhân.”

NORML đã tóm tắt các chính sách thuộc khu vực quản lý việc tiếp cận cần sa bán lẻ trong đợt bùng phát COVID-19 tại đây. NORML sẽ tiếp tục cập nhật các chính sách này cho phù hợp trong những ngày và tuần sắp tới.

Để biết thêm thông tin, liên hệ với Điều phối viên Chính sách Nhà nước của NORML Carly Wolf.

Dịch giả: Ela Huyền Trâm

Nguồn: Polls: Americans Favor Designating Dispensaries as “Essential Services”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# Tin tức

Thành viên của Nghị viện Châu Âu nói rằng: Hãy biến việc sử dụng cần sa thành một việc nghiêm túc

Trong một nghị quyết được thông qua hôm thứ Tư, Nghị viện Châu Âu kêu gọi Ủy ban Châu Âu rút ra sự phân biệt rõ ràng giữa cần sa y tế và các cách sử dụng cần sa. Nghị quyết kêu gọi thành viên của Ủy ban giải quyết các rào cản pháp lý, tài chính và văn hóa – những điều gây nên gánh nặng cho nghiên cứu khoa học và mời họ tài trợ cho nghiên cứu.

Đọc thêm
# Tin tức

Cần sa giải trí đang giết chết doanh số bán rượu ở những bang hợp pháp hóa

Trái với niềm tin phổ biến rằng mức độ tiêu dùng của thanh thiếu niên sẽ tăng lên, Khảo sát Quốc gia về Sử dụng Ma túy năm 2017 cho thấy việc sử dụng cần sa ở thanh thiếu niên đã đạt mức thấp nhất trong 15 năm qua trong khi cũng giảm số lượng mua rượu.

Đọc thêm
# Cần sa y tế

Hơn 99% bệnh nhân sử dụng cần sa y tế có thể giảm những triệu chứng bệnh của mình

Kết quả từ một cuộc khảo sát bệnh nhân cần sa y tế cho thấy, có hơn 99% bệnh nhân xác nhận họ đã giảm các triệu chứng của mình từ khi sử dụng cần sa y tế.

Đọc thêm