THƯ KÊU GỌI GIÚP ĐỠ BỆNH NHÂN

Viết bởi Pham Anh (Grower Việt), Tại Prague ngày 09/11/2015

Page Cần Sa Y Tế Xin Chào Tất Cả Các Bạn.

Page Cần Sa Y Tế – Medical Cannabis Việt Nam Cần Sự Giúp Đỡ Của Các Bạn!

Trong khi đa số người Việt Nam còn coi cây cần sa là một chất ma túy độc hại và ngây nghiện thì ở nhiều nước trên thế giới, Cần Sa Y Tế đã thực sự được hợp pháp hóa. Phong trào hợp pháp hóa cần sa đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, phong trào này không chỉ đơn giản là đòi lại quyền sử dụng cây cần sa cho mục đích chữa trị bệnh, nó còn là cuộc đấu tranh để thay đổi thế giới…

– Những nước đã hợp pháp hóa cần sa:

Argentina, Belgium, Canada, Czech Republic, Israel, Italy, Iran, North Korea, Mexico, The Netherlands, Peru, Poland, Portugal, Spain, Uruguay, Croatia…

– Tại Mỹ, nơi khởi nguồn của lệnh cấm cần sa quốc tế vào năm 1937 hiện tại cũng đã có 24 tiểu bang hợp pháp hóa cần sa y tế:

Alaska, Arizona, California, Colorado, Connecticut, DC, Delaware, Hawaii, Illinois, Maine, Maryland, Massachusetts, Michigan, Minnesota, Montana, Nevada, New Hampshire, New Jersey, New Mexico, New York, Oregon, Rhode Island, Vermont, Washington.

Trải qua hơn một năm hoạt động trên facebook và hơn hai tháng thành lập website cannabisvietnam.org, với nhiệm vụ ban đầu chỉ đơn giản là truyền tải thông tin về cần sa y tế từ các nước cũng như các tiểu bang tại Mỹ đã hợp pháp hóa cần sa y tế tới người Việt Nam, thông báo tin mừng về khả năng chữa trị bệnh tật của cây cần sa (đặc biệt là căn bệnh ung thư).

Cho tới nay, page và website đã truyền tải được hầu hết các thông tin quan trọng về cần sa y tế sang tiếng Việt Nam, thông qua việc dịch thuật các nghiên cứu khoa học, thông qua các bài hướng dẫn tự chiết xuất thuốc chữa bệnh từ cây cần sa, thông qua các nhân chứng (bệnh nhân) đã chữa khỏi bệnh với dầu cần sa…

Và, mặc dù đã có hàng chục ngàn người trên thế giới đã chữa khỏi bệnh ung thư với dầu cần sa RSO, thế nhưng Page chưa từng nghe nói bất cứ một trường hợp nào là người Việt Nam đã sử dụng RSO để chữa khỏi bệnh ung thư, và đây là lý do để Page y tế phát động dự án RSO miễn phí vào cuối tháng 10 năm 2015. Chi tiết bạn có thể xem lại tại đây:

https://goo.gl/Kvv2vI

Trước đó, page đã phát động phong trào chữa trị bệnh ung thư gan cho một bạn nam sinh năm 1990, hiện đang sống tại Sai Gon, chi tiết bạn có thể xem lại tại đây:

https://goo.gl/53Ndfe

Những dự án này hiện vẫn đang tiếp tục tuyển chọn bệnh nhân (một bệnh án tiêu biểu) để tái khẳng định hiệu quả trị liệu của dầu cần sa. Những dự án này chính là những viên gạch tiên phong mở ra cánh cửa mới đối với vô số bệnh nhân tại Việt Nam, mục đích của nó không có gì khác là tái khẳng định hiệu quả trị liệu của cần sa trên căn bệnh ung thư cũng như các căn bệnh nan y khác, trực tiếp thí điểm trên một vài bệnh nhân cụ thể tại Việt Nam có bệnh án tiêu biểu.

(Ghi chú: Đa số người Việt Nam không giỏi tiếng Anh để liên lạc trực tiếp với các nhân chứng (bệnh nhân) tại nước ngoài đã chữa khỏi bệnh ung thư với RSO, do đó, một ví dụ cụ thể trên một vài trường hợp cụ thể của bệnh nhân sống tại Việt Nam là điều rất cần thiết).

Có lẽ sau một thời gian theo dõi page Cần Sa Y Tế, bạn cũng sẽ đặt câu hỏi “Page này có tổ chức nào đứng đằng sau không? Có trụ sở không? Ai quản lý?…”. Xin được trả lời rằng page này được thành lập bởi một nhóm trí thức trẻ sống ở nước ngoài và ủng hộ hợp pháp hóa cần sa y tế tại Việt Nam. Không hề có bất cứ một tổ chức nào đứng đằng sau, trong nhóm cũng chỉ có một bác sỹ trẻ chuyên nghành u bướu đang cộng tác. Và, tất cả các chi phí về thuốc chữa bệnh miễn phí (RSO) đều được trích từ tiền quỹ của nhóm do các thành viên đóng góp.

(Ghi chú: Jindrich Bayer là bạn thân của Rick Simpson và cũng là đồng tác giả của cuốn sách Cure for cancer: The Rick Simpson Protocol hiện tại đang làm việc cùng với Page)

Như nhiều bạn đã biết, mỗi một ca chữa bệnh ung thư cần tới rất nhiều RSO (ung thư da khoảng 5g, ung thư máu khoảng 60g, ung thư đã qua hóa xạ trị cần 180g…) và hiện tại page vẫn đang tiếp tục bỏ tiền ra để thực thi các dự án nhằm mở ra cánh cửa hi vọng vô bờ bến cho hàng triệu bệnh nhân tại Việt Nam.

Page gửi thư này tới tất cả các bạn quan tâm, tới tất cả các florists (người bán hoa), tới tất cả các doanh nghiệp, tổ chức… muốn góp một phần sức lực cùng với page, chung tay vì lợi ích của bệnh nhân, cụ thể như sau:

– Nếu các bạn có hoa cần sa, hãy ủng hộ hoa cho bọn mình
– Nếu bạn có RSO, hãy ủng hộ RSO cho bọn mình
– Nếu các bạn có tiền, hãy ủng hộ tiền cho bọn mình
– Nếu các bạn có website, hãy chia sẻ các thông tin trên page Y tế
– Nếu các bạn có khả năng dịch thuật bài vở, hãy tham gia nhóm chúng mình
– Nếu bạn là bác sĩ, rất hoan nghênh bạn hợp tác cùng nhóm
– Nếu các bạn là phóng viên, nhà báo, hãy hợp tác cùng nhóm mình
– Và cuối cùng, nếu các bạn có bệnh nhân ung thư da và ung thư máu (Leukemia), hãy giới thiệu tới bọn mình để được chữa trị miễn phí.

CẬP NHẬT NGÀY 15/12/2015

Bệnh nhân mèo đã được nhóm nhận chăm sóc bằng liệu pháp RSO sau khi bị bệnh viện trả về, cô gái trẻ xinh đẹp và rất thông minh này không may mắc bệnh Ung Thư cổ tử cung, hiện đã di căn sang máu (Leukemia).

Nhóm mình rất cần sự giúp đỡ của những người hảo tâm ủng hộ hợp pháp hóa cần sa y tế, chi tiết:

https://www.facebook.com/bnmeo/

Sau khi bạn đã suy nghĩ kỹ và quyết định chung tay cùng chúng mình, vui lòng inbox cho Trưởng nhóm Pham Anh qua facebook: https://www.facebook.com/growerviet

Cảm ơn các bạn đã đọc tin!

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# Tin tức

Thành viên của Nghị viện Châu Âu nói rằng: Hãy biến việc sử dụng cần sa thành một việc nghiêm túc

Trong một nghị quyết được thông qua hôm thứ Tư, Nghị viện Châu Âu kêu gọi Ủy ban Châu Âu rút ra sự phân biệt rõ ràng giữa cần sa y tế và các cách sử dụng cần sa. Nghị quyết kêu gọi thành viên của Ủy ban giải quyết các rào cản pháp lý, tài chính và văn hóa – những điều gây nên gánh nặng cho nghiên cứu khoa học và mời họ tài trợ cho nghiên cứu.

Đọc thêm
# Tin tức

Cần sa giải trí đang giết chết doanh số bán rượu ở những bang hợp pháp hóa

Trái với niềm tin phổ biến rằng mức độ tiêu dùng của thanh thiếu niên sẽ tăng lên, Khảo sát Quốc gia về Sử dụng Ma túy năm 2017 cho thấy việc sử dụng cần sa ở thanh thiếu niên đã đạt mức thấp nhất trong 15 năm qua trong khi cũng giảm số lượng mua rượu.

Đọc thêm
# Cần sa y tế

Hơn 99% bệnh nhân sử dụng cần sa y tế có thể giảm những triệu chứng bệnh của mình

Kết quả từ một cuộc khảo sát bệnh nhân cần sa y tế cho thấy, có hơn 99% bệnh nhân xác nhận họ đã giảm các triệu chứng của mình từ khi sử dụng cần sa y tế.

Đọc thêm