Giấy làm từ sợi gai dầu bước đột phá cho ngành công nghiệp in kỹ thuật số 

Một doanh nghiệp sản xuất giấy ở Đức đã phát triển loại giấy làm từ sợi gai dầu để in ấn sách và tờ rơi quảng cáo bằng máy in kỹ thuật số.

Loại giấy không tráng/phủ được công ty giấy Hahnemuhle (Dassel, Đức) phát triển dành riêng cho cuốn sách “H IS FOR HEMP” của nhiếp ảnh gia và nhà viết sách Maren Krings, sẽ được xuất bản vào tháng 4 năm 2022. Heidemarie Hinger, Giám đốc Phát triển Sản phẩm và Kinh doanh của công ty, cho biết: “Đây là loại giấy đầu tiên được làm từ sợi của những cây gai dầu được trồng ở châu Âu, cho ra các sản phẩm chất lượng cao và thân thiện với môi trường”.

 

Nguyên liệu thay thế hoàn hảo

Giấy từ sợi gai dầu được sản xuất bằng nước suối tinh khiết được lấy từ khu bảo tồn thiên nhiên ở Sachsen, miền trung nước Đức. Nước được cấp vào một con sông gần đó, sau khi đi qua hệ thống xử lý hoàn toàn khép kín, không chứa hóa chất tẩy rửa, chất diệt khuẩn hoặc chất bảo quản. Năng lượng được sử dụng cho dây chuyền sản xuất đến từ các nguồn tái tạo, thân thiện với môi trường.

Giấy in kỹ thuật số Hahnemühle Hemp có thiết kế độc, lạ nhờ thành phần thuần chay, không chứa các loại axit nên có khả năng chống oxy hoá cao. Giấy có hai loại chính là giấy bìa và giấy ở các trang bên trong với định lượng lần lượt là 280mg và 80mg. Giấy gai dầu được thiết kế cho hệ thống in phun tốc độ cao nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn trong việc kết xuất văn bản và hình ảnh.

“Giấy gai dầu của Hahnemühle vượt quá sự mong đợi của tôi, mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho một cuốn sách với cái nhìn mới mẻ và độc đáo”, Krings nói. “Đồng thời, nó khép lại vòng lặp tìm kiếm nguyên liệu thay thế thân thiện với môi trường cho ngành công nghiệp sản xuất giấy”.

 

Kể từ năm 1584

Được thành lập vào năm 1584 với tư cách là nhà sản xuất giấy viết thủ công, Hahnemühle đã cho ra đời giấy mỹ thuật và các loại giấy in kỹ thuật số trong danh mục các sản phẩm văn phòng phẩm. Hahnemühle là nhà phát minh và dẫn đầu thị trường về sản xuất giấy mỹ thuật kỹ thuật số dành cho các bản in ảnh độc quyền và  chế nghệ thuật. Công ty có các công ty con ở Anh, Pháp, Mỹ, Singapore và Trung Quốc.

Hahnemühle đã tài trợ cho các dự án bảo vệ môi trường trong khu vực và ở nhiều nước trên thế giới kể từ năm 2008, thông qua sáng kiến “Con gà trống xanh” nhằm hỗ trợ các chương trình trồng rừng, phúc lợi động vật và tuyên truyền, giáo dục về môi trường.

Cuốn sách của Krings gây ấn tượng với Hahnemuhle vì nó ghi lại một cách ấn tượng lịch sử phát triển và những nền văn hoá gắn với của cây gai dầu công nghiệp, thông qua việc tổng hợp các bức ảnh và câu chuyện được trình bày dưới dạng bách khoa toàn thư. Cuốn sáng gợi mở cho người đọc nhận thức về tiềm năng của cây gai dầu công nghiệp trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế và giải quyết các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.

 

Nguồn: hemptoday.net

 

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# Cây gai dầu

Lithuania mở cửa thị trường đối với hoa cây gai dầu: cơ hội và thách thức?

Sau khi luật mới có hiệu lực, bắt đầu từ tháng này, các nhà sản xuất cây gai dầu ở Litva có thể trồng và bán hoa cây gai dầu trên thị trường nội địa. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại, liệu những thay đổi này sẽ mang đến cơ hội hay thách thức cho […]

Đọc thêm
# Cây gai dầu

Ấn Độ bước những bước đầu tiên trên hành trình mở cửa thị trường thực phẩm có nguồn gốc từ hạt gai dầu

Các cơ quan an toàn thực phẩm Ấn Độ đã phê duyệt hạt gai dầu và dầu hạt gai dầu trở thành nguyên liệu cho ngành công nghiệp thực phẩm – bước đi đầu tiên trên hành trình mở cửa thị trường rộng lớn với 1,4 tỷ người tiêu dùng. Tuần trước, Cơ quan An […]

Đọc thêm
# Cây gai dầu

Xe đua thử nghiệm EV – Ứng dụng cây gai dầu trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô

Một nhóm kỹ sư người Ý đang thử nghiệm các loại vải/da nhân tạo từ sợi gai dầu dùng trên một số bộ phận của thân xe ô tô trong chiếc xe đua thử nghiệm EV. Nhà sản xuất vải – Fibertech Group, một nhà sản xuất vải lanh và sợi – Canapificio Nazionale SPA […]

Đọc thêm