Nội các liên bang phê chuẩn luật cần sa – các tuyên bố và phản ứng về việc trình bày Đạo luật CanG

Nội các liên bang phê chuẩn luật cần sa - các tuyên bố và phản ứng về việc trình bày Đạo luật CanG

Bản tin của Hiệp hội Doanh nghiệp Cần sa Đức

Tổng quan chủ đề:

 • Nội các liên bang phê chuẩn luật cần sa – các tuyên bố và phản ứng về việc trình bày CanG
 • Giám đốc điều hành DEMECAN – ông Constantin von der Groeben: “Dự thảo luật hiện tại gây bất lợi cho việc trồng cần sa y tế ở Đức.”
 • Doanh số bán cần sa theo toa đạt 50,9 triệu euro trong quý 1 năm 2023
 • Công ty Synbiotic chia sẻ trải nghiệm đỉnh cao khi cổ phiếu “meme stock” tăng mạnh
 • Phân tích: phí bảo hiểm y tế giảm sau khi áp dụng hợp pháp hóa cần sa y tế – khoản tiết kiệm tiềm năng là 16,8 tỷ USD

Tin tức trong tuần

Nội các liên bang thông qua luật cần sa – tuyên bố và phản ứng đối với việc trình bày CanG (Đạo luật Cần sa [Cannabisgesetz hoặc CanG]).

BMG Logo.svg

16/08/2023 | Vào ngày 16 tháng 8, Chính phủ Liên bang Đức đã thông qua dự thảo luật về việc sử dụng cần sa có kiểm soát. Luật này dựa trên báo cáo nền tảng gồm 2 trụ cột và triển khai trụ cột đầu tiên về trồng trọt tư nhân và hợp tác trồng cần sa cho người trưởng thành. Cả hai hình thức canh tác đều phải phi thương mại. Khía cạnh trung tâm là việc bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên. Chính sách về ma túy trước đây đang đạt đến giới hạn khi việc sử dụng cần sa ngày càng gia tăng, đặc biệt là trong giới trẻ, bất chấp lệnh cấm. Việc sử dụng cần sa bất hợp pháp gây ra rủi ro cho sức khỏe do tạp chất và hàm lượng THC không xác định.

Các quy định chính của pháp luật có thể được tìm thấy ở đây.

Sau bốn năm, luật sẽ được đánh giá để đánh giá tác động của nó. Luật hiện đang được tranh luận tại Quốc hội Liên bang Đức Bundestag và Bundesrat. Nghị quyết cuối cùng được lên kế hoạch vào đầu năm 2024. Cho đến lúc đó, cần sa sẽ vẫn bị cấm, thông cáo báo chí từ chính phủ Đức.

Các tuyên bố và phản ứng bổ sung đối với pháp luật:

Bộ trưởng Y tế Liên bang, Giáo sư Karl Lauterbach (SPD): “Đạo luật Cần sa đánh dấu một bước ngoặt trong chính sách về thuốc cần sa đã thất bại đáng tiếc. Mục đích là đẩy lùi thị trường chợ đen và tội phạm ma túy, hạn chế kéo dài sự phân phối của các chất độc hại và để giảm số lượng người tiêu dùng. Đối với những người trẻ tuổi, việc tiêu thụ vẫn bị cấm và đối với những người trưởng thành, tiêu thụ cần sa chỉ nên được thực hiện ở một mức độ hạn chế. Việc hạn chế này là cần thiết vì cần sa đặc biệt có hại cho bộ não vẫn đang phát triển. Để ngăn chặn thanh thiếu niên sử dụng cần sa, chúng tôi đã khởi động một chiến dịch giáo dục. Không ai nên hiểu sai luật. Việc sử dụng cần sa sẽ được hợp pháp hóa. Nó vẫn còn nguy hiểm.” (Thông cáo báo chí của chính phủ liên bang) Ông Lauterbach tiếp tục phát biểu: “Sự chỉ trích từ hai phía thường là một dấu hiệu xấu đối với một đạo luật, nhưng ở đây đó là một dấu hiệu tốt.” Bởi vì điều đó có nghĩa là một quy định đã được phát triển “với ý thức về sự cân xứng.” (FAZ)

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Liên bang – ông Cem Özdemir (Đảng Xanh) cho biết: “Ngày nay, liên minh này đã thực hiện một bước quan trọng hướng tới một chính sách ma túy cải tiến, thực tế; trồng trọt, sở hữu và tiêu thụ cần sa tư nhân sẽ trở thành hợp pháp đối với người trưởng thành. Luật pháp đảm bảo phi hình sự hóa quá hạn của nhiều người sử dụng cần sa chỉ cho mục đích cá nhân và đồng thời, cuối cùng tăng cường bảo vệ trẻ vị thành niên. Bằng cách này, chúng tôi lấy đi cơ sở kinh doanh của đại lý ở góc phố và tạo ra khả năng tiếp cận cần sa an toàn, có kiểm soát và hợp pháp cho người trưởng thành với các câu lạc bộ cần sa. Đồng thời, chúng tôi sẽ nhấn mạnh việc phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là giáo dục những người trẻ tuổi về những rủi ro và hậu quả của việc sử dụng cần sa. Với luật pháp, chúng tôi tạo ra sự cân bằng giữa tự do cá nhân và phòng ngừa chung.” (Thông cáo báo chí của chính phủ liên bang)

Bộ trưởng Tư pháp – ông Marco Buschmann (FDP) cho biết: “Tôi rất tin tưởng rằng một chính sách ma túy thực tế hơn sẽ giúp tòa án nhẹ nhõm hơn.” Ông cho biết các chính sách trấn áp ma túy trong những thập kỷ qua “không hạn chế được lượng tiêu thụ, chúng đã đẩy vô số người vào con đường tội phạm và tạo ra một thị trường chợ đen phát triển mạnh”. “Chúng ta phải kết hợp chủ nghĩa hiện thực với phòng ngừa”, chính trị gia FDP yêu cầu, đồng thời chỉ ra các yêu cầu trong dự luật nhằm đảm bảo “giáo dục và phòng ngừa” cho thanh niên. (tagesschau)

Ủy viên Ma túy ông Burkhard Blienert (SPD) lập luận: “Chính sách mới sẽ chỉ thực sự thành công nếu nền tảng trọng tâm được xem xét và thực hiện ngay từ đầu: phòng ngừa và tập trung vào bổ sung bảo vệ thanh niên.” (tagesschau)

Chuyên gia y tế CDU – bà Simone Borchardt đã cảnh báo trong chương trình buổi sáng chung của ARD và ZDF chống lại cần sa như một loại “cánh cổng ma túy” thường bị coi nhẹ. (tagesschau)

Báo cáo viên về chính sách ma túy và nghiện của nhóm nghị sĩ SPD Dirk Heidenblut: “Tiêu dùng sẽ có xu hướng giảm, một phần cũng vì giáo dục có mục tiêu song song cuối cùng cũng đã diễn ra.” (Tagesspiegel) “Tôi mong đợi những cuộc tranh luận sôi nổi trong quốc hội và ủy ban. Bây giờ luật cần sa sẽ được thực thi và cuối cùng chúng ta có thể tiến lên phía trước. Trong mọi trường hợp, tôi muốn làm mọi thứ có thể để đạt được việc thông qua dự luật trong năm 2023.” (Facebook)

Người phát ngôn chính sách pháp lý của nhóm nghị sĩ SPD, cô Carmen Wegge, không chia sẻ lo ngại rằng việc tiêu thụ cần sa và hash sẽ sớm tăng lên. Cô nói: “Số liệu từ các quốc gia đã hợp pháp hóa cần sa cho thấy điều ngược lại. Cô cho biết tại các bang được đề cập, số lượng thanh niên tiêu dùng đang chững lại hoặc thậm chí giảm sút.” (Tagespiegel)

Người phát ngôn về chính sách nghiện và ma túy của nhóm nghị sĩ FDP Kristine Lütke: “Dự luật cần sa được nội các thông qua không như mong đợi. Trong các cuộc thảo luận tại quốc hội, về cơ bản, chúng tôi sẽ sửa đổi dự thảo để cuối cùng thông qua một luật thực tế và hợp lý.” (Twitter)

Andrea Lindholz, Phó Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ CDU/CSU tại Hạ viện Đức: “Dự luật này khiến nước Đức trở nên bất an hơn. Cảnh sát và các đại diện tư pháp có lý khi lo ngại sự mở rộng của thị trường chợ đen tội phạm. Kết quả là các cơ quan thực thi pháp luật sẽ không yên tâm”. Nhưng lại nặng nề hơn, vì luật mới quy định hơn 50 tội phạm hình sự và hành chính cũ và mới. […] Đối với chính phủ Đức, phương châm là: hệ tư tưởng được ưu tiên trước sự an toàn và bảo vệ sức khỏe.” (Thông cáo báo chí)

Lãnh đạo nhóm nhà nước CSU – ông Alexander Dobrindt đã nói về một cuộc tấn công vào thanh niên và bảo vệ sức khỏe. Ông cho biết chính phủ đã phớt lờ cảnh báo của hầu hết các chuyên gia. “Chính phủ đang khiến nền kinh tế và sự thịnh vượng bị thu hẹp và cây cần sa phát triển.” (Augsburger Allgemeine)

Tổng thư ký CDU – ông Carsten Linnemann chỉ ra rằng: Ở những nơi cần sa được hợp pháp hóa, tội phạm gia tăng và thị trường chợ đen vẫn chưa được rõ ràng. (Sueddeutsche Zeitung)

Tổng thư ký CDU – ông Alexander Dierks: “Hợp pháp hóa cần sa và bắt đầu chiến dịch chống ma túy trong cùng một ngày? Chính sách khá bình thường của liên minh chính phủ nghe có vẻ vô lý. Với tư cách là CDU của Saxon, chúng tôi rõ ràng phản đối việc hợp pháp hóa cần sa khiến Đức trở thành một lĩnh vực thí nghiệm thuốc.” (Facebook)

Bộ trưởng Nội vụ Saxony – ông Armin Schuster (CDU) cảnh báo về việc “mất kiểm soát hoàn toàn” sẽ là kết quả đi kèm với luật dự kiến. (tagesschau)

Thượng nghị sĩ Nội vụ Hamburg – ông Andy Grote (SPD): “Nếu có bất cứ điều gì chúng tôi không cần ngay bây giờ, thì đó là luật này.” (tagesschau)

Bộ trưởng Nội vụ Thuringia – ông Georg Maier (SPD) bày tỏ lo ngại, nói rằng ông lo lắng rằng việc khả dụng cần sa dễ dàng hơn sẽ lại khiến nhiều người sử dụng loại thuốc này hơn. (Tagespiegel)


Trích dẫn trong tuần

Giám đốc điều hành DEMECAN – ông Constantin von der Groeben: “Dự thảo luật hiện tại gây bất lợi cho việc trồng cần sa y tế ở Đức.”

“Với tất cả sự phấn khích xung quanh việc hợp pháp hóa cần sa giải trí, rất tiếc là dự thảo đã không giải quyết được các vấn đề quan trọng trong quy định về cần sa y tế. Việc thực hiện sẽ gây bất lợi lớn cho việc trồng cần sa y tế ở Đức.”

“Trong khi hàng nhập khẩu hầu như không bị hạn chế về số lượng và giá cả, khối lượng sản xuất của các nhà sản xuất Đức bị hạn chế nghiêm trọng và giá được cố định ở mức đã thỏa thuận vào năm 2019. Nếu dự luật được thông qua theo hình thức này, việc di cư của các nhà sản xuất Đức ra nước ngoài chỉ còn là vấn đề thời gian. Điều này gây nguy hiểm an ninh về nguồn cung cấp cho bệnh nhân.”

Tiến sĩ Constantin von der Groeben, Giám đốc điều hành của DEMECAN, trong thông cáo báo chí về “Dự thảo Luật về việc sử dụng cần sa có kiểm soát và sửa đổi các quy định khác” (CanG) đã được đệ trình.


Con số trong tuần

Doanh số bán cần sa theo toa đạt 50,9 triệu euro vào quý 1 năm 2023

Theo dữ liệu được công bố gần đây từ GKV-Spitzenverband, bảo hiểm y tế theo luật định cho cần sa y tế đạt 50,9 triệu euro ở Đức vào quý 1 năm 2023. Con số này thể hiện mức tăng khoảng 6,5% so với Quý 1 năm 2022, nhưng giảm gần 1% so với Quý 4 năm 2022.

Trong quý 1 năm 2023, hệ thống y tế công cộng đã chi trả gần 99.000 đơn thuốc cần sa, dẫn đến trung bình là €516 mỗi đơn thuốc. Điều này bao gồm tất cả các loại sản phẩm cần sa y tế.

Mảng hoa khô chiếm doanh thu 21 triệu euro với 29.699 đơn thuốc. Thành phẩm dược phẩm, một danh mục bao gồm các sản phẩm như Sativex và Epidolex, ghi nhận doanh thu 13,1 triệu euro.

Để so sánh, thị trường được quản lý của Canada đã ghi nhận doanh số bán cần sa y tế là 98 triệu đô la Canada (72 triệu USD) trong cùng quý, theo dữ liệu của Cơ quan Thống kê Canada.

Tuy nhiên, dữ liệu hoàn trả của SHI không bao gồm doanh số bán theo đơn thuốc tư nhân mà bệnh nhân tự chi trả.


Kinh doanh trong tuần

Công ty cần sa Synbiotic chia sẻ trải nghiệm  đỉnh cao – “meme stock” của Đức

17/08/2023 | Giá cổ phiếu của Synbiotic tạm thời tăng 30% lên 8,20 euro vào sáng thứ Năm do việc hợp pháp hóa cần sa sắp tới.

Các nhà quan sát coi cổ phiếu này có thể là “cổ phiếu meme của Đức”, vì các nhà đầu tư nghiêm túc hầu như không có đại diện trên thị trường này. Mức vốn hóa thị trường thấp 20 triệu euro ngăn cản các nhà đầu tư tổ chức và chủ đề “ma túy” dù sao cũng không phải là lĩnh vực đầu tư của hầu hết các quỹ. Vào ngày hôm trước, các nhà giao dịch đã nghi ngờ rằng việc tăng giá được kích hoạt bởi sự thông đồng của các nhà giao dịch trên mạng xã hội.

Synbiotic tự mô tả mình là “Nhóm công ty niêm yết lớn nhất châu Âu trong lĩnh vực cây gai dầu và cần sa.” Công ty đầu tư vào nhiều phần khác nhau của chuỗi giá trị cần sa. Giám đốc điều hành Lars Müller cũng có kế hoạch bán nhiều sản phẩm cần sa khác nhau trong các cửa hàng hiện đại. Một khái niệm tương ứng đã được đưa ra. Cùng với nhóm ẩm thực Enchilada, nhiều cửa hàng có thể được thành lập trong hoạt động của chính công ty và dưới dạng nhượng quyền thương mại. “Đây sẽ là thị trường tỷ đô và chúng tôi muốn có mặt ở đó ngay từ đầu” tờ Handelsblatt dẫn lời Müller nói.

Đọc thêm về chủ đề ở đây.


Nghiên cứu trong tuần

Phân tích: phí bảo hiểm y tế giảm sau khi áp dụng hợp pháp hóa cần sa y tế – khoản tiết kiệm tiềm năng là 16,8 tỷ USD

17/08/2023 | Theo dữ liệu được công bố trên Tạp chí Chính sách Thuốc Quốc tế, việc hợp pháp hóa cần sa y tế có liên quan đến việc giảm chi phí trung bình của phí bảo hiểm y tế cá nhân.

Như NORML đã báo cáo, một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Bowling Green ở Ohio và Đại học bang Illinois đã kiểm tra tác động của luật hợp pháp hóa cần sa y tế liên bang đối với phí bảo hiểm y tế cá nhân. Các nhà nghiên cứu đã so sánh xu hướng chi phí phí ​​bảo hiểm ở các bang có và không có hợp pháp hóa trong khoảng thời gian 11 năm (2010 đến 2021).

Các tác giả lưu ý: “Những lo ngại ban đầu rằng việc hợp pháp hóa cần sa y tế sẽ dẫn đến sự gia tăng chi phí chăm sóc y tế, dẫn đến phí bảo hiểm cao hơn dường như là không có cơ sở”. “Chúng tôi ước tính rằng bảy năm sau khi thực hiện hợp pháp hóa cần sa y tế, sẽ có mức giảm đáng kể và có ý nghĩa thống kê khoảng 1.600 USD phí bảo hiểm hàng năm cho mỗi người được bảo hiểm.” Họ tiếp tục: “Nếu việc hợp pháp hóa cần sa y tế được thực hiện trên toàn quốc, chúng tôi kỳ vọng tiết kiệm được ít nhất 16,8 tỷ đô la.”

Những phát hiện của nghiên cứu này nhất quán với các phân tích trước đây cho thấy rằng việc sử dụng cần sa y tế có liên quan đến việc giảm chi phí Medicaid. Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng việc hợp pháp hóa việc tiếp cận cần sa y tế có liên quan đến việc giảm đáng kể việc bệnh nhân sử dụng opioid và các loại thuốc theo toa khác.

 

Nguồn và chi tiết:  Newsletter of the German Cannabis Business Association | German Federal Cabinet approves draft law on partial cannabis legalization

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Hon mot phan ba chu vat nuoi o Dan Mach cho cho cua ho dung CBD
  # News / Tin tức

  Hơn 1/3 chủ vật nuôi ở Đan Mạch cho chó của họ dùng CBD

  Trong một nghiên cứu mới, 38% người nuôi chó được khảo sát ở Đan Mạch cho biết đã cho chó con uống cannabinoids, với 77% cho biết ít nhất có một số ‘tác dụng tích cực’.

  Đọc thêm
  Can sa y te la phuong phap dieu tri thay doi cuoc song cho nhung nguoi mac hoi chung Tourette
  # News / Tin tức

  Cần sa y tế là “phương pháp điều trị thay đổi cuộc sống” cho những người mắc hội chứng Tourette

  Nghiên cứu xác nhận rằng sự kết hợp giữa THC và CBD giúp giảm tới 50% chứng giật cơ. Những phát hiện này – cho thấy sự giảm đáng kể về mặt lâm sàng – được công bố trên tạp chí Tạp chí Y học New England: Bằng chứng.

  Đọc thêm
  NASDA da tai khang dinh su ung ho cua ho de nang gioi han THC doi voi cay gai dau len 10
  # News / Tin tức

  NASDA tiếp tục hỗ trợ tăng giới hạn THC 1,0% cho cây gai dầu

  NASDA đã tái khẳng định sự ủng hộ của họ để nâng giới hạn THC đối với cây gai dầu lên 1,0%. Ngành công nghiệp cần sa của Hoa Kỳ (US) đã phải đối mặt với những thách thức liên quan đến giới hạn tetrahydrocannabinol (THC) được đặt ra từ Dự luật Nông trại năm 2014 và sau đó vẫn được duy trì trong Dự luật Nông trại năm 2018 [1].

  Đọc thêm
  Chat Messenger