Cần sa Sativa hay Indica? Loại nào tốt hơn?

Mỗi một loại cần sa đều có những công dụng hay đặc điểm riêng nhưng hầu hết mọi người đều không có khái niệm hay hiểu rõ về các loại cần sa mà họ đang sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu 2 loại Sativa và Indica sau đây để tìm hiểu xem loại nào tốt cho bạn nhé!

Bạn có còn nhớ loại cỏ mà bạn hút lần mới đây nhất không?

Loại cỏ bạn hút đó là Sativa hay Indica? Phần lớn mọi người đều không có khái niệm gì về giống cần sa họ đang sử dụng.

Và bạn sẽ tự hỏi “rồi sao”? Tại sao giống cỏ mà tôi sử dụng lại quan trọng như thế?

Hiện nay trên thế giới, những người lai tạo giống đã lai tạo được khoảng hơn 1000 giống khác nhau. Mỗi một giống đều có những tính chất khác nhau về mùi vị, màu sắc, hiệu ứng, kích thước cây khi trồng, số ngày thu hoạch.. Nếu bạn là người sử dụng thì bạn nên quan tâm đến loại cần sa mà bạn sử dụng. Bởi vì mỗi một giống lại cho hiệu ứng khác nhau trên cơ thể và trên não bộ của người sử dụng. Đặc biệt nếu bạn đang tìm phương pháp trị liệu y học nhờ vào cần sa thì bạn cần phải hiểu rõ loại nào có thể chữa được bệnh của bạn.

Nguồn gốc tự nhiên của cây cần sa là những giống thuần Sativa hoặc thuần Indica. Những giống thuần này có trong tự nhiên mọc rải rác khắp trái đất ở gần xích đạo (nơi có ngày dài nhất vào mùa hè thích hợp với nhịp sinh học của cây cần sa). Breeders là những người lai tạo giống từ những giống thuần tự nhiên này để có được giống lai tạo mới có những hiệu ứng và tính chất mong muốn. Những giống lai tạo hiện nay thường thiên về Indica hoặc Sativa hoặc bình đẳng. Ví dụ: giống lai tạo 30% indica – 70% sativa, 50% indica – 50% sativa, hay 80% indica – 20% sativa.

Lá Sativa và Lá Indica:

indica-vs-sativa-06-191-720x340

Cần sa Indica là gì và sẽ giúp gì được cho tôi?

Cây cần sa trội về Indica thường có mùi vị ngọt hoặc chua (ví dụ: OG Kush, Northern Lights). Khi sử dụng sẽ giúp cơ thể thư giãn, thả lỏng và do đó thường hay được sử dụng để xoa dịu chứng hay lo lắng, bệnh nhân bị đau đớn về thể xác và chứng hay mất ngủ… (và còn rất nhiều ứng dụng y học khác nữa).

Indica rất hiệu quả trong việc xoa dịu đau đớn về thể xác và thường được sử dụng để chữa bệnh mất ngủ cho nhiều bệnh nhân. Bệnh nhân thường sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nhiều bệnh nhân nói rằng họ cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ khi sử dụng cần sa Indica – Điều này rất tốt để có một giấc ngủ ngon!

Lợi thế của cần sa Indica (Ứng dụng Indica trong Y Học):

  • Xoa dịu stress hoặc chứng hay lo lắng, khó chịu.
  • Giảm căng thẳng cơ bắp.
  • Xoa dịu sự co thắt (sự co cứng), sự co giật (sự giật giật, sự run giật).
  • Xoa dịu các chứng bệnh về đau đầu, đau tiền đình, đau nửa đầu.
  • Xoa dịu những đau đớn về thể xác.

Những giống cần Indica có nguồn gốc tự nhiên từ những nước như Maroc, Afghanistan, Nepal hay Turque. Những giống cần sa được nhiều người biết đến nhất là giống Kush, Northern Lights và White Window.

Indica có vẻ rất tốt. Thế còn Sativa thì sao? Nó giúp tôi được gì?

Những giống cần sa thuộc họ Sativa thường có mùi vị thực vật. Bệnh nhân khi sử dụng cảm thấy đầy năng lượng và trong não bộ cảm thấy rất “High” (bay bổng, sáng tạo, thích thú…), do đó Sativa thích hợp cho bệnh nhân sử dụng vào ban ngày.

Lợi thế của cần sa Sativa (Ứng dụng Sativa trong Y Học):

  • Chống lại chứng trầm uất (bệnh thuộc tâm lý học).
  • Tăng cường khả năng suy nghĩ của não bộ.
  • Kích thích và tăng cường khả năng làm việc.
  • Giúp tăng khả năng tập chung và sáng tạo.
  • Giúp người sử dụng cảm thấy khỏe mạnh và thoải mái, dễ chịu.

Những giống cần Indica có nguồn gốc tự nhiên từ những nước như Colombie, Mexico, Thailand và ở nhiều nước Châu Phi.

Những giống cần sa trội Sativa được nhiều người biết đến nhất là Haze, Diesel và Jack Herer.

Bạn cần phải biết chính xác mình muốn có hiệu ứng gì và bệnh của mình có thể dùng giống cần nào để chữa trị trước khi bạn muốn sử dụng vào trị liệu. Trang web www.leafly.com có thể giúp bạn tìm bác sĩ về cần sa ở gần nơi bạn sống nhất (dành cho bạn nào sống ở những nước đã hợp pháp hóa cần sa). Trên trang web này bạn cũng có thể tìm thấy những giống cần sa đặc biệt chuyên sử dụng cho việc điều trị những căn bệnh cụ thể.

Sativa vs Indica, Click chuột vào hình để phóng to: 

12002810_437437649777835_2296885965462807638_nNguồn: The Stoner’s Cookbook

Dịch giả: Grower Việt

>>> Xem thêm 50 lợi ích bất ngờ từ cần sa có thể bạn chưa biết 

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

nhan-chung-benh-nhan-ung-thu-thuc-quan-giai-doan-4-duoc-dieu-tri-bang-can-sa-y-te
# Cần Sa Y Tế

(Nhân chứng) Bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn 4 được điều trị bang cần sa y tế

Thực quản là phần trên của ống tiêu hóa, giúp chuyển thức ăn từ miệng xuống dạ dày. Về mặt giải phẫu, thực quản được chia làm 3 đoạn: Thực quản 1/3 trên kéo dài từ miệng tới chỗ phân chia khí quản (ngang tĩnh mạch đơn), thực quản 1/3 giữa từ dưới chỗ phân […]

Đọc thêm
can-sa-y-te-hien-duoc-mien-thue-o-new-jersey
# Cần Sa Y Tế

Cần sa y tế hiện được miễn thuế ở New Jersey

Thuế cần sa y tế của New Jersey đã chính thức được bãi bỏ kể từ ngày 1 tháng 7 theo Đạo luật Cần sa Y tế Sử dụng Từ bi Jake Honig.

Đọc thêm
can-sa-se-duoc-dung-trong-y-te-o-thuy-si-tu-ngay-1-thang-8
# Cần Sa Y Tế

Cần sa sẽ được dùng trong y tế ở Thụy Sĩ từ ngày 1 tháng 8

Sự ra đời của thay đổi này sẽ cho phép cần sa được kê đơn vì lý do y tế mà không cần sự phê duyệt của cơ quan y tế liên bang, theo sau những cập nhật đối với luật ma túy mới của Thụy Sĩ.

Đọc thêm
Chat Messenger