Làm thế nào để loại bỏ cần sa khỏi cơ thể?

Đôi khi chủ động detox một chút và thải cần sa khỏi cơ thể bạn cũng tốt. Đôi khi bạn không có lựa chọn nào khác, ví dụ như khi bạn đang ứng tuyển cho một công việc, bạn thực sự cần có nó, và bạn biết chắc rằng đơn vị tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn thực hiện một xét nghiệm ma túy. Đời sống chông gai lắm, bạn tôi ạ.

Nhưng mặc dù THC chỉ tồn tại trong cơ thể bạn trong một tuần, chính xác là 7 ngày, việc vượt qua xét nghiệm ma túy có thể còn hơn cả một thử thách đối với những người hút cần sa kinh niên. Tuy nhiên, cũng có cách để giúp bạn thanh tẩy cơ thể, và trang bị thêm kiến thức cho mình để tìm ra những mẹo hay nhất để thoát khỏi các chất chuyển hóa THC cũng là một ý tưởng không tồi chút nào.

Các chất chuyển hóa THC là gì và các xét nghiệm ma túy tìm kiếm thứ gì?

pass drug test lab analysis

 

Các xét nghiệm ma túy thường liên quan đến kiểm tra nước tiểu nhằm phát hiện các chất chuyển hóa.

Vậy chất chuyển hóa là gì? Tôi rất vui vì bạn đã hỏi. Các chất chuyển hóa là một phó phẩm của một chất sau khi nó đã được cơ thể xử lý. Trong trường hợp này, những gã khoác chiếc áo blouse trắng sẽ tìm kiếm các chất chuyển hóa THC trong cơ thể bạn – hoặc gọi theo thuật ngữ khoa học hơn: chất THC-COOH.

Để biết liệu mình đã sẵn sàng trải qua xét nghiệm ma túy hay chưa, bạn cần có khả năng tính được lượng các chất chuyển hóa THC còn trong cơ thể, cũng như biết được họ sẽ thực hiện xét nghiệm ở mức độ nào. Tôi biết điều này nghe có vẻ phức tạp, nhưng để tôi giải thích thêm một chút nhé.

Cần sa tồn tại trong cơ thể bao lâu?

pass drug test smoking skeleton

Chu kỳ bán rã của các chất chuyển hóa THC là 7 ngày. Có nghĩa là cứ sau 7 ngày, lượng chất chuyển hóa trong cơ thể sẽ giảm đi 50%. Như thế, có thể áng chừng rằng các chất chuyển hóa THC sẽ được thải ra khỏi cơ thể trong khoảng 3-4 tuần. Tuy nhiên, điều rất quan trọng cần lưu ý là những con số này cũng còn phụ thuộc vào những yếu tố như bạn hút nhiều hay ít, thường xuyên hay thi thoảng, và tùy thuộc vào cân nặng của bạn nữa.

Do THC tan trong chất béo (các loại thực phẩm cần sa cần có chất béo mới ngon và đem lại hiệu ứng là vì lí do này đấy), nó có thể được dễ dàng lưu trữ trong mô mỡ của bạn. Kết quả là các tế bào mỡ của bạn sẽ liên tục giải phóng các chất chuyển hóa THC qua đường máu, mà đây chắc chắn không phải tin vui gì rồi.

Nhưng đoán xem? Bạn vẫn có thể vượt qua được cuộc xét nghiệm mà không nhất thiết phải loại bỏ hết sạch các chất chuyển hóa THC đâu. Chỉ cần mức độ các chất chuyển hóa của bạn ở dưới ngưỡng tối thiểu – thường là 50 mg/mL, kết quả xét nghiệm sẽ hiển thị: Âm tính,  và như vậy là bạn thoát rồi!

Tôi khá chắc rằng có lẽ bây giờ bạn đang nghĩ “Tôi chẳng quan tâm đến các chất chuyển hóa THC gì cả! Tôi chỉ muốn biết làm thế nào để vượt qua buổi xét nghiệm ma túy, thế thôi!” Bình tĩnh đã nào, vì tôi sẽ nói rõ hết cả ngay đây.

Làm thế nào để vượt qua cuộc xét nghiệm ma túy

pass drug test thc molecule

Phương pháp cơ bản để vượt qua xét nghiệm ma túy là làm loãng nước tiểu, vừa đủ để dưới ngưỡng 50 mg/mL, như tôi đã nói ở trên.

Tuy vậy, vẫn còn một vấn đề. Mấy gã mặc áo blouse trắng sẽ chú ý nếu mẫu nước tiểu được làm loãng hoàn toàn. Nghiêm túc đấy, họ sẽ biết bạn đang có mưu mô gì đây… Nhớ kĩ nhé, bạn không những cần pha loãng nước tiểu mà còn phải che giấu được chuyện nước tiểu của bạn đã được pha loãng nữa. Chà, thật là tiến thoái lưỡng nan mà.

Giờ bạn thấy hơi bực mình vì điều này nghe có vẻ bất khả thi, nhỉ? Tuy nhiên, cũng có vài cách để che giấu chuyện nước tiểu đã được làm loãng đấy.

Làm thế nào để làm loãng nước tiểu

pass drug test water glass

Có mấy cách làm loãng nước tiểu đấy nhé. Hu ra!

Hãy bắt đầu với nước. Nước làm sạch cơ thể rất tốt, nhưng bạn không cần phải tính chuyện uống thật nhiều nước suốt cả tuần lễ trước buổi xét nghiệm đâu, vì nước tiểu sẽ chỉ bị pha loãng tại thời điểm đó, thế nên làm vậy chỉ phí thời gian.

Tốt hơn là bạn nên uống 3-4 lít nước trong suốt một ngày trước buổi xét nghiệm, và rồi uống thêm khoảng 1,5-2 lít vài giờ trước khi bạn từ nhà đi đến thực hiện xét nghiệm. Điều quan trọng là phải biết giới hạn của mình, và thực sự bạn chỉ nên uống tối đa 2 lít nước thôi.

Lưu ý: Uống quá nhiều nước có thể dẫn đến tử vong, và tin tôi đi, đó không phải là cách bạn muốn ra đi đâu.

Sau khi uống nhiều nước, nước tiểu của bạn sẽ không có màu và có lượng creatine thấp. Điều này có tốt không nhỉ? Uhm, không tốt gì đâu bạn ạ.

Nước tiểu không có màu và lượng creatine thấp khiến mấy gã mặc áo blouse trắng có thể dễ dàng thấy rằng bạn đang cố gắng quá mức để thanh tẩy cơ thể, và chúng ta không muốn như thế chút nào cả.

Làm thế nào để làm tất cả điều này và VẪN vượt qua buổi xét nghiệm ma túy

pass drug test pills

Có 2 hợp chất quan trọng có thể giúp bạn cởi bỏ mớ bòng bong này, đó là Vitamin B và creatine.

Việc uống vitamin B rất quan trọng vì nó làm cho nước tiểu của bạn có màu vàng, do đó những gã mặc áo blouse trắng sẽ không thấy nghi ngờ. Các vitamin nhóm B hiệu quả nhất là Vitamin B-2 hoặc Vitamin B-12. Bạn nên uống 50-100 mg vài giờ trước khi xét nghiệm.

Ngoài vitamin B, thuốc bổ sung creatine cũng có thể hữu ích. Creatine là chất thải sẵn có một cách tự nhiên trong cơ thể, nhờ nó mà mấy gã mặc áo blouse có thể xác định được nước tiểu của bạn có bị pha loãng hay không đấy.

Do chu kỳ bán rã của creatine chỉ là 3 giờ, bạn nên uống một liều cao hơn bình thường vài giờ trước khi làm xét nghiệm. Bạn có thể tìm được các loại thuốc bổ sung creatine từ các cửa hàng thực phẩm dinh dưỡng. Và ngay khi creatine được cơ thể bạn phân hủy, nó sẽ được hoàn toàn thải ra ngoài. Tuyệt chưa!

Nhưng chưa hết đâu. Còn có thêm những cách nữa để đảm bảo rằng cơ thể của bạn sẽ được loại bỏ các chất chuyển hóa THC.

Thêm vài mẹo để vượt qua xét nghiệm ma túy

Số một: Tránh tập thể dục trong ít nhất 24 giờ trước khi xét nghiệm. Điều này chẳng khó thực hiện cho mấy, bởi vì đối với một số chúng ta, mấy từ “tập thể dục” và “tránh” cũng thường đi đôi với nhau sẵn rồi. Tuy nhiên, với cánh tập gym chuyên nghiệp, tốt nhất là tránh tập thể dục nhé, bởi vì việc luyện tập sẽ chỉ làm nồng độ các chuyển hóa THC tăng vọt lên thôi, chúng ta cũng chẳng muốn thế chút nào.

Số hai: Khi bạn đang tiểu vào cốc, bạn chỉ nên cung cấp nước tiểu từ ‘giữa’ dòng nước tiểu. Đây là một lưu ý quan trọng vì phần đầu và phần cuối của dòng nước tiểu chứa hàm lượng cao nhất các chất chuyển hóa đáng ghét ấy đấy.

Số ba: Tìm ít đồ uống detox. Thức uống detox có thể hữu ích nhưng chúng chỉ giúp làm loãng nước tiểu – mà như chúng ta biết, như vậy thì chưa đủ để vượt qua xét nghiệm. Tuy nhiên, thức uống detox cũng chứa vitamin B và creatine, giúp che giấu chuyện nước tiểu của bạn đã bị pha loãng. Cũng nên nhớ rằng thức uống Detox dù tiện lợi nhưng cũng hơi đắt đỏ.

Tôi sẽ để lại mấy lưu ý như sau: Nếu bạn là người hút thường xuyên hoặc cơ thể có lượng chất béo cao, việc pha loãng nước tiểu có thể không hiệu quả như những người khác và có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn để thanh tẩy cơ thể. Nếu bạn rơi vào tình trạng như vậy, bạn có thể sử dụng nước tiểu của một người không hút cần sa, nhưng chọn cách làm như vậy hay không là hoàn toàn tùy thuộc vào chính bạn. Hãy biết đúng về tình trạng của mình và rồi sẽ ổn thôi. Chúc các bạn may mắn!

Nguồn: HERB

Dịch giả: Minh Hạnh

 

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC


  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  10 dieu du khach can biet ve can sa o Thai Lan
  # Cần Sa Y Tế

  10 điều du khách cần biết về cần sa ở Thái Lan

  10 điều du khách cần biết về cần sa ở Thái Lan. Việc trồng cần sa là hợp pháp nhưng phải đăng ký vào ứng dụng “PLOOK GANJA” của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hoặc thông qua trang web của chính phủ.

  Đọc thêm
  Luat ve luu tru cung cap san xuat va mua ban gai dau va Can sa voi muc dich y te va giai tri theo tung tieu bang o Uc
  # Bài dịch

  Luật về lưu trữ, cung cấp, sản xuất và mua bán gai dầu và cần sa với mục đích y tế và giải trí theo từng tiểu bang ở Úc (cập nhật năm 2023)

  Luật về trồng trọt và sử dụng gai dầu, cần sa trong y tế và giải trí được quy định khác nhau tuỳ khu vực tiểu bang của nước Úc. Sau đây là những thông tin chi tiết về luật đối với cần sa và gai dầu dùng trong y tế và giải trí ở […]

  Đọc thêm
  Phong van bac si Ondrej Slama chuyen khoa ung buou va cham soc giam nhe ve tiem nang su dung can sa y te trong dieu tri ung thu
  # Bài dịch

  Phỏng vấn bác sĩ Ondřej Sláma chuyên khoa ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ về tiềm năng sử dụng cần sa y tế trong điều trị ung thư

  Bác sĩ Ondřej Sláma là trưởng khoa cấp cứu chăm sóc giảm nhẹ tại viện ung bướu Masarykov – cơ sở lớn nhất điều trị ung thư tại Cộng hòa Séc. Ông thường sử dụng cần sa trị liệu trong quá trình chăm sóc những bệnh nhân mắc bệnh nan y. Ông là một trong những người tiên phong việc ứng dụng cần sa trong điều trị giảm đau và điều trị ung thư tại Cộng hoà Séc.

  Đọc thêm
  Chat Messenger