Lịch sử ngày 420, lễ hội cần sa lớn nhất trong năm

420d

Đối với các stoner, tháng Tư ngày 20, hay “420”, là một ngày đặc biệt trong năm vì đây là dịp để họ tôn vinh cây Cần Sa, kêu gọi hợp pháp hoá, hay đơn giản là đi xem những buổi biểu diễn được tổ chức bởi những nghệ sỹ yêu Cần Sa. Nhưng đối với những người mới bắt đầu sử dụng cần sa và chưa quen với ngày 420, chắc hẳn các bạn sẽ tò mò về ngày lễ đặc biệt này. Ngày 420 bắt đầu từ đâu? Vì sao mọi người lại ăn mừng? 420 có nghĩa là gì? Và mọi người ăn mừng như thế nào?

Cho những stoner mới vào nghề với nhiều câu hỏi xung quanh ngày 420, bài viết này sẽ giới thiệu đôi chút thông tin về ngày hội có một không hai này.

Ngày 420 đến từ đâu?

Waldos

Có nhiều truyền thuyết cho rằng ngày 420 bắt đầu từ năm 1971 bởi một nhóm học sinh tự phong là “hội Waldos” đến từ trường trung học San Rafael (ở Mỹ). Hội Waldos thường tụ tập sau giờ học tại quảng trường Louis Pasteur vào 4 giờ 20 phút chiều hàng ngày (tất nhiên rồi) để hút cần. Họ thường tổ chức những cuộc thám hiểm trong rừng với mục đích để tìm một giống cần sa huyền thoại được cho là mọc ở trong rừng. Và thế là từ đó, “420” trở thành những con số liên quan đến cần sa, và dần dần phát triển thành một ngày hội như hiện nay.

 

Ơ mình tưởng 420 là một mật mã của cảnh sát để ám chỉ việc hút cần sa?

CcPoxiCMRHytWvL9tfrY_police-siren-lights

Rất tiếc phải nói với bạn là 420 không phải là một mật mã của cảnh sát dành cho cần sa.

Mình nghe nói là 420 là số lượng hợp chất hoá học ở trong cần sa?

5iQt7yvvSoeKQ2hIqAwC_lab-beakers-test-tubes

Phải khẳng định với bạn lần nữa là điều này không đúng. Thực chất thì có 483 hợp chất hoá học đã được các nhà khoa học tìm thấy ở trong cần sa, và trong số đó có 66 hợp chất chỉ có ở thể tìm thấy được ở trong cần sa.

420 được ăn mừng như thế nào?

 

during the 4/20 event on Norlin Quad at the University of Colorado in Boulder, Colorado April 20, 2010. CAMERA/Mark Leffingwell

Mặc dù có nhiều câu hỏi xung quanh nguồn gốc của mình, ngày 420 đã trở thành một ngày quan trọng đối với cộng đồng yêu cần sa, và nhiều người thậm chí còn dành cả ngày này chỉ để ở bên cạnh cần sa. Không có một cách ăn mừng nhất định nào cho ngày này. Bạn có thể đi diễu hành, đi dự Cannabis Cup, đi xem hoà nhạc, du lịch cùng bạn bè, hoặc chỉ đơn giản là xem một bộ phim yêu thích với một điếu cần trong tay ở nhà của mình.

Mỗi người sẽ có một cách ăn mừng khác nhau, quan trọng là bạn phải biết giữ chừng mực và thưởng thức cần sa một cách an toàn và hợp pháp. Bởi vì sao? Bởi vì bất kể bạn là nam hay nữ, già hay trẻ, ủng hộ cần sa cũng có nghĩa là ủng hộ việc sử dụng cần sa một cách có trách nhiệm, bất kể mục đích sử dụng là gì.

Tôi muốn ăn mừng ngày 420. Tôi cố nên ăn hết chỗ cần sa này không?

50Benefits-Content-01-web

Như đã nói ở trên, nếu bạn muốn ăn mừng ngày 420, hãy ăn mừng một cách có chừng mực. Bạn có thể hút ăn, hoá hơi hoặc dab, nhưng hãy nhớ rằng đừng sử dụng nhiều quá mức chịu đựng của bạn. Nếu bạn không biết sức chịu đựng của bạn cao đến đâu, hãy bắt đầu bằng 1 lượng nhỏ trước.

Một vài lời khuyên cho bạn:

– Hãy uống nhiều nước, không những giúp bạn tránh khô miệng mà còn giúp cơ thể bạn có sức để ăn mừng cả ngày.

– Nếu thấy high quá thì hãy bình tĩnh hít thở, và dùng tiêu đen để giảm độ high.

– Nếu bạn làm bánh kẹo cần sa, hãy ăn một lượng nhỏ, chờ 1-2 tiếng trước khi ăn thêm. Đừng như mình ngày 420 cách đây 10 năm, cảm giác như đang rơi xuống hố đen vũ trụ vậy. Hãy nhớ rằng nếu ăn chưa đủ thì bạn có thể ăn thêm, nhưng một khi đã ăn quá rồi thì không có cách nào giúp bạn hết nôn nao ngay được.

– Không sử dụng cần sa và tham gia giao thông, hãy là một stoner biết nghĩ cho người khác!

Nhóm VG chúc tất cả các stoner trên toàn thế giới một ngày 420 nhiều tiếng cười. Hãy ăn mừng & tôn vinh cây cần sa, thay đổi định kiến xấu của xã hội về loài cây này.

Theo Leafy

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  10 dieu du khach can biet ve can sa o Thai Lan
  # Cần Sa Y Tế

  10 điều du khách cần biết về cần sa ở Thái Lan

  10 điều du khách cần biết về cần sa ở Thái Lan. Việc trồng cần sa là hợp pháp nhưng phải đăng ký vào ứng dụng “PLOOK GANJA” của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hoặc thông qua trang web của chính phủ.

  Đọc thêm
  Luat ve luu tru cung cap san xuat va mua ban gai dau va Can sa voi muc dich y te va giai tri theo tung tieu bang o Uc
  # Bài dịch

  Luật về lưu trữ, cung cấp, sản xuất và mua bán gai dầu và cần sa với mục đích y tế và giải trí theo từng tiểu bang ở Úc (cập nhật năm 2023)

  Luật về trồng trọt và sử dụng gai dầu, cần sa trong y tế và giải trí được quy định khác nhau tuỳ khu vực tiểu bang của nước Úc. Sau đây là những thông tin chi tiết về luật đối với cần sa và gai dầu dùng trong y tế và giải trí ở […]

  Đọc thêm
  Phong van bac si Ondrej Slama chuyen khoa ung buou va cham soc giam nhe ve tiem nang su dung can sa y te trong dieu tri ung thu
  # Bài dịch

  Phỏng vấn bác sĩ Ondřej Sláma chuyên khoa ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ về tiềm năng sử dụng cần sa y tế trong điều trị ung thư

  Bác sĩ Ondřej Sláma là trưởng khoa cấp cứu chăm sóc giảm nhẹ tại viện ung bướu Masarykov – cơ sở lớn nhất điều trị ung thư tại Cộng hòa Séc. Ông thường sử dụng cần sa trị liệu trong quá trình chăm sóc những bệnh nhân mắc bệnh nan y. Ông là một trong những người tiên phong việc ứng dụng cần sa trong điều trị giảm đau và điều trị ung thư tại Cộng hoà Séc.

  Đọc thêm
  Chat Messenger