Các giai đoạn phát triển của cây cần sa

Các giai đoạn phát triển của cây cần sa
Các giai đoạn phát triển của cây cần sa

Các giai đoạn phát triển của cây cần sa có thể được chia thành bốn giai đoạn chính từ khi là hạt giống đến khi thu hoạch:

 • Nảy mầm (3-10 ngày)
 • Cây con (2-3 tuần)
 • Sinh dưỡng (3-16 tuần)
 • Ra hoa (8-11 tuần)

Hạt nảy mầm

Thời gian nảy mầm của hạt: 3-10 ngày

Chu kỳ ánh sáng của cây cần sa: 16 giờ một ngày

Giai đoạn đầu tiên của cây cần sa bắt đầu với hạt giống. Hạt cần sa cứng và khô, có màu từ nhạt đến nâu sẫm. Hạt giống chưa phát triển thường có màu xám và xanh lục hoặc trắng và có khả năng không nảy mầm.

Khi hạt giống đã nảy mầm, bạn có thể đặt nó vào đất.

Khi rễ phát triển, thân cây sẽ vươn lên và bạn sẽ bắt đầu thấy những chiếc lá rẻ quạt đầu tiên mọc lên, lúc đó cây cần sa của bạn có thể được coi là cây con.

 

Giai đoạn cây con

Chiều gian của giai đoạn cây con: 2-3 tuần

Chu kỳ ánh sáng của cần sa: 16 giờ một ngày

Hãy hết sức cẩn thận để không tưới quá nhiều nước cho cây ở giai đoạn cây con — rễ của nó rất nhỏ nên không cần nhiều nước để phát triển.

Giai đoạn này cây dễ bị bệnh và nấm mốc. Giữ môi trường sạch sẽ và theo dõi độ ẩm dư thừa. Đảm bảo cung cấp cho nó nhiều ánh sáng.

Ngay cả khi trồng ngoài trời, nhiều người trồng sẽ bắt đầu gieo hạt bên trong dưới ánh sáng nhân tạo để giúp chúng vượt qua giai đoạn phát triển mong manh này.

 

Giai đoạn sinh dưỡng

Thời gian của giai đoạn sinh dưỡng: 3-16 tuần

Chu kỳ ánh sáng cần sa: trong nhà — 16 giờ một ngày; ngoài trời — ít nhất 6 giờ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp, cộng với ánh nắng gián tiếp vài giờ.

Giai đoạn sinh dưỡng của cần sa là giai đoạn thực sự phát triển của cây. Tại thời điểm này, bạn đã cấy cây của mình vào một chậu lớn hơn và rễ và tán lá đang phát triển nhanh chóng. Đây cũng là thời điểm bắt đầu bón thúc cho cây.

Hãy lưu ý tăng lượng nước tưới khi cây phát triển. Khi còn nhỏ, cây của bạn sẽ cần nước ở gần thân cây, nhưng khi nó phát triển, rễ cũng sẽ phát triển ra ngoài, vì vậy hãy bắt đầu tưới nước xa phần thân cây trong đất để rễ có thể vươn ra và hút nước hiệu quả hơn.

Cây sinh dưỡng cần loại đất khỏe mạnh và chất dinh dưỡng. Hãy bón lượng nitơ cao hơn ở giai đoạn này.

 

Giai đoạn ra hoa:

Thời gian của giai đoạn ra hoa: 8-11 tuần

Chu kỳ ánh sáng của cần sa: 12 giờ một ngày

 

Giai đoạn ra hoa là giai đoạn phát triển cuối cùng của cây cần sa. Đây là lúc cây bắt đầu phát triển chồi nhựa và sự chăm chỉ của bạn sẽ có kết quả. Hầu hết các chủng ra hoa trong 8-9 tuần, nhưng một số có thể lâu hơn, đặc biệt là một số loài Sativa.

Ngoài trời, sự ra hoa diễn ra tự nhiên khi cây nhận được ít ánh sáng hơn mỗi ngày khi hè chuyển sang thu. Trồng cây trong nhà có thể kích hoạt chu kỳ ra hoa bằng cách giảm lượng ánh sáng mà cây cần sa nhận được từ 16 đến 12 giờ mỗi ngày.

Trong giai đoạn ra hoa, có ba giai đoạn nhỏ:

 • Bắt đầu ra hoa (tuần 1-3): Cây sẽ tiếp tục phát triển và hoa cái sẽ phát triển tiền hoa — nhụy hoa hoặc lông trắng, sẽ mọc ra, đó là điểm khởi đầu của chồi hoa.
 • Giữa kỳ ra hoa (tuần thứ 4-5): Bản thân cây sẽ ngừng phát triển và chồi sẽ bắt đầu lớn dần.
 • Ra hoa muộn (tuần thứ 6 trở đi): Mật độ nấm Trichome sẽ tăng lên và cây sẽ rất dính; hãy để ý màu sắc của nhụy hoa để biết thời điểm thu hoạch.

Có một số thay đổi cần xem xét khi cây chuyển từ giai đoạn sinh dưỡng sang giai đoạn ra hoa:

 • Không cắt tỉa khi cây đang trong giai đoạn ra hoa, vì nó có thể làm rối loạn nội tiết tố.
 • Cây nên được làm giàn để chồi có thể được hỗ trợ khi chúng phát triển
 • Cân nhắc sử dụng thêm chất dinh dưỡng cho cây cây trong quá trình nở hoa (phốt pho)

Nguồn: Leafly – 4 stages of marijuana plant growth

Dịch giả: Quỳnh Anh

Nếu bạn quan tâm đến hạt giống cây cần sa có thể tham khảo tại đây: 

Bán buôn hạt giống cây cần sa : B2B Alice Seeds®

Hạt giống cây cần sa đến từ nhà cung cấp Alice Seeds®

 

 

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC


  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  10 dieu du khach can biet ve can sa o Thai Lan
  # Cần Sa Y Tế

  10 điều du khách cần biết về cần sa ở Thái Lan

  10 điều du khách cần biết về cần sa ở Thái Lan. Việc trồng cần sa là hợp pháp nhưng phải đăng ký vào ứng dụng “PLOOK GANJA” của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hoặc thông qua trang web của chính phủ.

  Đọc thêm
  Luat ve luu tru cung cap san xuat va mua ban gai dau va Can sa voi muc dich y te va giai tri theo tung tieu bang o Uc
  # Bài dịch

  Luật về lưu trữ, cung cấp, sản xuất và mua bán gai dầu và cần sa với mục đích y tế và giải trí theo từng tiểu bang ở Úc (cập nhật năm 2023)

  Luật về trồng trọt và sử dụng gai dầu, cần sa trong y tế và giải trí được quy định khác nhau tuỳ khu vực tiểu bang của nước Úc. Sau đây là những thông tin chi tiết về luật đối với cần sa và gai dầu dùng trong y tế và giải trí ở […]

  Đọc thêm
  Phong van bac si Ondrej Slama chuyen khoa ung buou va cham soc giam nhe ve tiem nang su dung can sa y te trong dieu tri ung thu
  # Bài dịch

  Phỏng vấn bác sĩ Ondřej Sláma chuyên khoa ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ về tiềm năng sử dụng cần sa y tế trong điều trị ung thư

  Bác sĩ Ondřej Sláma là trưởng khoa cấp cứu chăm sóc giảm nhẹ tại viện ung bướu Masarykov – cơ sở lớn nhất điều trị ung thư tại Cộng hòa Séc. Ông thường sử dụng cần sa trị liệu trong quá trình chăm sóc những bệnh nhân mắc bệnh nan y. Ông là một trong những người tiên phong việc ứng dụng cần sa trong điều trị giảm đau và điều trị ung thư tại Cộng hoà Séc.

  Đọc thêm
  Chat Messenger