Động thái mới nhất của chính phủ Argentina: nhiều loại hạt và sợi gai dầu được đưa vào danh mục hạt giống của quốc gia

Argentina đang tiến xa hơn cây gai dầu, với 15 loại hạt và sợi hiện đang được đánh giá để đưa vào danh mục hạt giống chính thức của đất nước.

Cơ quan quản lí cây gai dầu công nghiệp (IHS) có trụ sở tại Buenos Aires cho biết, họ đang hợp tác với một nhóm nghiên cứu từ Khoa Nông học của Đại học Buenos Aires (FAUBA) về các thử nghiệm hạt giống trồng trọt. Nếu tất cả đều được phê duyệt, nó sẽ tăng hơn gấp đôi số lượng giống cây gai dầu có sẵn cho nông dân Argentina, những người hiện chỉ giới hạn ở 13 giống – hầu hết trong số đó là để sản xuất cannabinoid.

‘Bước quan trọng’

Diana Guillén, chủ tịch của Dịch vụ Chất lượng và Sức khỏe Nông sản Quốc gia (SENASA), cơ quan đang hỗ trợ các thử nghiệm cho biết: “Việc đưa vào các giống cây gai dầu mới này là một bước quan trọng cho sự phát triển của ngành công nghiệp này ở nước ta.

Chính phủ đang thúc đẩy một chiến lược toàn cây trồng cho cây gai dầu nhằm mục đích khai thác cây trồng vì lợi ích sức khỏe và môi trường bên cạnh tiềm năng phát triển kinh tế. Các bên liên quan nhìn nhận thị trường hạt gai dầu là siêu thực phẩm và đã gợi ý rằng Argentina có thể sản xuất dầu, bột và protein từ hạt gai dầu. Các nhà chức trách cho biết thị trường sợi cho vật liệu xây dựng, dệt may, cellulose và nhựa sinh học cũng có thể được khai thác.

Chất lượng & an toàn

SENASA, cơ quan chịu trách nhiệm quản lý và chứng nhận các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật và thực vật, đang “làm việc để đảm bảo sự phát triển của ngành công nghiệp gai dầu tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn được thiết lập để sản xuất và tiếp thị,” cơ quan này cho biết. 

Gabriel Giménez, giám đốc quốc gia của Viện Hạt giống Quốc gia (INASE), cho biết: “Việc giới thiệu những giống mới này thông qua công ty IHS là một cơ hội tuyệt vời để củng cố ngành, đảm bảo chất lượng và sự an toàn của cây trồng”. của hạt thử nghiệm.

Một nhóm do Daniel Sorlino, điều phối viên của Nhóm Nghiên cứu và Làm việc Cần sa, đồng thời là thành viên của Chủ tịch Bộ phận Cây trồng Công nghiệp tại FAUBA, đứng đầu, đã tiến hành đánh giá 15 giống kể từ tháng 9 năm 2022.

Nghiêm túc về cây gai dầu

Argentina vào tháng 1 đã chính thức ra mắt một cơ quan hỗ trợ cây gai dầu công nghiệp và cần sa y tế, động thái mới nhất trong một chuỗi các động thái quan trọng cho thấy chính phủ nghiêm túc trong việc phát triển các ngành công nghiệp này. Thông báo đó được đưa ra ngay sau khi Bộ Khoa học tuyên bố ý định đầu tư hơn 106 triệu đô la vào 13 dự án nghiên cứu và phát triển về cây gai dầu và cần sa trên sáu tỉnh.

Và chính phủ vào tháng 10 năm ngoái  đã thành lập một công ty công nghệ  nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp cây gai dầu và cần sa y tế, mà theo ước tính có thể tạo ra 10.000 việc làm mới, 500 triệu đô la doanh thu nội địa và 50 triệu đô la xuất khẩu hàng năm.

“Tiềm năng của nền kinh tế sinh học Argentina là rất lớn, và trong bối cảnh này, cây gai dầu được định vị là đồng nghĩa với sự phát triển và tiến bộ,” Maximiliano Baranoff, giám đốc Đổi mới và Doanh nghiệp Mới tại Industrial Hemp Solutions cho biết.

Nguồn: hemptoday.net

_____________________

HempSapa cung cấp các giải pháp về sức khoẻ từ gai dầu, bao gồm tinh dầu, viên nang, mỹ phẩm, hạt gai dầu,… Các sản phẩm của HempSapa được chiết xuất 100% từ cây gai dầu tự nhiên, sử dụng công nghệ Công nghệ CO2 siêu tới hạn (Super Critical Fluid) – SCF, giàu CBD, các tecpen, flavonoid và các cannabinoid tự nhiên khác (như CBC, CBN, CBG, Caryophyllene oxide). Để được tư vấn về sản phẩm và mua hàng, bạn có thể liên hệ: 

https://www.facebook.com/hempsapacom

 

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

CBD và cách thức tương tác với các thụ thể trong cơ thể người
# Cây Gai Dầu

Cây gai dầu: Lợi ích sức khỏe, dinh dưỡng và công dụng

  Cây gai dầu thuộc họ Cần sa sativa, được trồng để lấy chất xơ, không có bất kỳ tác dụng thần kinh nào, không có tác dụng tâm thần. Loại cây gai dầu công nghiệp này đã được sử dụng làm nguồn chất xơ, dầu và là nguồn dinh dưỡng quan trọng trong hàng […]

Đọc thêm
11.12
# Cây Gai Dầu

Những tác dụng không thể bỏ qua của sữa hạt gai dầu

Nhiều người tiêu dùng đang tìm kiếm các sự lựa chọn khác sau khi cân nhắc về tác động tiêu cực của sữa động vật đến sức khoẻ và môi trường. Một ví dụ dễ hiểu, sữa động vật thải ra lượng khí nhà kính lớn gấp 3 lần sữa không được lấy từ động vật. […]

Đọc thêm
10.6
# Cây Gai Dầu

Cây gai dầu cho thấy tiềm năng thay thế sợi bền vững

Cây gai dầu đã là nguồn cung cấp nguyên liệu, sợi và hàng dệt trong nhiều thiên niên kỷ. Giờ đây, một dự án do EU tài trợ đã sử dụng các phương pháp tiếp cận bộ gen tiên tiến để thúc đẩy sản xuất cây gai dầu, cải thiện chất lượng và nâng cao hiểu […]

Đọc thêm
Chat Messenger