Liên đoàn các Tổ chức Cây gai dầu Quốc tế kêu gọi xây dựng “ngôn ngữ chung” cho ngành công nghiệp 

Các cơ quan Hoa Kỳ cảnh báo 7 công ty CBD tuyên truyền các thông tin sai lệch về sức khỏe cộng dồng liên quan dến dại dịch COVID 19 1

“Việc tạo ra một ngôn ngữ chung cho ngành công nghiệp cây gai dầu sẽ mở ra cơ hội đổi mới, làm rõ các thuật ngữ cho các nhà hoạch định chính sách, giảm thiểu rủi ro và chi phí liên quan cho nông dân, cuối cùng là dễ dàng đồng bộ các sản phẩm từ cây gai dầu vào chuỗi cung ứng toàn cầu”, theo báo cáo của Liên đoàn các Tổ chức Cây gai dầu Quốc tế (FIHO).

Tính minh bạch, rõ ràng

Theo báo cáo, việc thiếu tính thống nhất đã cản trở người nông dân tiếp cận với cây gai dầu, ngăn cản cây gai dầu phát huy hết tiềm năng của nó như một loại cây công nghiệp mới, tiềm năng trong nhiều lĩnh vực như chế biến thức ăn chăn nuôi, dệt may, nhựa sinh học, vật liệu xây dựng, tái tạo đất và tín dụng carbon.

Định nghĩa lại ‘cây gai dầu’

FIHO đề xuất định nghĩa lại, “các sản phẩm từ cây gai dầu” là tất cả các sản phẩm có nguồn gốc từ cây gai dầu, tuân thủ các quy định của khu vực tại nơi chúng được sản xuất và bày bán trên thị trường. Tuy nhiên, điều này cần xem xét các khung pháp lý hiện hành đối với thực phẩm, thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu; nhu cầu tiếp cận của người tiêu dùng và chia sẻ lợi ích đối với các giống bản địa truyền thống, theo báo cáo. Cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết các quốc gia trên thế giới áp dụng giới hạn THC được chấp nhận chung ở mức 0,3% đối với cây trồng trên đồng ruộng, nhưng một số quốc gia gần đây đã tăng lên hoặc áp dụng 1,0% THC làm ngưỡng cho cây gai dầu. Bên cạnh đó, các khuyến nghị cũng sẽ phân biệt cây gai dầu với các sản phẩm từ cây gai dầu dựa vào mức giới hạn hàm lượng THC.

FIHO cũng kêu gọi làm rõ thuật ngữ “cây gai dầu” trong (HTS) – một hệ thống được sử dụng để phân loại hàng hóa cho thương mại quốc tế. Tổ chức này cho biết họ đang nghiên cứu các khuyến nghị cụ thể theo HTS, đây là cơ sở cho thuế hải quan, thuế và các khoản phí khác liên quan đến hàng hóa xuất nhập khẩu.

“Vớ sự đồng nhất về định nghĩa, hướng tới là khung pháp lí, Liên đoàn hi vọng các quốc gia có thể hợp tác để cùng thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển với tất cả tiềm năng vốn có của nó”, Daniel Kruse, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị FIHO, đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Gai dầu Công nghiệp Châu Âu cho biết.

FIHO được thành lập vào năm ngoái bởi một nhóm gồm 20 tổ chức gai dầu toàn cầu đại diện cho 50 quốc gia để giải quyết các vấn đề chính ảnh hưởng đến ngành này trên toàn thế giới và để giao tiếp với các cơ quan quốc tế có liên quan như Ủy ban Liên Hợp Quốc (LHQ) về Ma túy, Tổ chức Y tế Thế giới , Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, và Tổ chức Lương thực & Nông nghiệp của Liên hợp quốc.

Nguồn: Hemptoday.net

_____________________

HempSapa cung cấp các giải pháp về sức khoẻ từ gai dầu, bao gồm tinh dầu, viên nang, mỹ phẩm, hạt gai dầu,… Các sản phẩm của HempSapa được chiết xuất 100% từ cây gai dầu tự nhiên, sử dụng công nghệ Công nghệ CO2 siêu tới hạn (Super Critical Fluid) – SCF, giàu CBD, các tecpen, flavonoid và các cannabinoid tự nhiên khác (như CBC, CBN, CBG, Caryophyllene oxide). Để được tư vấn về sản phẩm và mua hàng, bạn có thể liên hệ: 

https://www.facebook.com/hempsapacom

 

 

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Nhat Ban hop phap hoa cac loai thuoc lam tu can sa
  # News / Tin tức

  Quốc hội Nhật Bản thông qua dự luật hợp pháp hóa các loại thuốc có nguồn gốc từ cần sa

  Thuốc làm từ cây cần sa hiện chỉ được phép sử dụng trong các thử nghiệm lâm sàng ở Nhật Bản, nhưng các nhóm bệnh nhân đã kêu gọi tiếp cận các loại thuốc cannabidiol có nguồn gốc từ cần sa / gai dầu đã được phê duyệt ở Châu Âu và Hoa Kỳ để điều trị các tình trạng như bệnh động kinh nghiêm trọng.

  Đọc thêm
  Dau vet can sa lan dau tien duoc tim thay trong xuong nguoi tien hien dai
  # News / Tin tức

  Dấu vết cần sa lần đầu tiên được tìm thấy trong xương người tiền hiện đại

  Một hầm mộ bệnh viện thế kỷ 17 ở Milan, Ý, đã mang lại bằng chứng khảo cổ đầu tiên về các thành phần tác động lên thần kinh của cần sa trong xương người. Bằng chứng đầu tiên về cần sa được phát hiện trong các di tích khảo cổ đến từ xương của những người được chôn dưới một bệnh viện ở Milan, Ý, vào thế kỷ 17.

  Đọc thêm
  Nghien cuu tiet lo 90 benh nhan o bang Virginia mua can sa ben ngoai thi truong y te cua bang
  # News / Tin tức

  Nghiên cứu tiết lộ 90% bệnh nhân ở bang Virginia mua cần sa bên ngoài thị trường y tế của bang

  Một nghiên cứu đánh giá chương trình cần sa y tế của Virginia đã tiết lộ rằng 90% bệnh nhân của bang đang mua cần sa ngoài thị trường do bang quản lý.

  Đọc thêm
  Chat Messenger