[bản tiếng Việt TRÊN CHANGE.ORG] – ĐƠN KIẾN NGHỊ ĐẠI DIỆN CỤC QUẢN LÝ DƯỢC, BỘ Y TẾ VIỆT NAM SỬA ĐỔI PHÁT NGÔN “MORPHINE LÀ CHIẾT XUẤT TỪ CÂY CẦN SA”

Ký tên tại địa chỉ: https://www.change.org/p/b%E1%BB%99-y-%C4%91%E1%BA%A1i-di%E1%BB%87n-c%E1%BB%A5c-qu%E1%BA%A3n-l%C3%BD-d%C6%B0%E1%BB%A3c-b%E1%BB%99-y-t%E1%BA%BF-vi%E1%BB%87t-nam-vtv-justice-for-medical-cannabis-in-vietnam

Vào ngày 7 tháng 12 năm 2015, đài truyền hình VTV (cơ quan ngôn luận chính thức của nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam) đã có hai bản tin vào lúc 11h30’ và 6h30’ về “cần sa” với nội dung :

Bản tin thứ nhất của VTV đã đề cập đến:

_ Một page trên facebook có tên là “Cần sa y tế” (https://www.facebook.com/cansatrilieu/) như một trang bán cần sa và cung cấp địa chỉ bán cần sa.

_Tiếp theo bản tin là một người đàn ông có con trai “phải nhập viện điều trị tổn thương não do sử dụng chất gây nghiện”.

[GỬI BỞI DUY NGÃ] – ĐƠN KIẾN NGHỊ ĐẠI DIỆN CỤC QUẢN LÝ DƯỢC, BỘ Y TẾ VIỆT NAM SỬA ĐỔI PHÁT NGÔN “MORPHINE LÀ CHIẾT XUẤT TỪ CÂY CẦN SA”

_Phần cuối của bản tin là cuộc phỏng vấn bác sĩ
Phạm Văn Trụ nguyên Phó Giám đóc Chuyên môn, Bệnh viện Tâm thần Tp.Hồ Chí Minh, theo bác sĩ “cần sa chữa ung thư và tốt cho bà mẹ mang thai là không có cơ sở khoa học đầy đủ”, bác sĩ đã trực tiếp nói rằng “…nhưng nếu sử dụng trong thời gian dài thì hậu quả của nó lại là những cái biến chứng bất thường về hoạt động tâm thần về cảm xúc và về tổ chức não bộ” cũng theo bác sị Trụ tên gọi cần sa y tế trên facebook chỉ là cách nói nhắm đánh lạc hướng để các đối tượng buôn bán chất gây nghiện chuộc lợi

Bản tin thứ hai có nội dung:

_Theo đại diện cục quản lí dược bộ y tế trả lời phóng viên “morphin là chất chiết xuất từ cây cần sa được sử dụng trong điều trị bệnh”

_Thiếu tá Mai Văn Linh, Phó trưởng phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.HCM cũng khẳng định: Qua quá trình làm việc với cơ quan y tế, chưa có cơ sở khoa học nào về cần sa y tế tại Việt Nam. Việc sử dụng cần sa dưới mọi hình thức kể cả y tế là vi phạm pháp luật.

[Gửi bởi DMThimself] – Đơn Kiến Nghị đại diện Cục Quản lý dược, Bộ Y tế Việt Nam Sửa Đổi PHÁT NGÔN "Morphine là Chiết Xuất Từ Cây Cần Sa"

_ Dựa theo bản tin thứ nhất của VTV chúng ta có thể thấy rằng VTV đã hoàn toàn chưa có kiến thức và hiểu rõ về cần sa nhưng lại đưa một bản tin nói về cần sa lên sóng truyền hình trung ương, việc tinh dầu cần sa(hay còn gọi là RSO) có thể chữa ung thư là một sự thật và sự thật này đã được kiểm chứng trực tiếp trên cơ thể hàng nghìn người trên khắp thế giới, những lời nói của các phóng viên VTV cho ta thấy họ thật sự không phân biệt được “cần sa” và “cỏ mỹ”.

_ Dựa theo bản tin thứ hai VTV đã đưa ra một khái niệm về morphin hoàn toàn sai sự thật, morphin thực chất được điều chế từ cây thuốc phiện.

Một cơ quan ngôn luận đại diện cho một Quốc Gia lại có những phát biểu thiếu hiểu biết sai sự thật là một điều hoàn toàn không thể chấp nhận được.

Theo một báo cáo của bệnh viện Bạch Mai năm 2014 Việt Nam có 110.000 nghìn người mắc ung thư và hơn 73% số đó tử vong-Việt Nam là một nước có tỷ lệ tử vong do ung thư cao nhất trên thế giới và con số này đang gia tăng từng ngày, ở các bệnh viện số lượng bệnh nhân ung thư luôn ở mức quá tải. Phương pháp chữa trị ung thư ở các bệnh viện tại Việt Nam là phương pháp xạ trị và hoá trị, phương pháp này chỉ có tỉ lệ sống sót 5 năm sau hoá trị là 2.1%, chưa kể đến các tác dụng phụ khủng khiếp và chi phí tốn kém(17.000.000 vnđ/ 1 lần xạ trị) do phương pháp này mang lại, tỉ lệ tái ung thư cũng là rất cao (hầu như tất cả các bệnh nhân ung thư đều phải quay lại để tiếp tục xạ trị hoặc hoá trị).

Ngoài ra các căn bệnh như vảy nến,… cũng khá phổ biến ở Việt Nam, chi phí chữa trị cho các bệnh này là khá cao và tỷ lệ thành công của nó cũng rất thấp.

[GỬI BỞI GROWER VIỆT] – ĐƠN KIẾN NGHỊ ĐẠI DIỆN CỤC QUẢN LÝ DƯỢC, BỘ Y TẾ VIỆT NAM SỬA ĐỔI PHÁT NGÔN “MORPHINE LÀ CHIẾT XUẤT TỪ CÂY CẦN SA”

Trong khi đó tinh dầu được chiết xuất từ cây cần sa RSO lại có thể hoàn toàn chữa khỏi các căn bệnh này với một tỷ lệ rất thật sự kinh ngạc và hoàn toàn không có tác dụng phụ, hàng ngày trên thế giới có rất nhiều các bài báo và các nghiên cứu về RSO. RSO đã được sử dụng trên cơ thể con người điều này cho thấy nó hoàn toàn đáng tin cậy

Việt Nam là một nước đang phát triển, dân trí và nhận thức của một bộ phận người dân chưa cao, họ hoàn toàn tin tưởng vào các cơ quan ngôn luận của nhà nước, nhưng giờ đây lòng tin của họ lại đang chống lại họ và có thể là mạng sống của chính họ hoặc người thân của họ, liệu rằng giờ đây chúng ta không giúp họ thì ai sẽ giúp họ. Hỡi cộng đồng Thế Giới hãy hỗ trợ chúng tôi, những tình nguyện viên ủng hộ cần sa y tế, bằng cách share bức thư này đến bạn bè, người thân của các bạn những người hiểu rõ về cần sa y tế và hiệu quả của nó, yêu cầu VTV phải cải chính lại bản tin của mình.

Hiện tại ở Việt Nam việc sử dụng cần sa dưới mọi hình thứ kể cả y tế là vi phạm pháp luật, không phải lúc nào pháp luật cũng đúng và liệu rằng mọi người có dám vượt qua pháp luật để đi theo lương tâm của mình. Các cơ quan chức năng chức năng xin hãy xem xét và cẩn thận với những gì mình đã nói và làm, lòng tin của dân chúng vào nhà nước đang giảm theo từng ngày, sự thật vẫn sẽ mãi là sự thật vấn đề chỉ là thời gian, một lần nữa mong các vị hãy xem xét một cách nghiêm túc vấn đề cần sa y tế vì nó sẽ mang đến một cuộc cách mạng y tế trong một thời gian không xa.

Chúng tôi yêu cầu đại diện Cục Quản lý dược, Bộ Y tế,  Việt Nam sửa đổi khái niệm mà các ông đã đánh tráo về Morphine và Chiết Xuất Từ Cây Cần Sa

www.cannabisvietnam.org

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

colombia-dat-ra-cac-quy-dinh-thuong-mai-doi-voi-cbd-va-nhieu-cannabinoid-khac
# Phi Hình Sự Hóa Cần Sa

Colombia đặt ra các quy định thương mại đối với CBD và nhiều cannabinoid khác

Bộ tư pháp, nông nghiệp, y tế và thương mại đã ký kết thông qua một nghị quyết được về những thay đổi, chỉnh sửa và bổ sung các quy tắc đối với việc trồng, sản chế biến và buôn bán chiết xuất gai dầu ở Colombia. Mới nhất, các quy định thương mại quốc […]

Đọc thêm
Untitled1
# Phi Hình Sự Hóa Cần Sa

[GỬI BỞI DUY NGÃ] – ĐƠN KIẾN NGHỊ ĐẠI DIỆN CỤC QUẢN LÝ DƯỢC, BỘ Y TẾ VIỆT NAM SỬA ĐỔI PHÁT NGÔN “MORPHINE LÀ CHIẾT XUẤT TỪ CÂY CẦN SA”

Vâng, vấn đề này tối hôm qua chúng ta đã có 1 tràng cười thật thoải mái, vì chúng ta biết được Việt Nam quê hương ta có những nhân tài vượt mặt. Việt Nam là nước đầu tiên có thể chế tạo morphine (1 thành phần của cây thuốc phiện) từ cây cần sa, muốn làm như vậy thì chắc họ phải có 1 loại thuốc gì đó biến cây cần sa thành cây thuốc phiện, sau đó mới chế tạo morphine. Thiết nghĩ nay mai sẽ có 1 loại thuốc biến đổi vật chất do Việt Nam chế tạo, có thể biến đá thành vàng, rừng vàng biển bạc không còn xa nữa đâu!

Đọc thêm
Chat Messenger