Canh tác cần sa hữu cơ theo phương pháp của Soma

canhtacsoma

LỜI NÓI ĐẦU
Ấn bản thứ nhất – Phiên bản tiếng Việt

Xin chào các độc giả thân mến. Trước khi bắt đầu lời giới thiệu cho cuốn sách này, chúng tôi xin được cảm ơn nhà tài trợ chính: Ngân hàng hạt giống Alice Seeds® – thuộc Công ty HEMP SAPA, có trụ sở tại Praha, Cộng Hoà Séc.

Giới thiệu về thương hiệu Alice Seeds®

Các bạn đang cầm trên tay cuốn sách “Canh tác cần sa hữu cơ theo phương pháp của Soma”. Chúng tôi tin rằng, nông nghiệp hữu cơ sẽ dần thay thế nông nghiệp vô cơ để trở thành xu thế nông nghiệp chính trong tương lai. Thực hành canh tác hữu cơ để có thể giúp tiết kiệm nước, giảm tiêu thụ năng lượng và bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe của cả người nông dân lẫn người tiêu dùng.

Soma (Sanskrit सोम sóma, – cái tên nhận được từ tôn giáo Veda) sinh ngày 22 tháng 8 năm 1949. Ông là người trồng cần sa mang quốc tịch Mỹ, đồng thời cũng là nhà lai tạo, là bệnh nhân sử dụng cần sa y tế, là nhà hoạt động xã hội. Ông sở hữu một công ty lai tạo hạt giống riêng tại Hà Lan, là người đầu tiên đã giới thiệu Jelly Hash tại “The 2002 High Times Cannabis Cup”. Soma được cả thế giới biết đến như ”Ganja Guru”.

Vào năm 2005, Soma bị chuẩn đoán mắc bệnh hẹp van động mạch chủ vôi hóa (Aortic calcification) và cần phải được mổ tim hở để thay thế van. Sau khi mổ tim hở, ông đã lựa chọn cần sa y tế như liệu pháp hỗ trợ duy nhất. Một năm sau, bác sĩ của Soma chứng nhận rằng sức khỏe của ông đã được hồi phục hoàn toàn. Soma nói rằng ông đã sử dụng từ 10-15 grams hoa cần sa sấy khô mỗi ngày, bằng cách hút, vape, và ăn.

Trong cuốn sách này, tác giả Soma sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết từ việc chuẩn bị đất, chọn hạt giống, chăm sóc cây trồng và thu hoạch, bao gồm cả những kỹ thuật nâng cao và cách khắc phục sự cố. Cuốn sách cũng đề cập đến các phương pháp tự nhiên khác nhau để kiểm soát sâu bệnh, cũng như các kỹ thuật bón phân và cải tạo đất hữu cơ.

Với việc xuất bản miễn phí phiên bản tiếng Việt cuốn sách này, chúng tôi muốn góp phần nâng cao nhận thức để Việt Nam không bị lạc hậu với mặt bằng chung thế giới trong nghành công nghiệp cần sa.

Xem thêm các cuốn sách và phim tài liệu khác mà chúng tôi đã hoàn thiện được trong những năm vừa qua tại đây:
https://vietgrowers.org/can-sa-y-te/sach-tap-chi-tai-lieu/
Tất cả đều là những thông tin có tính thực hành, đồng bộ với nhau và hoàn toàn miễn phí.

Tháng 1 năm 2023
Đội ngũ Việt Growers
www.vietgrowers.org

Đăng ký nhận cập nhật


  *Tôi đồng ý nhận cập nhật về cuốn sách này và các tài liệu khác về gai dầu và cần sa y tế trong tương lai.

  Download sách miễn phí
  * Chọn “I’m not a robot” và ấn nút tải xuống

  • Số lượt tải sách:
  907 Downloads
  • Định dạng: PDF
  • Dung lượng: 1.7 MB
  • Số trang: 85
  • Thời gian đọc:

   ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC   *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

   Bài viết được xem nhiều nhất

   Bài viết liên quan

   sach-huong-dan-ve-can-sa-y-te
   # Giáo dục

   Sách Hướng Dẫn Về Cần Sa Y Tế (phiên bản PDF)

   Gửi bạn độc giả thân mến! Cảm ơn bạn đã quan tâm, dành thời gian tìm đọc cuốn sách này. Trước hết, thay mặt nhóm dịch thuật Việt Growers và đội ngũ công ty HEMP SAPA, mình xin được nói đôi lời giới thiệu. Việt Growers xuất phát điểm là một nhóm dịch thuật bao […]

   Đọc thêm
   dai-hoc-new-haven-ra-mat-chuong-trinh-chung-chi-can-sa
   # Giáo dục

   Đại học New Haven ra mắt chương trình chứng chỉ cần sa

   Đại học New Haven ở bang Connecticut sẽ cung cấp 4 chương trình chứng chỉ cần sa chỉ có trực tuyến do các bác sĩ và luật sư được hội đồng chứng nhận phát triển.

   Đọc thêm
   truong-dai-hoc-rowan-cung-cap-bang-mba-trong-thuong-mai-hoa-can-sa
   # Giáo dục

   Trường đại học Rowan cung cấp bằng MBA trong thương mại hóa cần sa

   Đại học Rowan ở New Jersey cung cấp chương trình MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh) về Thương mại hóa Cần sa với các khóa học từ Luật, Quy định và Chính sách về Cần sa đến Phân tích Hóa chất Nâng cao về các Cannabinoid.

   Đọc thêm
   Chat Messenger