Cannabinoids: Tất cả mọi người thích chúng, nhiều người cần chúng

Tất cả mọi người đều cần cannabinoid để có thể sống khỏe mạnh. Khi cơ thể bạn không tổng hợp đủ endocannabinoid, bạn cần sử dụng cần sa y tế để bù đắp lượng endocannabinoid thiếu hụt.

Bài được viết bởi Peter Kennedy cho website Salem-News.com

Peter Kennedy, 40 tuổi, là bệnh nhân cần sa y tế, đồng thời cũng là võ sư. Ông có bằng MBA của Trường Economics Notre Dame. Ông đã mở một công ty phần mềm máy tính và làm việc ở đó cho tới khi bị một tai nạn. Để hồi phục sức khỏe, Peter đã chế ra dầu cần sa Algel Oil và sử dụng bằng cách ăn/uống. Hiện nay sức khỏe của Peter đã hoàn toàn hồi phục. Hiện tại, Peter đang làm việc tại tổ chức Bio-Tech Industry. Liên lạc với Peter: info@cannabisangels.com

Tất cả mọi người đều cần cannabinoid để có thể sống khỏe mạnh. Khi cơ thể bạn không tổng hợp đủ endocannabinoid, bạn cần sử dụng cần sa y tế để bù đắp lượng endocannabinoid thiếu hụt. Khi tổng thống Obama thực hiện lệnh cấm DEA tiếp tục tiến hành các cuộc bắt giữ người liên quan tới cần sa y tế, mọi thứ đều trở nên tốt hơn, ví dụ như: Chi phí cho sức khỏe, Medicare & Medicaid (medicare: chương trình của chính phủ Mỹ về việc chăm sóc người già trên 65 tuổi), những cựu chiến binh mắc bệnh rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý (PTSD), bệnh tự nhiễm, bệnh tự kỷ, ADHD & đau mãn tính. Với mục đích khuyến khích các nghiên cứu khoa học, Obama sẽ cho phép sự điều chỉnh về cần sa y tế để loài thực vật này có thể giúp nhiều người hơn nữa một khi bộ luật liên bang cũng cho phép điều này (không có sự can thiệp của các công ty dược phẩm hoặc không đánh thuế hoặc thuế giá trị gia tăng).

Chính chúng ta là một phần của giải pháp, chính chúng ta đang góp phần vào quá trình hợp pháp hóa cần sa y tế. Nhưng chúng ta không muốn vào tù! Bản thân tôi là bệnh nhân cần sa y tế, được may mắn sống ở tiểu bang đã hợp pháp hóa cần sa y tế, và tôi thường làm các đồ ăn từ cây cần sa như bánh quy (cookies), bánh socola hạnh nhân (brownies) hoặc dầu cần sa – và những sản phẩm được chế tại nhà này có khả năng trị liệu rất to lớn đối với: Bệnh ung thư, đau tim, hepatitis, xơ cứng mảng, hội chứng tourette, PTSD, đau mãn tính, nghiện ma túy đá hoặc nghiện rượu hoặc khác, trầm cảm, tự kỷ, ADHD và rất nhiều chứng bệnh khác. Và tôi nhấn mạnh rằng tôi đã tham gia giúp đỡ trực tiếp những bệnh nhân cần sa y tế mắc phải những chứng bệnh này tại tiểu bang Oregon.

Endogenous Cannabinoids – Tất cả mọi người đều cần cannabinoid

Endocannabinoid là các hợp chất hóa học được cơ thể người và động vật tổng hợp tự nhiên, chúng hoạt động bằng cách kết nối tới các cơ quan tế bào thụ cảm cannabinoid (các tinh dầu cần sa cũng kết nối tới cùng nhóm cơ quan tế bào thụ cảm như endocannabinoid, cụ thể là CBR1 và CBR2). Cũng giống như bệnh tiểu đường có nguyên nhân từ sự thiếu hụt insulin trong cơ thể, những bệnh nhân bị thiếu hụt endocannabinoid hoàn toàn có thể được điều trị bằng cần sa y tế. Chỉ cần tiến hành tìm kiếm trên google hoặc wikipedia bạn sẽ hiểu rõ về hệ thống endocannabinoid (ECS). Tất cả các loài động vật từ khủng long cho tới con người đều có các cơ quan tế bào thụ cảm cannabinoid trong cơ thể. Không giống như rượu (alcohol), thuốc lá (nicotine), ma túy đá (metaphetamine) hay những chất ma túy khác, một cơ thể khỏe mạnh sẽ tự tổng hợp đủ cannabinoid cần thiết.

Mọi người đều có cơ quan tế bào thụ cảm CB1 trong não. Cơ thể người tự tổng hợp Anandamide để kết nối với CB1, và nếu bạn là người hút cần sa thì CB1 chính là điểm đến mà THC kết nối sau khi vào trong cơ thể. Cơ quan tế bào thụ cảm CB2 được tìm thấy tập trung nhiều nhất trong hệ thống miễn dịch và cơ thể tự tổng hợp cannabinoids 2-AG để kết nối tới CB2.

Cây cần sa – Tất cả mọi người thích chúng, nhiều người cần chúng

Cây cần sa nguyên thủy đầu tiên được mô tả là Cannabis Sativa L, từ năm 1850 cho tới năm 1937, các chiết xuất từ cây cần sa (cồn thuốc) đã được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc, chiết xuất cồn thuốc được chỉ định là thuốc chữa trị chính cho hơn 100 căn bệnh khác nhau. Sau đó bị cấm vào năm 1937… và những bệnh nhân sử dụng Cannabinoids từ đó trở thành những tên tội phạm.

Cơ thể người ưa thích các tinh dầu cần sa trong cây cần sa hơn là endogenous cannabinoid. Khi con người sử dụng hoa cần sa, các tinh dầu cần sa tự nhiên (phytocannabinoid) sẽ thay thế endogenos cannabinoid. Hiệu ứng high xảy ra trong quá trình chuyển tiếp này. Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân bị tổn thương hệ thống endocannabinoid và sử dụng cần sa thường xuyên thì họ sẽ không cảm thấy hiệu ứng high, những bệnh nhân này chỉ cảm thấy thoải mái và thư giãn.

Chi phí chữa bệnh- Bệnh PTSD, Medicare & Medicaid

Nếu không có cannabinoid, những bệnh nhân cần sa y tế sẽ không thể sống khỏe mạnh, bệnh tình chuyển biến trầm trọng hơn và giá cả chữa bệnh cũng tăng cao lên khi áp dụng các phương pháp chữa bệnh khác ngoài cần sa y tế. Khi được chữa trị đúng phương pháp, những bệnh nhân bị tổn thương hệ thống endocannabinoid hoặc cơ thể tổng hợp không đủ cannabinoid sẽ cảm thấy khỏe mạnh hơn, chi phí để chữa bệnh cũng giảm thiểu nhiều và họ có khả năng làm việc trở lại và có thể giúp đỡ xã hội, hơn là bắt họ vào tù.

Hãy gọi những căn bệnh có liên quan tới sự thiếu hụt cannabinoid trong cơ thể người là Cannabinoid Deficiency Syndrome (CDS). Bác sỹ Dr. Richard Noble, MD (RIP) suy đoán rằng sự thiếu hụt cannabinoids nội sinh tác động tới 20-30% dân số, bao gồm viêm khớp (arthritis), béo phì (obesity) và bệnh tự nhiễm (auto-immune disorders), hội chứng Tourette, lo lắng (axaety), tự kỷ (autism), ADHD, OCD, trầm cảm (depression), rối loạn ăn uống, tật nói lắp (stuttering) và tật máy giật (tics), cùng nhiều chứng bệnh khác. Tất cả những chứng bệnh này được cho rằng có liên quan mật thiết tới sự thiếu hụt cannabinoid trong cơ thể người, và chắc chắn rằng cần sa y tế sẽ giúp các bệnh nhân mắc phải các chứng bệnh này cảm thấy tốt hơn.

Đứng từ góc độ y học, những người sử dụng Cannabinoids thường xuyên đang tự phòng và chữa bệnh cho bản thân họ. Họ cần một nguồn cung cấp cần sa đảm bảo về chất lượng hơn là bắt giữ họ và đẩy họ vào tay những dealer (người bán ma túy) – rất thường bán các loại ma túy độc hại khác đi kèm (như heroine, metaphetamine…).

Những cựu chiến binh bị mắc bệnh PTSD (rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý) có thể cải thiện tình hình bệnh tật với cần sa y tế. Một người bạn và cũng là đồng nghiệp của tôi, bác sỹ Dr. Philip Leveque, đã viết nhiều bài cho Salem-News.com về cựu chiến binh (sau chiến tranh) và cần sa y tế. Cần sa giúp các bệnh nhân PTSD, Cannabinoids chính là câu trả lời cho căn bệnh PTSD. Giúp đỡ các cựu chiến binh sau chiến tranh là những điều ý nghĩa mà chúng ta nên làm.

Nếu bạn có thể tiết kiệm chi phí chữa bệnh cho tổng số 20-30% dân số và giúp đỡ hiệu quả các cựu chiến binh sau chiến tranh mắc chứng PTSD, bao nhiêu tiền có thể được tiết kiệm? Rất nhiều thông số cần được tính toán, nhưng hàng triệu người sẽ sống khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn, tất cả mọi người cùng có lợi.

Big Pharma vs. Little Farma

Nếu một bệnh nhân không đủ khả năng tài chính để chữa bệnh, họ có thể tự chiết xuất Cannabinoids thuốc chữa bệnh từ cây cần sa tại nhà (dầu cần sa hoặc bánh bích quy). Cần sa chưa bao giờ giết chết bất kỳ một người nào trong lịch sử 8000 năm được sử dụng bởi con người, ngay cả đối với các chiết xuất cần sa y tế tại nhà mà bất cứ ai cũng có thể làm được với giá rất rẻ. Nhưng điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới doanh của các công ty dược phẩm (big pharma), họ không thể xin cấp bằng sáng chế từ một loài thực vật tự nhiên (cây cần sa), do đó họ đã tái tạo lại các tinh dầu Cannabinoids này trong phòng thí nghiệm để đăng ký bằng sáng chế, sau đó bán rộng rãi trên thị trường để thu lợi (Như Marinol được chế từ THC tổng hợp trong phòng thí nghiệm), và mới đây họ đã tìm cách lách luật, đăng ký bằng sáng chế cho chiết xuất từ cần sa, nhưng chỉ có một vài loại tinh dầu ( ví dụ như CBD Pills của công ty MMJ Phytotech, haynSativex được công ty GW Pharma chiết xuất từ cây cần sa tự nhiên và hiện đang được bán hợp pháp tại Châu Âu…), cũng cần phải nói thêm rằng, giá cả của nhưng loại thuốc này rất mắc và không bao giờ hiệu quả được bằng chiết xuất từ cây cần sa tự nhiên.

Đã đến lúc mọi người cần phải biết sự thật về cần sa y tế, cần phải ủng hộ Cannabinoids, điều này sẽ giúp tất cả mọi người giảm được chi phí chữa bệnh, xã hội giảm được chi phí cho sức khỏe của bệnh nhân, và bệnh nhân có thể tự giúp đỡ lẫn nhau mà không cần tới sự can thiệp của chính phủ!

Tham khảo các bài liên quan:

Tại sao cần sa lại bị cấm?

Hệ thống Endocannabinoids

 

Nguồn: Patients for Medical Marijuanna
Dịch giả: Grower Việt

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Luat ve luu tru cung cap san xuat va mua ban gai dau va Can sa voi muc dich y te va giai tri theo tung tieu bang o Uc
  # BÀI DỊCH

  Luật về lưu trữ, cung cấp, sản xuất và mua bán gai dầu và cần sa với mục đích y tế và giải trí theo từng tiểu bang ở Úc (cập nhật năm 2023)

  Luật về trồng trọt và sử dụng gai dầu, cần sa trong y tế và giải trí được quy định khác nhau tuỳ khu vực tiểu bang của nước Úc. Sau đây là những thông tin chi tiết về luật đối với cần sa và gai dầu dùng trong y tế và giải trí ở […]

  Đọc thêm
  Phong van bac si Ondrej Slama chuyen khoa ung buou va cham soc giam nhe ve tiem nang su dung can sa y te trong dieu tri ung thu
  # BÀI DỊCH

  Phỏng vấn bác sĩ Ondřej Sláma chuyên khoa ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ về tiềm năng sử dụng cần sa y tế trong điều trị ung thư

  Toàn bộ cuộc phỏng vấn với bác sĩ có thể được tìm thấy tại 👉 https://magazin-konopi.cz/ondrej-slama-potencial-konopi-v-onkologii Bác sĩ Ondřej Sláma là trưởng khoa cấp cứu chăm sóc giảm nhẹ tại viện ung bướu Masarykov – cơ sở lớn nhất điều trị ung thư tại Cộng hòa Séc. Ông thường sử dụng cần sa trị liệu […]

  Đọc thêm
  Tap chi Sinh ly va Duoc hoc Canada cong bo nghien cuu tiet lo vai tro cua dau hat gai dau trong qua trinh dieu tri ung thu
  # BÀI DỊCH

  Tạp chí Sinh lý và Dược học Canada công bố nghiên cứu tiết lộ vai trò của dầu hạt gai dầu trong quá trình điều trị ung thư

  Ngày 22 tháng 2 năm 2023, một nghiên cứu tiết lộ vai trò của dầu hạt gai dầu trong quá trình điều trị ung thư được chính thức công bố trên tạp chí Sinh lý và Dược học Canada. Tóm tắt nội dung của bài báo khoa học như sau: Nhiều nghiên cứu đã chỉ […]

  Đọc thêm
  Chat Messenger