Đức bắt đầu hợp pháp hóa cần sa trên toàn quốc sau khi thống nhất các thoả thuận với bên liên quan

Các nhà lãnh đạo Đảng của Đức sau khi thống nhất được các thỏa thuận đã đi đến quyết định hợp pháp hóa cần sa trên toàn quốc.

 

Việc hợp pháp hóa cần sa dự kiến ​​sẽ được đưa ra trong kỳ họp lập pháp sắp tới. Hiện tại, việc sở hữu cần sa của mỗi cá nhân đã dần dần bị loại bỏ, thay vào đó là các chương trình cần sa y tế do chính phủ Đức phát động. Các đề xuất sắp với sẽ thiết lập một thị trường cần sa cho người trưởng thành, đảm bảo nguồn cung ứng cần sa được vận hành một cách an toàn và quy củ. 

 

“Liên minh đèn giao thông” cho rằng, việc điều chỉnh việc buôn bán và trồng cần sa góp phần đẩy lùi thị trường cần sa bất hợp pháp. Quan điểm này sẽ được xem xét lại sau 4 năm kể từ khi thực hiện, để đánh giá tác động xã hội và tiếp tục đưa ra các biện pháp cải cách phù hợp. Các nhà lập pháp nhấn mạnh rằng, mục tiêu của cuộc cải cách dựa trên mục đích kinh tế là tăng thu nhập từ thuế cho đất nước. Dù vậy, FDP cho biết trong tuyên ngôn tranh cử của mình: “đánh thuế cần sa ngang bằng với thuốc lá có thể đem lại 1 tỷ euro mỗi năm”.

 

Trong báo cáo mới nhất, Liên minh cũng thảo luận về các biện pháp nhằm hạn chế tối đa các rủi ro có thể có như tuyên truyền, quảng cáo về cần sa, cung cấp các dịch vụ kiểm tra chất lượng cần sa hay tư vấn miễn phí cho người tiêu dùng,.. “Chúng tôi phải cân nhắc kỹ lưỡng quy định và điều chỉnh các biện pháp sao cho hợp lý nhằm bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng”, Bloomberg chia sẻ trong báo cáo của các bên liên quan khi thoả thuận gần đi đến thống nhất vào đầu tháng này.

 

Tình hình luật pháp về cần sa ở một số quốc gia 

 

Ở nước láng giềng Luxembourg, Bộ trưởng tư pháp và an ninh đã đưa ra đề xuất hợp pháp hóa cần sa, mở ra một cuộc bỏ phiếu tại Nghị viện, dự kiến ​​sẽ bắt đầu bỏ phiếu vào đầu năm 2022. Theo dự đoán, đề xuất nhiều khả năng sẽ được thông qua. Nếu Đức hoặc Luxembourg cùng đi đến thống nhất, đó sẽ là những quốc gia đầu tiên ở châu Âu chính thức hợp pháp hoá cần sa. 

 

Trong khi đó, ở Bắc Mỹ, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua một dự luật vào tháng 9 để hợp pháp hóa cần sa. Ban lãnh đạo Thượng viện cũng đang hoàn thiện đề xuất cải cách một cách toàn diện . Một số thành viên Đảng Cộng hòa của Quốc hội đề xuất dự luật thứ Hai, đánh thuế cần sa ở phạm vi toàn liên bang.

 

Tại Mexico, cơ quan lập pháp dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu, điều chỉnh các dự luật về cần sa trong vòng vài tuần tới. Cần sa sẽ được coi là hợp pháp ở quốc gia này sau khi Tòa án Tối cao hủy bỏ lệnh cấm dựa trên cơ sở hiến pháp.

 

Nguồn: https://www.marijuanamoment.net.

 

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# Cần sa y tế

Thái Lan thành lập Trung tâm Nghiên cứu Cần sa Y tế Quốc tế

Bộ Y tế Công cộng Thái Lan đã ký Biên bản (MOU) với RxLeaf World Medica về việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu Cần sa y tế Quốc tế, một phần trong  kế hoạch hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm sản xuất và phát triển cần sa hàng đầu thế giới của quốc gia này. Trung tâm tập […]

Đọc thêm
# Cần sa y tế

Sử dụng cần sa y tế ở những bệnh nhân mắc ung thư vú

Dường như có nhiều bệnh nhân ung thư vú đang sử dụng cần sa y tế trong quá trình điều trị – nhưng không có sự nhận biết của bác sĩ. Kết quả của một nghiên cứu trên tổng số 612 người tham gia được công bố trên Tạp chí CANCER của Hiệp hội Ung […]

Đọc thêm
# Cần sa y tế

Uber gia nhập thị trường cần sa

Chỉ vài tháng sau khi Giám đốc điều hành Uber – Dare Khosrowshahi tuyên bố trên CNBC rằng công ty sẽ hoàn toàn các thủ tục pháp lí về cần sa, Uber chính thức gia nhập thị trường cần sa.    Công ty cung cấp các dịch vụ xe taxi, xe đường dài – Uber […]

Đọc thêm