Hàng triệu người Anh sử dụng cần sa bất hợp pháp để điều trị các tình trạng sức khỏe mãn tính

Một cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi Trung tâm Cần sa y tế và CPASS của YouGov đã cho thấy tỉ lệ sử dụng cần sa bất hợp pháp ở Anh. Người ta nhận định rằng: có khoảng 1,4 triệu người Anh đang sử dụng “cần sa đường phố” để điều trị các tình trạng sức khỏe mãn tính.

Mặt khác, cuộc khảo sát ​​lớn nhất từ ​​trước đến nay cho thấy tỷ lệ sử dụng cần sa để điều trị các tình trạng sức khỏe mãn tính trong cộng đồng nói chung cao hơn nhiều so với những công bố trước đây và có thể đạt đến con số 1,4 triệu người ở nước Anh (chiếm 2,8% người ở độ tuổi trưởng thành).

Trung tâm Cần sa y tế (CMC) được khuyến khích kê đơn các sản phẩm thuốc từ cần sa (CBMPs) cho những người gặp các vấn đề như buồn nôn, nôn, đau mãn tính , co cứng và chứng động kinh.

Sử dụng cần sa cho các bệnh mãn tính

Các báo cáo trước đây ước tính có khoảng 50.000 đến 1,1 triệu người Anh đang sử dụng cần sa để điều trị các tình trạng sức khỏe mãn tính, không bao gồm việc sử dụng cho mục đích giải trí. Tuy nhiên, những ý kiến trái chiều về thông tin này đã ngăn cản việc cân nhắc đưa chúng vào các chính sách quốc gia.

Trong cuộc khảo sát này, Trung tâm Cần sa y tế đã tìm cách xác định chính xác tỷ lệ sử dụng cần sa bán sẵn trên đường phố cho mục đích y tế trong cộng đồng dân cư nói chung ở Anh, Wales và Scotland.

Cuộc thăm dò cho thấy 56% những người sử dụng cần sa cho các mục đích khác nhau, đã lặp lại điều đó hàng ngày. Có 9% không bỏ ra một khoản nào cho cần sa (tự trồng), 44% chi 99 bảng Anh mỗi tháng và 21% chi từ 100 đến 199 bảng Anh.

Các sản phẩm y tế từ cần sa

CMC cũng sẽ tổ chức một hội thảo chính sách tại London để tìm hiểu cách Chính phủ Đan Mạch đối phó với những thách thức tương tự và thông báo về việc khởi động một hội nghị nghiên cứu lâm sàng mới lớn tại London.

Tiến sĩ Daniel Couch, Trưởng nhóm Y tế, Trung tâm Cần sa cho biết: “Chúng tôi đã có nguồn liệu đầy đủ, đáng tin cậy về số người ở Anh sử dụng cần sa y tế. “Hơn một triệu người đang sử dụng trái phép cần sa để giảm các triệu chứng của họ. Những phát hiện này thật đáng kinh ngạc. Chúng tôi đang khẩn trương thực hiện các nghiên cứu lâm sàng để đánh giá tính an toàn và hiệu quả của các loại thuốc từ cannabinoid”.

Nguồn: www.healtheuropa.eu- Millions of Brits using street cannabis to treat chronic health conditions.

Dịch giả: Quỳnh Anh

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

khao-sat-benh-parkinson-va-su-dung-can-sa-y-te
# Các Bệnh Tật Khác

Khảo sát bệnh Parkinson và sử dụng Cần sa Y tế

Cuộc khảo sát đã hỏi những câu hỏi cụ thể về việc sử dụng cần sa – từ quản lý triệu chứng đến động cơ sử dụng và tác dụng phụ – và những câu hỏi cho những người không sử dụng cần sa và lý do tại sao.

Đọc thêm
khao-sat-ve-viec-su-dung-can-sa-doi-voi-nhung-benh-nhan-mac-chung-parkinson
# BÀI DỊCH

Khảo sát về việc sử dụng cần sa đối với những bệnh nhân mắc chứng Parkinson

Một cuộc khảo sát do Tổ chức Parkinson của Hoa Kỳ cung cấp một số cái nhìn sâu sắc về việc sử dụng và quan điểm về cần sa ở những người mắc bệnh Parkinson (PD). Cuộc khảo sát này được thực hiện đối với 7.607 người mắc PD vào tháng 1 năm ngoái, với […]

Đọc thêm
cbd-giup-ngan-chan-hieu-ung-tam-ly-cua-thc-nhu-the-nao
# Cần Sa Y Tế

Thiếu hụt Endocannabinoid lâm sàng là gì?

Như đã biết, cần sa có thể hỗ trợ con người trong một số vấn đề về y tế. Vậy đối với chứng thiếu hụt Endocannabinoid lâm sàng, cần sa có thực sự là một giải pháp hữu hiệu? Hệ thống Endocannabinoid (ECS) Việc tiêu thụ cần sa thường gắn liền với những mục đích […]

Đọc thêm
Chat Messenger