Làm thế nào để nói với cha mẹ rằng bạn đang hút cần sa

Việc cho cha mẹ biết rằng mình đang hút cần sa có thể dẫn đến một trong hai kết quả sau: hoặc là họ sẽ hoàn toàn chấp nhận chuyện đó, hoặc sẽ không. Nhưng đừng để nỗi sợ về cách họ có thể sẽ phản ứng như thế nào khiến bạn không dám chia sẻ với cha mẹ về một thứ mà bạn yêu thích. Phần khó khăn nhất của toàn bộ chuyện này là phải gom được đủ lòng dũng cảm để tiết lộ bí mật ấy. Nhưng cuối cùng khi bạn đã nói ra hết được, cảm giác sẽ như một gánh nặng đã được nhấc khỏi vai vậy. Từ việc chọn đúng địa điểm và thời điểm cho đến việc lường trước những điều khó có thể lường được, sau đây là 6 lời khuyên để giúp bạn công khai về chuyện sử dụng cần sa với cha mẹ mình.

nhung-cach-giup-mot-nguoi-lan-dau-tien-hut-can-sa
Lần đầu tiên hút cần sa.

1. Giải thích về những lợi ích cần sa đem lại cho bạn

6 Steps Of 1

Nếu cha mẹ bạn đòi hỏi một sự giải thích, vậy thì bạn hãy giải thích. Hãy nói để cha mẹ biết hết về những lợi ích cần sa đem lại cho bạn. Thường thì các bậc cha mẹ sẽ chẳng hề muốn nghe con mình nói chúng hút cần sa chỉ để được phê. Vậy nên hãy đưa ra những lý lẽ hợp logic, như để kiểm soát cơn đau chẳng hạn. Cách làm này rất có thể sẽ khiến cha mẹ bạn thay đổi suy nghĩ.

2. Điều rất quan trọng là chọn đúng thời gian và địa điểm

6 Steps Of 2

Hẳn bạn cũng nghe về điều này rồi – chuyện gì cũng cần phải đúng lúc đúng chỗ. Khi quyết định để ngồi lại tâm sự với cha mẹ về cần sa, đây là một điểm rất quan trọng mà bạn cần ghi nhớ.

Trước tiên, bạn nên chọn lúc cha mẹ đang có tâm trạng tốt. Ngoài ra, cũng hãy chọn một ngày mà cha mẹ bạn không vướng bận quá nhiều chuyện khác. Về vấn đề địa điểm, có lẽ sẽ chẳng hay ho gì khi chọn một nơi có hàng đống người xung quanh, lý do chủ yếu là vì chuyện này chẳng liên quan gì đến những người khác cả. Ồ, và đừng bao giờ thú nhận qua điện thoại nhé. Cha mẹ sẽ dành cho bạn nhiều sự tôn trọng hơn nếu bạn trao đổi trực tiếp với họ.

3. Hãy lan tỏa kiến thức  

knowledge

Cha mẹ bạn có thể có hoặc không biết nhiều về cây cần sa. Nếu họ không biết, bạn hãy mang đến những kiến thức cho họ! Điều đó không những cho cha mẹ thấy bạn nắm rõ về thứ mình sử dụng như thế nào, mà còn giúp họ hiểu được vì sao bạn yêu thích cần sa đến thế. Từ những công dụng y tế của cần sa trong lịch sử cho đến những cách thức sử dụng đa dạng của nó, hẳn sẽ có rất nhiều để chia sẻ đấy.

4. Lường trước những điều khó lường 6 Steps Of 4

Sẽ chẳng thể biết chắc cha mẹ sẽ phản ứng như thế nào khi bạn tiết lộ bí mật về cần của mình đâu. Hẳn rằng có thể cha mẹ bạn sẽ thấy bất an và nổi cơn tam bành. Nhưng mặt khác, có thể bản thân họ cũng là những người hút cần sa. Giống như bạn, chính họ cũng đang ngại ngần chưa dám công khai. Chẳng thể nào biết trước được, nhưng dù thế nào thì bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận.

5. Nếu cần thiết, hãy cứ bỏ qua những chi tiết  phạm tội

6 Steps Of 5

Tất nhiên, chẳng bậc cha mẹ nào muốn con cái mình ngồi sau song sắt cả. Tùy vào nơi bạn đang sinh sống, cần sa có thể khiến bạn phải ngồi tù, vậy nên cha mẹ sẽ rất lo lắng khi nghe bạn chia sẻ về chuyện sử dụng cần sa. Mặc dù bạn nên cho cha mẹ biết những suy nghĩ của mình về hoạt động hợp pháp hóa cần sa, song việc thừa nhận rằng bạn đang vi phạm luật có thể dẫn tới một phản ứng tiêu cực. Vậy nên nếu cần, hãy cứ bỏ qua phần đó. Bạn có thể nói với cha mẹ rằng mình đã sử dụng cần sa từ lúc trước và triển khai câu chuyện theo chiều hướng đó.

6. Hãy tôn trọng ý kiến của cha mẹ về việc bạn hút cần sa

6 Steps Of 6

Một thực tế về vấn đề này là sẽ luôn có ai đó phản đối cần sa. Nếu “ai đó” lại chính là cha mẹ bạn, thì cũng chưa phải là tận cùng của thế giới đâu. Ngay cả nếu cha mẹ không đồng ý với bạn về chủ đề này, nhưng bạn đã thành thật, và như vậy cũng đã là một điểm thành công rồi. Cũng như bạn muốn cha mẹ chấp nhận mình, hãy đảm bảo chính bạn cũng phải chấp nhận họ. Dần dần theo thời gian, có thể về sau cha mẹ bạn sẽ thay đổi quan điểm, vậy nên bạn đừng bao giờ vội bỏ cuộc.

>>>>> Đọc thêm các bài viết về cần sa y tế

Nguồn: HERB

 

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  10 dieu du khach can biet ve can sa o Thai Lan
  # Cần Sa Y Tế

  10 điều du khách cần biết về cần sa ở Thái Lan

  10 điều du khách cần biết về cần sa ở Thái Lan. Việc trồng cần sa là hợp pháp nhưng phải đăng ký vào ứng dụng “PLOOK GANJA” của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hoặc thông qua trang web của chính phủ.

  Đọc thêm
  Luat ve luu tru cung cap san xuat va mua ban gai dau va Can sa voi muc dich y te va giai tri theo tung tieu bang o Uc
  # Bài dịch

  Luật về lưu trữ, cung cấp, sản xuất và mua bán gai dầu và cần sa với mục đích y tế và giải trí theo từng tiểu bang ở Úc (cập nhật năm 2023)

  Luật về trồng trọt và sử dụng gai dầu, cần sa trong y tế và giải trí được quy định khác nhau tuỳ khu vực tiểu bang của nước Úc. Sau đây là những thông tin chi tiết về luật đối với cần sa và gai dầu dùng trong y tế và giải trí ở […]

  Đọc thêm
  Phong van bac si Ondrej Slama chuyen khoa ung buou va cham soc giam nhe ve tiem nang su dung can sa y te trong dieu tri ung thu
  # Bài dịch

  Phỏng vấn bác sĩ Ondřej Sláma chuyên khoa ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ về tiềm năng sử dụng cần sa y tế trong điều trị ung thư

  Bác sĩ Ondřej Sláma là trưởng khoa cấp cứu chăm sóc giảm nhẹ tại viện ung bướu Masarykov – cơ sở lớn nhất điều trị ung thư tại Cộng hòa Séc. Ông thường sử dụng cần sa trị liệu trong quá trình chăm sóc những bệnh nhân mắc bệnh nan y. Ông là một trong những người tiên phong việc ứng dụng cần sa trong điều trị giảm đau và điều trị ung thư tại Cộng hoà Séc.

  Đọc thêm
  Chat Messenger