MỘT SỐ MẸO LỰA CHỌN HẠT GIỐNG CẦN SA

Như chúng ta đã biết, đối với những bệnh nhân cần sử dụng cần sa y tế liều lượng cao, cách tốt nhất và kinh tế nhất là tự trồng cần sa tại nhà. Việc này sẽ gây khó khăn với một số người khi tìm hiểu về việc mua và trồng hạt giống. Bài viết này giúp bạn có thể lựa chọn hạt giống tốt cho vụ mùa của mình!

1.Làm thế nào để tìm hạt giống có đặc tính di truyền tốt?

Hạt giống có đặc tính “di truyền không ổn định”, nói về những hạt giống có nguồn gốc không xác định. Hãy chắc chắn rằng gói hạt giống bạn mua về có đề cập đến việc hạt giống đến từ đâu và được lai tạo như nào.

Một nhà lai tạo thiếu kinh nghiệm có thể lai một hạt giống đực và một hạt giống cái và bán hạt giống thu được như một dòng lai mới, nhưng các nhà lai tạo chuyên nghiệp thường đưa các dòng của họ qua nhiều vòng lai tạo để ổn định di truyền và đảm bảo các đề có các đặc tính di truyền mong muốn.

2. Tôi nên trồng giống cần sa nào?

Nếu bạn đã sử dụng cần sa, hãy tìm kiếm loại hạt giống tạo nên loại cần sa bạn yêu thích.

Một số chủng dễ trồng hơn những chủng khác vì chúng có khả năng chống nấm mốc và sâu bệnh tốt hơn, vì vậy nếu bạn mới trồng, bạn có thể muốn thử một chủng dễ trồng. Một số chủng mất nhiều thời gian để phát triển hơn những chủng khác. Tùy thuộc vào việc bạn đang trồng trong nhà hay ngoài trời, khí hậu, độ ẩm nơi bạn ở để lựa chọn. Về thời gian ra hoa, giống Indica được biết có thời gian ra hoa ngắn hơn Sativa.

Tất cả những thông tin này bạn nên có khi mua hạt giống chất lượng.

 

3. Sự khác biệt giữa hạt giống thông thường, hạt giống nữ hóahạt giống ra hoa tự động là gì?

Hạt thông thường

Gói hạt giống thông thường thường thường chứa cả hạt giống đực và cái. Bạn sẽ cần phân loại hạt khi cơ quan sinh sản của chúng xuất hiện trong giai đoạn ra hoa và loại bỏ các cây đực — bởi vì chúng không tạo ra chồi và sẽ thụ phấn cho con cái, dẫn đến hoa có hạt.

Hạt giống nữ hóa

Hạt giống có thể bị nữ hóa, có nghĩa là bạn chỉ cần cho chúng vào đất và bắt đầu phát triển để ra nụ. Những hạt giống này được đảm bảo là chỉ có những hạt giống cái đang tạo chồi và không cần bước loại bỏ những con đực.

Hạt giống ra hoa tự động

Hạt giống này tạo ra cây có khả năng thay đổi từ trạng thái sinh dưỡng sang trạng thái ra hoa theo thời gian, không phải là sự thay đổi chu kỳ ánh sáng của chúng. Chúng có khoảng thời gian phát triển đến thu hoạch ngắn và có thể sẵn sàng thu hoạch trong vòng ít nhất là 2.5 đến 3 tháng kể từ khi bạn đặt hạt xuống đất. Nhược điểm là chúng thường có hoạt tính thấp hơn, nhưng hạt giống cây trồng tự động ra hoa phù hợp với những người cần thu hoạch sớm.

Tác giả: Quỳnh Anh

Nguồn tham khảo: Leafly.com

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# Cần sa y tế

Bệnh nhân đủ điều kiện đăng ký ở bang Connecticut có thể bắt đầu trồng cần sa tại nhà vào tuần sau

Những bệnh nhân đã đăng ký với chương trình tiếp cận cần sa y tế của tiểu bang Connecticut có thể bắt đầu trồng cần sa tại nhà để sử dụng cho mục đích cá nhân của họ vào Thứ 6, ngày 1 tháng 10.

Đọc thêm
# Cần sa y tế

Những kết quả nghiên cứu đầu tiên tại Cơ quan đăng ký cần sa y tế tại Anh Quốc

Kết quả lâm sàng của nhóm bệnh nhân đầu tiên được ghi nhận tại Cơ quan đăng ký Cần sa y tế Anh Quốc là rất đáng khích lệ. Một trong những lập luận chống lại cần sa y tế là việc thiếu các bằng chứng thuyết phục để ủng hộ cho tác dụng của […]

Đọc thêm
# Cần sa y tế

Tổng quan về Terpene

TERPENE LÀ GÌ GIẢI THÍCH ĐƠN GIẢN Terpene là một nhóm lớn các hợp chất hữu cơ đa dạng, được tạo ra bởi nhiều loại thực vật. Terpene là thứ mang lại cho mỗi loài hoa, loại thảo mộc và trái cây những mùi hương và hương vị đặc trưng riêng. Hàng ngày, ở khắp […]

Đọc thêm