(Nhân chứng) Bệnh nhân ung thư cổ tử cung gia đoạn 4 và câu chuyện dùng cần sa y tế điều trị ung thư

Ung thư cổ tử cung là gì?

Cổ tử cung được bao phủ bởi một lớp mô mỏng tạo thành từ các tế bào. Ung thư cổ tử cung xuất hiện khi các tế bào ở cổ tử cung (phần dưới của tử cung) phát triển vượt quá mức kiểm soát của cơ thể. Các tế bào mới này phát triển nhanh chóng và tạo ra khối u trong cổ tử cung.

 

Ung thư cổ tử cung thường phát triển âm ỉ trong một thời gian dài. Trong thời gian này, các tế bào ở cổ tử cung sẽ biến đổi một cách bất thường do sự thay đổi môi trường âm đạo hoặc do nhiễm virus HPV. Sự biến dạng của những tế bào này xảy ra trước khi ung thư xuất hiện được gọi là loạn sản hoặc viêm lộ tuyến cổ tử cung (CIN). 

 

Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết ung thư cổ tử cung đó là chảy máu bất thường ở âm đạo, ví dụ như chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt, thời gian dài hơn so với chu kỳ bình thường, chảy máu sau hoặc trong khi quan hệ. Dấu hiệu của ung thư phát triển có thể bao gồm đau vùng chậu, tiểu tiện bất thường và sưng chân. Nếu ung thư đã lan đến các cơ quan lân cận hoặc các hạch bạch huyết, các khối u có thể ảnh hưởng đến sự hoạt động của các cơ quan đó, ví dụ khối u nằm đè lên bàng quang hoặc làm tắc tĩnh mạch.

 

Nguyên nhân chính của ung thư cổ tử cung

Hầu hết tất cả các trường hợp ung thư cổ tử cung là do nhiễm trùng papillomavirus (HPV). Có rất nhiều loại HPV, trong đó có một số loại vi-rút có nguy cơ cao gây ra các bệnh như ung thư hậu môn, ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ và dương vật, ung thư đầu và cổ. Các loại HPV khác có thể gây ra mụn cóc sinh dục.

 

Nhân chứng

Trong chương trình Cannabis Health Radio, Corrie được lắng nghe câu chuyện của bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn 4 điều trị bằng cần sa y tế. Câu chuyện được Corrie chia sẻ lại trên trang cá nhân của mình ngày 4/2/2022.

 

Trong chương trình, Corrie và người bạn dẫn cùng trò chuyện với một phụ nữa ngoài 40 tuổi, đang điều trị ung thư cổ tử cung bắt đầu từ hơn 1 năm trước. Khi mọi thứ tưởng chừng như đã tuyệt vọng, cô ấy có cơ hội biết đến và sử dụng cần sa y tế. Hiện tại, cô ấy đang sử dụn dầu đa chủng làm từ 8 chủng khác nhau. Kết quả được bệnh nhân cập nhật tới Corrie vào tuần trước trong một cuộc điện thoại. “Tin tốt lành! Tôi vừa nhận được kết quả kiểm tra. Tôi vẫn là NED. Đã 16 tháng trôi qua kể từ ngày tôi được chẩn đoán mắc ung thư. Đây là tin tốt nhất trong từng đó thời gian với gia đình tôi”. Bệnh nhân cũng chia sẻ thêm, kết quả chụp CT gần như không phát hiện thấy có tế bào ung thư trong cơ thể. Vậy mà chỉ mới 3 tháng trước, bác sĩ còn nhận thấy tế bào ung thư bắt đầu có dấu hiệu di căn.

 

“Đó giống như một phép màu. Tôi yêu loại dầu này”.

 

Nguồn: https://www.facebook.com/corrie.yelland

 

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

nhan-chung-benh-nhan-ung-thu-thuc-quan-giai-doan-4-duoc-dieu-tri-bang-can-sa-y-te
# Cần Sa Y Tế

(Nhân chứng) Bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn 4 được điều trị bang cần sa y tế

Thực quản là phần trên của ống tiêu hóa, giúp chuyển thức ăn từ miệng xuống dạ dày. Về mặt giải phẫu, thực quản được chia làm 3 đoạn: Thực quản 1/3 trên kéo dài từ miệng tới chỗ phân chia khí quản (ngang tĩnh mạch đơn), thực quản 1/3 giữa từ dưới chỗ phân […]

Đọc thêm
nhan-chung-benh-nhan-ung-thu-di-can-cot-song-dieu-tri-bang-can-sa-y-te
# Cần Sa Y Tế

(Nhân chứng) Bệnh nhân ung thư di căn cột sống điều trị bằng cần sa y tế

Ung thư di căn cột sống là gì? Ung thư di căn xương xảy ra khi các tế bào ung thư di căn từ vị trí phát bệnh ban đầu sang xương. Ung thư di căn đến xương có thể xảy ra ở bất kỳ xương nào nhưng thường xảy ra ở cột sống, xương chậu và xương […]

Đọc thêm
nhan-chung-can-sa-y-te-dieu-tri-ung-thu-tuyen-tien-liet-giai-doan-4-cho-benh-nhan-nam-85-tuoi
# Cần Sa Y Tế

(Nhân chứng) Cần sa y tế điều trị ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn 4 cho bệnh nhân nam 85 tuổi

Ung thư tuyến tiền liệt là ung thư phổ biến nhất trong các bệnh ung thư ở nam giới. Theo ước tính năm 2019, tại Mỹ, có khoảng 174.650 ca mắc mới và khoảng 31.620 ca tử vong. Con số này vẫn gia tăng hàng năm. Các nghiên cứu cho thấy, 60% bệnh nhân ung […]

Đọc thêm
Chat Messenger