(Nhân chứng) Bệnh nhân ung thư cổ tử cung gia đoạn 4 và câu chuyện dùng cần sa y tế điều trị ung thư

Ung thư cổ tử cung là gì?

Cổ tử cung được bao phủ bởi một lớp mô mỏng tạo thành từ các tế bào. Ung thư cổ tử cung xuất hiện khi các tế bào ở cổ tử cung (phần dưới của tử cung) phát triển vượt quá mức kiểm soát của cơ thể. Các tế bào mới này phát triển nhanh chóng và tạo ra khối u trong cổ tử cung.

 

Ung thư cổ tử cung thường phát triển âm ỉ trong một thời gian dài. Trong thời gian này, các tế bào ở cổ tử cung sẽ biến đổi một cách bất thường do sự thay đổi môi trường âm đạo hoặc do nhiễm virus HPV. Sự biến dạng của những tế bào này xảy ra trước khi ung thư xuất hiện được gọi là loạn sản hoặc viêm lộ tuyến cổ tử cung (CIN). 

 

Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết ung thư cổ tử cung đó là chảy máu bất thường ở âm đạo, ví dụ như chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt, thời gian dài hơn so với chu kỳ bình thường, chảy máu sau hoặc trong khi quan hệ. Dấu hiệu của ung thư phát triển có thể bao gồm đau vùng chậu, tiểu tiện bất thường và sưng chân. Nếu ung thư đã lan đến các cơ quan lân cận hoặc các hạch bạch huyết, các khối u có thể ảnh hưởng đến sự hoạt động của các cơ quan đó, ví dụ khối u nằm đè lên bàng quang hoặc làm tắc tĩnh mạch.

 

Nguyên nhân chính của ung thư cổ tử cung

Hầu hết tất cả các trường hợp ung thư cổ tử cung là do nhiễm trùng papillomavirus (HPV). Có rất nhiều loại HPV, trong đó có một số loại vi-rút có nguy cơ cao gây ra các bệnh như ung thư hậu môn, ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ và dương vật, ung thư đầu và cổ. Các loại HPV khác có thể gây ra mụn cóc sinh dục.

 

Nhân chứng

Trong chương trình Cannabis Health Radio, Corrie được lắng nghe câu chuyện của bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn 4 điều trị bằng cần sa y tế. Câu chuyện được Corrie chia sẻ lại trên trang cá nhân của mình ngày 4/2/2022.

 

Trong chương trình, Corrie và người bạn dẫn cùng trò chuyện với một phụ nữa ngoài 40 tuổi, đang điều trị ung thư cổ tử cung bắt đầu từ hơn 1 năm trước. Khi mọi thứ tưởng chừng như đã tuyệt vọng, cô ấy có cơ hội biết đến và sử dụng cần sa y tế. Hiện tại, cô ấy đang sử dụn dầu đa chủng làm từ 8 chủng khác nhau. Kết quả được bệnh nhân cập nhật tới Corrie vào tuần trước trong một cuộc điện thoại. “Tin tốt lành! Tôi vừa nhận được kết quả kiểm tra. Tôi vẫn là NED. Đã 16 tháng trôi qua kể từ ngày tôi được chẩn đoán mắc ung thư. Đây là tin tốt nhất trong từng đó thời gian với gia đình tôi”. Bệnh nhân cũng chia sẻ thêm, kết quả chụp CT gần như không phát hiện thấy có tế bào ung thư trong cơ thể. Vậy mà chỉ mới 3 tháng trước, bác sĩ còn nhận thấy tế bào ung thư bắt đầu có dấu hiệu di căn.

 

“Đó giống như một phép màu. Tôi yêu loại dầu này”.

 

Nguồn: https://www.facebook.com/corrie.yelland

 

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

nhan-chung-hieu-qua-dieu-tri-cua-can-sa-y-te-doi-voi-benh-ung-thu-vu
# NHÂN CHỨNG

(Nhân chứng) Hiệu quả điều trị của cần sa y tế đối với bệnh ung thư vú

Ung thư vú là gì? Ung thư vú là dạng u vú ác tính. Đa số các trường hợp ung thư vú bắt đầu từ các ống dẫn sữa, một phần nhỏ phát triển ở túi sữa hoặc các tiểu thùy. Ung thư vú nếu phát hiện và điều trị muộn có thể đã di căn vào […]

Đọc thêm
nhan-chung-cau-chuyen-benh-nhan-17-tuoi-nhiem-trung-duong-ruot-su-dung-can-sa-y-te
# NHÂN CHỨNG

(Nhân chứng) Câu chuyện bệnh nhân 17 tuổi nhiễm trùng đường ruột sử dụng cần sa y tế

Nhiễm trùng đường ruột là bệnh phổ biến hiện nay. Biểu hiện thường gặp ở mức độ nhẹ là tiêu chảy dạng phân nước hoặc nhớt. Tình trạng này thường xảy ra liên tục trong vài ngày. Bệnh nhiễm trùng đường ruột lây bệnh chủ yếu qua đường ăn uống, khi ăn phải những thực […]

Đọc thêm
nhan-chung-benh-nhan-ung-thu-tuyen-tuy-giai-doan-4-dieu-tri-bang-can-sa-y-te
# Cần Sa Y Tế

(Nhân chứng) Bệnh nhân ung thư tuyến tuỵ giai đoạn 4 điều trị bằng cần sa y tế

Tuyến tụy là gì? Tuyến tụy là một cơ quan hình lá tạo ra các enzyme tiêu hóa và hormone như insulin. Tuyến tụy nằm ở vị trí bụng cao, gần các động mạch và tĩnh mạch chính. Tuyến tụy có ba phần – đầu, đuôi và thân tụy. Các enzyme tiêu hóa và hormone […]

Đọc thêm
Chat Messenger