(Nhân chứng) Cần sa y tế điều trị ung thư thực quản

Ung thư thực quản là loại ung thư phổ biến đứng hàng thứ 8 trên thế giới và có tiên lượng nghèo nàn bậc nhất vì khi phát hiện được trên lâm sàng, u thường đã ở giai đoạn phát triển mạnh. Theo ước tính của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, năm 2016 tiếp nhận hơn 16.910 trường hợp ung thư thực quản mới với hơn 15.690 ca tử vong.

 

Ung thư thực quản bắt đầu trong các tế bào trong lòng thực quản. Theo thời gian, ung thư có thể xâm nhập sâu hơn vào các lớp của thành thực quản và do thực quản không có thanh mạc nên u nhanh chóng xâm lấn qua cơ quan lân cận. Các tế bào ung thư có thể lây lan bằng cách phá vỡ ừ khối u ban đầu cũng có thể xâm nhập vào mạch máu hoặc mạch bạch huyết quanh thực quản, nhanh chóng di căn vào hạch ngay khi bệnh còn mới và di căn xa khắp các mô của cơ thể như phổi, gan, xương. Tỉ lệ mắc bệnh ở nam giới cao gấp 3 – 4 lần ở nữ. 

 

Ung thư thực quản có 2 loại chính:

 • Ung thư biểu mô tế bào vảy (Chiếm 95%): Đây là loại ung thư thực quản bắt đầu trong các tế bào vảy lót ở niêm mạc thực quản. Nó thường phát triển ở phần trên và giữa thực quản.
 • Ung thư biểu mô tuyến (ung thư thực quản nguyên phát): Loại này bắt đầu trong các mô tuyến ở phần dưới của thực quản nơi thực quản nối với dạ dày.

 

Khi khối u trong thực quản phát triển mạnh, có thể gây ra các biến chứng như tắc nghẽn thực quản, làm cho thức ăn, chất lỏng khó hoặc không thể đi qua thực quản của bạn, gây đau, chảy máu. Hiện tượng xuất huyết có thể diễn ra từ từ, rỉ ra từng chút một khiến người bệnh có tâm lí chủ quan, cũng có thể nhiều, đột ngột và nghiêm trọng.  

 

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư thực quản 

Một số thói quen sinh hoạt xấu, lâu dầu có thể dẫn đến ung thư thực quản như hút thuốc, sử dụng rượu bia thường xuyên, chế độ ăn uống ít rau quả, thực phẩm và nước uống có nhiều itrit và Nitrat (là nguồn sinh ra Nitrosamin – chất gây ung thư). Ngoài ra, người mắc các bệnh như béo phì, trào ngược dạ dạy, co thắt tâm vị, hội chứng Plmmer-Vinson,.. cũng tiềm tàng nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản. 

 

Nhân chứng

Câu chuyện về nhân chứng sử dụng cần sa y tế điều trị ung thư thực quản được Corrie Yelland chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Bệnh nhân 50 tuổi đang chiến đấu với căn bệnh ung thư thực quản giai đoạn 4, đã di căn sang phổi, gan và các hạch bạch huyết. Bệnh nhân đã trải qua hoá trị và không có được kết quả mong đợi.

Được chỉ dẫn đúng hướng, sau chỉ 3 tuần sử dụng dầu cần sa chất lượng cao tỷ lệ THC:CBD là 4:1, ngày hôm qua, Corrie Yelland đã nhận được cuộc gọi thông báo từ vợ của bệnh nhân thông báo rằng: ban đầu có một số khối u ở thực quản, giờ chỉ còn lại “2 chấm nhỏ”, các hạch bạch huyết ở vùng xương đòn giờ chỉ là “mô sẹo” và khối u ở bụng/gan có kích thước khoảng 6-7 cm giờ đã bị vôi hóa. Bác sĩ của anh ấy cũng xác nhận rằng “mức CEA của anh ấy đã giảm một cách rõ rệt”. Đó là tin mừng với bệnh nhân. “Anh ấy đã từng nghĩ rằng mình sẽ phải sống với căn bệnh này tới hơi thở cuối cùng”. Trong cuộc trò chuyện, vợ của bệnh nhân cũng gợi ý, vì chính bản thân cô đã chứng kiến những kì tích xảy ra khi dùng cần sa y tế điều trị ung thư, “tôi hoàn toàn tin tưởng cần sa y tế. Cần sa y tế đã cứu sống chồng tôi”.

Và lời cuối cùng, điều mà Corrie vẫn nhắc đến trong mỗi bài viết của mình, cần sa y tế có thể “giết chết” ung thư!

Nguồn: https://www.facebook.com/profile/1352299028/search/?q=STAGE%204%20ESOPHAGEAL%20CANCER

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  10 dieu du khach can biet ve can sa o Thai Lan
  # Cần Sa Y Tế

  10 điều du khách cần biết về cần sa ở Thái Lan

  10 điều du khách cần biết về cần sa ở Thái Lan. Việc trồng cần sa là hợp pháp nhưng phải đăng ký vào ứng dụng “PLOOK GANJA” của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hoặc thông qua trang web của chính phủ.

  Đọc thêm
  Luat ve luu tru cung cap san xuat va mua ban gai dau va Can sa voi muc dich y te va giai tri theo tung tieu bang o Uc
  # Bài dịch

  Luật về lưu trữ, cung cấp, sản xuất và mua bán gai dầu và cần sa với mục đích y tế và giải trí theo từng tiểu bang ở Úc (cập nhật năm 2023)

  Luật về trồng trọt và sử dụng gai dầu, cần sa trong y tế và giải trí được quy định khác nhau tuỳ khu vực tiểu bang của nước Úc. Sau đây là những thông tin chi tiết về luật đối với cần sa và gai dầu dùng trong y tế và giải trí ở […]

  Đọc thêm
  Phong van bac si Ondrej Slama chuyen khoa ung buou va cham soc giam nhe ve tiem nang su dung can sa y te trong dieu tri ung thu
  # Bài dịch

  Phỏng vấn bác sĩ Ondřej Sláma chuyên khoa ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ về tiềm năng sử dụng cần sa y tế trong điều trị ung thư

  Bác sĩ Ondřej Sláma là trưởng khoa cấp cứu chăm sóc giảm nhẹ tại viện ung bướu Masarykov – cơ sở lớn nhất điều trị ung thư tại Cộng hòa Séc. Ông thường sử dụng cần sa trị liệu trong quá trình chăm sóc những bệnh nhân mắc bệnh nan y. Ông là một trong những người tiên phong việc ứng dụng cần sa trong điều trị giảm đau và điều trị ung thư tại Cộng hoà Séc.

  Đọc thêm
  Chat Messenger