(Nhân chứng) Cần sa y tế điều trị ung thư thực quản

Ung thư thực quản là loại ung thư phổ biến đứng hàng thứ 8 trên thế giới và có tiên lượng nghèo nàn bậc nhất vì khi phát hiện được trên lâm sàng, u thường đã ở giai đoạn phát triển mạnh. Theo ước tính của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, năm 2016 tiếp nhận hơn 16.910 trường hợp ung thư thực quản mới với hơn 15.690 ca tử vong.

 

Ung thư thực quản bắt đầu trong các tế bào trong lòng thực quản. Theo thời gian, ung thư có thể xâm nhập sâu hơn vào các lớp của thành thực quản và do thực quản không có thanh mạc nên u nhanh chóng xâm lấn qua cơ quan lân cận. Các tế bào ung thư có thể lây lan bằng cách phá vỡ ừ khối u ban đầu cũng có thể xâm nhập vào mạch máu hoặc mạch bạch huyết quanh thực quản, nhanh chóng di căn vào hạch ngay khi bệnh còn mới và di căn xa khắp các mô của cơ thể như phổi, gan, xương. Tỉ lệ mắc bệnh ở nam giới cao gấp 3 – 4 lần ở nữ. 

 

Ung thư thực quản có 2 loại chính:

  • Ung thư biểu mô tế bào vảy (Chiếm 95%): Đây là loại ung thư thực quản bắt đầu trong các tế bào vảy lót ở niêm mạc thực quản. Nó thường phát triển ở phần trên và giữa thực quản.
  • Ung thư biểu mô tuyến (ung thư thực quản nguyên phát): Loại này bắt đầu trong các mô tuyến ở phần dưới của thực quản nơi thực quản nối với dạ dày.

 

Khi khối u trong thực quản phát triển mạnh, có thể gây ra các biến chứng như tắc nghẽn thực quản, làm cho thức ăn, chất lỏng khó hoặc không thể đi qua thực quản của bạn, gây đau, chảy máu. Hiện tượng xuất huyết có thể diễn ra từ từ, rỉ ra từng chút một khiến người bệnh có tâm lí chủ quan, cũng có thể nhiều, đột ngột và nghiêm trọng.  

 

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư thực quản 

Một số thói quen sinh hoạt xấu, lâu dầu có thể dẫn đến ung thư thực quản như hút thuốc, sử dụng rượu bia thường xuyên, chế độ ăn uống ít rau quả, thực phẩm và nước uống có nhiều itrit và Nitrat (là nguồn sinh ra Nitrosamin – chất gây ung thư). Ngoài ra, người mắc các bệnh như béo phì, trào ngược dạ dạy, co thắt tâm vị, hội chứng Plmmer-Vinson,.. cũng tiềm tàng nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản. 

 

Nhân chứng

Câu chuyện về nhân chứng sử dụng cần sa y tế điều trị ung thư thực quản được Corrie Yelland chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Bệnh nhân 50 tuổi đang chiến đấu với căn bệnh ung thư thực quản giai đoạn 4, đã di căn sang phổi, gan và các hạch bạch huyết. Bệnh nhân đã trải qua hoá trị và không có được kết quả mong đợi.

Được chỉ dẫn đúng hướng, sau chỉ 3 tuần sử dụng dầu cần sa chất lượng cao tỷ lệ THC:CBD là 4:1, ngày hôm qua, Corrie Yelland đã nhận được cuộc gọi thông báo từ vợ của bệnh nhân thông báo rằng: ban đầu có một số khối u ở thực quản, giờ chỉ còn lại “2 chấm nhỏ”, các hạch bạch huyết ở vùng xương đòn giờ chỉ là “mô sẹo” và khối u ở bụng/gan có kích thước khoảng 6-7 cm giờ đã bị vôi hóa. Bác sĩ của anh ấy cũng xác nhận rằng “mức CEA của anh ấy đã giảm một cách rõ rệt”. Đó là tin mừng với bệnh nhân. “Anh ấy đã từng nghĩ rằng mình sẽ phải sống với căn bệnh này tới hơi thở cuối cùng”. Trong cuộc trò chuyện, vợ của bệnh nhân cũng gợi ý, vì chính bản thân cô đã chứng kiến những kì tích xảy ra khi dùng cần sa y tế điều trị ung thư, “tôi hoàn toàn tin tưởng cần sa y tế. Cần sa y tế đã cứu sống chồng tôi”.

Và lời cuối cùng, điều mà Corrie vẫn nhắc đến trong mỗi bài viết của mình, cần sa y tế có thể “giết chết” ung thư!

Nguồn: https://www.facebook.com/profile/1352299028/search/?q=STAGE%204%20ESOPHAGEAL%20CANCER

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

nhan-chung-benh-nhan-ung-thu-thuc-quan-giai-doan-4-duoc-dieu-tri-bang-can-sa-y-te
# Cần Sa Y Tế

(Nhân chứng) Bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn 4 được điều trị bang cần sa y tế

Thực quản là phần trên của ống tiêu hóa, giúp chuyển thức ăn từ miệng xuống dạ dày. Về mặt giải phẫu, thực quản được chia làm 3 đoạn: Thực quản 1/3 trên kéo dài từ miệng tới chỗ phân chia khí quản (ngang tĩnh mạch đơn), thực quản 1/3 giữa từ dưới chỗ phân […]

Đọc thêm
can-sa-y-te-hien-duoc-mien-thue-o-new-jersey
# Cần Sa Y Tế

Cần sa y tế hiện được miễn thuế ở New Jersey

Thuế cần sa y tế của New Jersey đã chính thức được bãi bỏ kể từ ngày 1 tháng 7 theo Đạo luật Cần sa Y tế Sử dụng Từ bi Jake Honig.

Đọc thêm
can-sa-se-duoc-dung-trong-y-te-o-thuy-si-tu-ngay-1-thang-8
# Cần Sa Y Tế

Cần sa sẽ được dùng trong y tế ở Thụy Sĩ từ ngày 1 tháng 8

Sự ra đời của thay đổi này sẽ cho phép cần sa được kê đơn vì lý do y tế mà không cần sự phê duyệt của cơ quan y tế liên bang, theo sau những cập nhật đối với luật ma túy mới của Thụy Sĩ.

Đọc thêm
Chat Messenger