Nhân chứng: Cần sa y tế điều trị ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Ung thư tuyến tiền liệt là một bệnh thường gặp ở nam giới trên 50 tuổi, là nguyên gây tử vong đứng thứ 2, chỉ sau ung thư phổi. Tại Mỹ, tỷ lệ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt những năm 70 và 80 là 0,7% đối với người Mỹ da trắng, 1,6% đối với người Mỹ gốc Phi, tỷ lệ này tăng lên hàng năm và cán mốc hơn 3% tính đến năm 1995. Tại Châu Âu, cứ 100.000 người Hà Lan thì có 33 người tử vong do ung thư tuyến tiền liệt con số tử vong do ung thư tuyến tiền liệt, con số đó tại Thuỵ Điển là 28 người. 

 

Ung thư tuyến tiền liệt được phát hiện do khối u ác tính xuất hiện trong tế bào biểu mô của tuyến tiền liệt. Bệnh thường di căn sang các bộ phận khác của cơ thể, đặc biệt là xương và các hạch bạch huyết. Ung thư tuyến tiền liệt gây đau đớn và khó khăn trong việc đi tiểu, quan hệ tình dục, hoặc rối loạn chức năng cương dương…

 

Các giai đoạn của bệnh

Bệnh có 4 giai đoạn chính:

 • Giai đoạn I: Tế bào ung thư khu trú tại tuyến tiền liệt. Giai đoạn này kích thước tiền liệt tuyến không to hơn so với kích thước bình thường, thăm khám trực tràng không phát hiện được. Ung thư gần như chỉ được phát hiện khi thấy PSA tăng và làm sinh thiết tuyến tiền liệt.
 • Giai đoạn II: Tế bào ung thư bắt đầu phát triển nhưng chưa phá vỡ vỏ bọc của tuyến. Kích thước tuyến tiền liệt phình lớn. Giai đoạn này có thể phát hiện bằng phương pháp thăm khám trực tràng và thực hiện các xét nghiệm PSA.
 • Giai đoạn III: Tế bào ung thư đã phá vỡ vỏ bọc của tuyến tiền liệt, di căn sang các cơ quan bên cạnh như trực tràng, bàng quang, túi tinh, cơ thắt niệu đạo…
 • Giai đoạn IV: Tế bào ung thư di căn sang hạch bạch huyết và các cơ quan ở xa khác như xương, gan, phổi…

 

Nhân chứng 

Vào ngày 6 tháng 12, Corrie Yelland đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình về câu chuyện dùng cần sa y tế điều trị bệnh ung thư tuyến tiền liệt của một bệnh nhân nam ngoài 50 tuổi. Người đàn ông đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn 4. Cơ thể có dấu hiệu xuất hiện các hạch bạch huyết. Bệnh án của bệnh nhân ghi lại, khối u trong cơ thể bệnh nhân phát triển nhanh và ác tính. Bệnh nhân này chưa từng trải qua bất kì một đợt hoá/xạ trị hay liệu pháp miễn dịch nào. Anh phát hiện ra mình mang bệnh khá trễ. Và qua giới thiệu, anh tìm đến cần sa y tế là liệu pháp đầu tiên mà anh lựa chọn cho căn bệnh quái ác của mình. 

Nhờ sự giới thiệu của người thân, bệnh nhân liên lạc với Corrie và bắt đầu sử dụng cần sa y tế, loại dầu đa chủng từ đầu tháng 12. Bệnh nhân bắt đầu tới tỉ lệ CBD:THC là  4:1, vào mỗi sáng và chiều và tăng dần liều lượng nếu không quan sát thấy các dấu hiệu dị ứng thuốc. Lượng hiện tại anh ấy dùng vào khoảng 3ml/lần với 2 lần mỗi ngày.  

Ngày 12 tháng 12, Corrie nhận được điện thoại từ bệnh nhân của mình. Anh ấy báo tin mừng về các chỉ số ung thư mới được kiểm tra lại sau. PSA của anh ấy khi bắt đầu sử dụng cần sa y tế là 50 và đã giảm xuống còn 17 sau chưa đầy 2 tuần sử dụng cần sa y tế. Các chủng có trong loại dầu mà bệnh nhân sử dụng là Gorilla Glue, Bio Diesel, Wedding Cake, Train Wreck, Cake Batter, Harlequin và Bananarama. 

 

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC


  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  10 dieu du khach can biet ve can sa o Thai Lan
  # Cần Sa Y Tế

  10 điều du khách cần biết về cần sa ở Thái Lan

  10 điều du khách cần biết về cần sa ở Thái Lan. Việc trồng cần sa là hợp pháp nhưng phải đăng ký vào ứng dụng “PLOOK GANJA” của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hoặc thông qua trang web của chính phủ.

  Đọc thêm
  Luat ve luu tru cung cap san xuat va mua ban gai dau va Can sa voi muc dich y te va giai tri theo tung tieu bang o Uc
  # Bài dịch

  Luật về lưu trữ, cung cấp, sản xuất và mua bán gai dầu và cần sa với mục đích y tế và giải trí theo từng tiểu bang ở Úc (cập nhật năm 2023)

  Luật về trồng trọt và sử dụng gai dầu, cần sa trong y tế và giải trí được quy định khác nhau tuỳ khu vực tiểu bang của nước Úc. Sau đây là những thông tin chi tiết về luật đối với cần sa và gai dầu dùng trong y tế và giải trí ở […]

  Đọc thêm
  Phong van bac si Ondrej Slama chuyen khoa ung buou va cham soc giam nhe ve tiem nang su dung can sa y te trong dieu tri ung thu
  # Bài dịch

  Phỏng vấn bác sĩ Ondřej Sláma chuyên khoa ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ về tiềm năng sử dụng cần sa y tế trong điều trị ung thư

  Bác sĩ Ondřej Sláma là trưởng khoa cấp cứu chăm sóc giảm nhẹ tại viện ung bướu Masarykov – cơ sở lớn nhất điều trị ung thư tại Cộng hòa Séc. Ông thường sử dụng cần sa trị liệu trong quá trình chăm sóc những bệnh nhân mắc bệnh nan y. Ông là một trong những người tiên phong việc ứng dụng cần sa trong điều trị giảm đau và điều trị ung thư tại Cộng hoà Séc.

  Đọc thêm
  Chat Messenger