(Nhân chứng) Câu chuyện bệnh nhân 17 tuổi nhiễm trùng đường ruột sử dụng cần sa y tế

Nhiễm trùng đường ruột là bệnh phổ biến hiện nay. Biểu hiện thường gặp ở mức độ nhẹ là tiêu chảy dạng phân nước hoặc nhớt. Tình trạng này thường xảy ra liên tục trong vài ngày. Bệnh nhiễm trùng đường ruột lây bệnh chủ yếu qua đường ăn uống, khi ăn phải những thực phẩm, nguồn nước có chứa vi khuẩn gây bệnh.

Các sinh vật bao gồm nấm men, vi khuẩn hoặc ký sinh trùng đều là nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng đường ruột. Những thực phẩm vệ sinh kém chính là môi trường cho những sinh vật này phát triển, vì vậy đây là môi trường thuận lợi khiến người bệnh dễ dàng mắc bệnh khi tiếp xúc với nguồn thực phẩm bẩn.

Mỗi loại mầm bệnh gây ra nhiễm trùng sẽ có mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng khác nhau. Ở mức độ nặng, bệnh nhân có thể phải cắt bỏ một phần ruột để hạn chế nguy cơ virut lan sang các cơ quan khác.

Nhân chứng

Câu chuyện về bệnh nhân bị nhiễm trùng đường ruột sử dụng cần sa y tế để điều trị, được Corrie Yelland chia sẻ lại trên trang cá nhân của mình. 

 

“Chào Corrie. Bạn của tôi đã cho tôi phương thức liên lạc của bạn. Con gái tôi, 17 tuổi đang rất ốm yếu. Nó gặp vấn đề về các cơn đau quằn quại, được chuẩn đoán là nhiễm trùng đường ruột. Bác sĩ đang nghi ngờ, cháu có nguy cơ bị thủng ruột. Vài tháng nay, con bé không thể ăn gì, chỉ có thể truyền dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch. Bác sĩ đã cho con bé dùng thuốc giảm đau, nhưng không hiệu quả. Ngay cả khi dùng morphin, tình trạng cũng không mấy khả quan”.

 

Sau khi nhận lời khuyên từ Corrie, người phụ nữ được chỉ đúng hướng. Cô tham khảo từ bác sĩ và bắt đầu cho con gái sử dụng cần sa y tế, loại dầu đa chủng với tỉ lệ CBD/THC là 4/1. 

 

Dưới đây là tình hình của bệnh nhân 17 tuổi được chính mẹ của mình cập nhật với Corrie: “Đã 8 tháng kể từ lần cuối cùng con bé có thể tự nhai thức ăn. Cách đây 1 tuần, tôi mới được nhìn thấy con bé ăn ngon miệng một lần nữa. Con bé đã sống một thời gian dài với những cơn đau và bệnh tật, dường như không còn đủ năng lượng để nói, đừng nói đến việc rời khỏi giường, đi lại và ăn uống. Gần đây, mọi thứ như có phép màu. Tất cả là nhờ loại dầu “thần thánh” mà bạn đã giới thiệu”.

 

Những cơn đau quặn quại ở vùng bụng, kéo lên đến đỉnh đầu đã thưa dần, bệnh nhân có thể vận động nhẹ nhàng, làm bánh và đi dạo 3 ngày 1 lần. “Con bé vừa nói với tôi, nó cảm thấy như được sống lại một lần nữa, bước qua ranh giới của sự sống và cái chết. Cuối tuần này chúng tôi sẽ cho cháu đi kiểm tra tại bệnh viện để có kết quả chính xác, rõ ràng về tình trạng bệnh của cháu”.

 

Đó là một điều kì diệu để nghĩ rằng, sự có mặt của chúng tôi và dầu cần sa y tế ở đây là điều cần thiết, dù chỉ một người cần đến chúng tôi.  

Nguồn bài viết: Facebook của Corrie Yelland

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

8.6
# Cần Sa Y Tế

(Nhân chứng) Bệnh nhân ung thư di căn cột sống điều trị bằng cần sa y tế

Ung thư di căn cột sống là gì? Ung thư di căn xương xảy ra khi các tế bào ung thư di căn từ vị trí phát bệnh ban đầu sang xương. Ung thư di căn đến xương có thể xảy ra ở bất kỳ xương nào nhưng thường xảy ra ở cột sống, xương chậu và xương […]

Đọc thêm
9.6
# Cần Sa Y Tế

(Nhân chứng) Cần sa y tế điều trị ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn 4 cho bệnh nhân nam 85 tuổi

Ung thư tuyến tiền liệt là ung thư phổ biến nhất trong các bệnh ung thư ở nam giới. Theo ước tính năm 2019, tại Mỹ, có khoảng 174.650 ca mắc mới và khoảng 31.620 ca tử vong. Con số này vẫn gia tăng hàng năm. Các nghiên cứu cho thấy, 60% bệnh nhân ung […]

Đọc thêm
nhan-chung-hieu-qua-dieu-tri-cua-can-sa-y-te-doi-voi-benh-ung-thu-vu
# NHÂN CHỨNG

(Nhân chứng) Hiệu quả điều trị của cần sa y tế đối với bệnh ung thư vú

Ung thư vú là gì? Ung thư vú là dạng u vú ác tính. Đa số các trường hợp ung thư vú bắt đầu từ các ống dẫn sữa, một phần nhỏ phát triển ở túi sữa hoặc các tiểu thùy. Ung thư vú nếu phát hiện và điều trị muộn có thể đã di căn vào […]

Đọc thêm
Chat Messenger