NHỮNG NGƯỜI PHẢN ĐỐI DỰ LUẬT GAI DẦU BANG CALIFORNIA ĐÃ NÓI GÌ?

Quốc hội Bang California đã thông qua luật AB45, sau khi Thượng viện họp bàn và ký xác nhận việc ban hành luật.

Chris Boucher, Giám đốc điều hành một công ty cung cấp các dịch vụ cây gai dầu tại Farmtiva và là nhà tư vấn CBD, đồng thời là thành viên Hiệp hội Nông dân cây gai dầu California cho biết: “Chúng tôi đã bị lôi kéo bởi các mánh khoé của họ”. Những người phản đối dự luật đã được thông tin lại rằng, các nhà chức trách sẽ sớm từ bỏ phiếu ủng hộ của mình đối với lệnh cấm hoa của cây gai dầu trong tiểu bang.

 Những người phản đối nói gì?

“Dự luật tạo ra một bộ máy điều hành mới khó hiểu, quy định khắt khe, buộc các cơ quan của tiểu bang phải kiểm định chặt chẽ các cơ sở bán cây gai dầu ngoài tiểu bang, trước khi đưa vào thị trường bang California”, Hiệp hội Nông dân trồng cây gai dầu – một trong số những người phản đối dự luật, cho biết trong một tuyên bố.

Guild cho biết thêm: “AB45 không chỉ ngăn cản nông dân trồng cây gai dầu ở California, mà nó tác động và làm đóng cửa hàng nghìn công ty CBD Wellness của California bằng cách hình sự hóa sản phẩm của họ”.

Những người chống lại AB45 cho rằng luật này là kết quả của cuộc vận động “hành lang” với mục đtìm cách gây bất lợi cho cây gai dầu công nghiệp.

Guild cho biết: “AB45 được cho là một dự luật với mục đích là an toàn cho người tiêu dùng, nhưng thực tế, nó điều chỉnh và bổ sung các điều luật khắc nghiệt đối với ngành công nghiệp gai dầu, ép các công ty non trẻ đến bước đường cùng”. Đồng thời, đề xuất luật này sẽ ảnh hưởng đến những người nông dân trồng gai dầu với quy mô vừa và nhỏ.

Mặt khác,

Ngoài Hiệp hội nông dân trồng cây gai dầu, những người phản đối dự luật này bao gồm Hiệp hội cây gai dầu quốc gia, Hiệp hội cây gai dầu California, Liên minh cây gai dầu California, Hội đồng cây gai dầu công nghiệp quốc gia và StopAB45.com.

Trong một lá thư biểu quyết kêu gọi những người ủng hộ gửi đến Newsom, nhóm vận động có trụ sở tại Washington, DC cho biết “Các quy định trong AB45 đưa các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng liên quan đến các sản phẩm có nguồn gốc từ cây gai dầu bao gồm kiểm định, ghi nhãn và tuân thủ Đạo luật Sherman (Luật an toàn dược phẩm và mỹ phẩm của California) và thực thi tốt các qui định hiện hành của Bộ Y tế Công cộng California (CDPH)”.

“Ngoài việc giám sát an toàn CDPH, AB45 yêu cầu thử nghiệm tương tự đối với các sản phẩm từ cây gai dầu California như được yêu cầu đối với các sản phẩm cần sa California – một trong những sản phẩm được quy định, giám sát nghiêm ngặt nhất trên toàn quốc” Vote Hemp cho biết.

Nguồn: hemptoday.net

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# Cây gai dầu

NGƯỜI NÔNG DÂN NAM DAKOTA BẮT ĐẦU TRỒNG CÂY GAI DẦU

Nông dân Nam Dakota đang thu hoạch cây gai dầu trên 1.600 mẫu Anh vào năm 2021, dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng vào năm 2022.   Katie Sieverding, Giám đốc điều hành Chương trình cây gai dầu của bang, bày tỏ sự quan tâm đến tin tức cho rằng cây gai dầu được trồng […]

Đọc thêm
# Cannabidiol

NGƯỜI DÙNG GAI DẦU ÍT CÓ NGUY CƠ MẮC CÁC BỆNH VỀ  HUYẾT ÁP, TIM MẠCH VÀ BÉO PHÌ

Nghiên cứu cho thấy, những người sử dụng gai dầu ít có nguy cơ mắc các hội chứng chuyển hoá – một yếu tố dẫn đến sự hình thành bệnh béo phì, tiểu đường và các bệnh liên quan đến tim mạch. Tin xấu: Phần lớn người dân Hoa Kỳ đang phải đối mặt với […]

Đọc thêm
# Cây gai dầu

ZIMBABWE TĂNG CƯỜNG XUẤT KHẨU CÂY GAI DẦU

Các quan chức ở Zimbabwe nói rằng, những nới lỏng trong quy định về sản xuất gai dầu đã thu hút sự quan tâm và mong muốn đầu tư của các công ty đến từ Mỹ, Anh, Đức và Thụy Sĩ. Họ cho rằng, việc cấp phép cho cây gai dầu công nghiệp ở quốc […]

Đọc thêm