Sau nhiều mong đợi, cuối cùng Ủy ban Châu Âu đưa ra các tiêu chuẩn về nồng độ THC trong các loại thực phẩm từ cây gai dầu

Ủy ban Châu Âu lần đầu tiên đã thiết lập ngưỡng giới hạn của THC trong các loại thực phẩm từ cây gai dầu bán trên thị trường. Được sự xác nhận của Ủy ban Thường vụ của Ủy ban về Thực vật, Động vật, Thực phẩm và Thức ăn chăn nuôi, nồng độ delta-9 THC đối với dầu chiết xuất từ ​​hạt gai dầu sẽ được đặt ở mức 7,5mg/kg thực phẩm, trong khi nồng độ THC tối đa trong các loại thực phẩm từ cây gai dầu khô (như hạt gai dầu đã tách vỏ và tách vỏ, bột mì và bột protein) là 3,0mg/kg.

Hiệp hội cây gai dầu công nghiệp châu Âu đã kêu gọi nâng giới hạn delta-9 THC trong thực phẩm từ cây gai dầu lên ngưỡng 10mg/kg, căn cứ vào các nghiên cứu liên quan, được công bố vào năm 2017. Điều đó sẽ đặt châu Âu ngang hàng với các nhà sản xuất ở Canada, nơi mà ngưỡng giới hạn đang được đặt ở mức 10mg/kg, áp dụng cho cả thực phẩm dầu và thực phẩm khô. Nồng độ này ở Úc và New Zealand là 10mg/kg đối với dầu và 5mg/kg đối với thực phẩm khô. Thụy Sĩ không phải là thành viên EU, hiện đang đặt giới hạn cho dầu và thực phẩm khô lần lượt là 20mg/kg và 10mg/kg.

EIHA cho biết trong một tuyên bố, họ sẽ “tán thành và ủng hộ” các đề xuất của Ủy ban EU về mức tối đa đối với THC trong thực phẩm, trong điều kiện các giới hạn đó đảm bảo tính rõ ràng, an toàn và được xác lập dựa trên các số liệu nghiên cứu thực tiễn. Các phòng thí nghiệm trọng điểm ở EU hiện đang được phân công thực hiện phân tích hàm lượng THC trong các hạt giống gai dầu và có trách nhiệm báo cáo kết quả cho Uỷ ban EU về ngưỡng an toàn của THC trong thực phẩm. 

 

Thị trường cho phép các sản phẩm như nào?

“Luật pháp quy định rõ ràng rằng, một sản phẩm bị coi là không đáp yêu cầu khi nó vượt quá mức nồng độ cho phép. Những sản phẩm như vậy được coi là không an toàn cho sức khoẻ cộng đồng”. 

Việc thống nhất nồng độ THC cho phép đã chấm dứt tình trạng phân mảnh thị trường, tạo điều kiện cho các thị trường phát triển một cách đồng đều. “Mâu thuẫn giữa 27 quốc gia thành viên của EU đã khiến thương mại trở nên khó khăn và đôi khi bị chặn hoàn toàn, đây là cơ hội để giải quyết mâu thuẫn đó và đưa thị trường đi lên”, Chủ tịch EIHA- Daniel Kruse cho biết.

Các quy định mới sẽ được áp dụng và bắt buộc đối với tất cả các nước thành viên EU sau 20 ngày kể từ ngày công bố quy định và các phụ lục của nó trên Tạp chí chính thức của EU. Các bên liên quan sẽ gấp rút chuẩn bị cho các quy định mới để ổn định hoạ động kinh doanh trước khi các điều luật có hiệu lực.

Nguồn: hemptoday.net

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

su-dung-cannabidiol-trong-dieu-tri-viem-khop-dang-thap-2
# Kinh tế Thị trường

Sử dụng cannabidiol trong điều trị viêm khớp dạng thấp 

Trên phạm vi toàn cầu, cứ 100,000 người thì lại có 41 người được chẩn đoán viêm khớp dạng thấp hàng năm, tương đương 0.041%. Đặc biệt, có đến 1.3 triệu người Mỹ trưởng thành được chẩn đoán mắc viêm khớp dạng thấp. Trong đó tỉ lệ nữ giới mắc bệnh cao hơn từ 2 […]

Đọc thêm
du-luat-frankenstein-o-virginia-lien-quan-cay-gai-dau-nhan-ve-nhieu-y-kien-trai-chieu
# Kinh tế Thị trường

“Dự luật Frankenstein” ở Virginia liên quan cây gai dầu nhận về nhiều ý kiến trái chiều

Một dự luật gay dầu gây tranh cãi khi cấm các sản phẩm CBD và delta-8 THC có nguồn gốc từ cây gai dầu không được đưa vào thị trường. Dự luật này ngay lật tức được Thượng viện bang Virginia tạm dựng và không được áp dụng cho đến phiên họp tiếp theo của […]

Đọc thêm
giong-cay-gai-dau-giau-cbg-dau-tien-duoc-phe-duyet-o-eu
# Kinh tế Thị trường

 Giống cây gai dầu giàu CBG đầu tiên được phê duyệt ở EU

Một giống cây gai dầu mới của nhà phát triển Ý-Hà Lan Enecta đã được thêm vào danh mục các giống cây trồng phổ biến của EU, là giống cây trồng đầu tiên được lai tạo đặc biệt để có hàm lượng cannabinoid cao, đặc biệt là CBG. Jacopo Paolini, người sáng lập Enecta cho […]

Đọc thêm
Chat Messenger