TỔNG THỐNG SÉC KÝ DỰ LUẬT NÂNG HÀM LƯỢNG TỚI HẠN CỦA THC LÊN NGƯỠNG 1.0%

Tổng thống Séc Miloš Zeman ký dự luật, đặt hàm lượng tới hạn của THC trong sợi gai dầu công nghiệp ở ngưỡng 1.0%, đồng thời nới lỏng các quy tắc liên quan đến THC trong các sản phẩm sợi gai dầu.

Hạ viện của Cộng hòa Séc và Quốc hội, trong tuần này đã chấp thuận kiến nghị của các nhà phê bình Thượng viện – những người đã cố gắng tái thiết lập giới hạn, thông qua các sửa đổi về luật pháp liên quan đến cây gai dầu.

Ngoài việc đặt lại nồng độ tới hạn cho THC, các sản phẩm từ cây gai dầu với hàm lượng THC ít hơn 1.0% sẽ không bị coi là chất gây nghiện, giúp các sản phẩm chưa chiết xuất của loại cây này đủ điều kiện để có thể tự do bán lẻ ở Cộng hòa Séc.

 

Bước tiến lớn

Thay đổi này đưa Séc vào vị trí tiên phong trong các quốc gia trên thế giới đang thiết lập ngưỡng 1.0% THC làm giới hạn, phá vỡ quy định chung trên toàn cầu được thiết lập vào những năm 1990 là 0.3%.  

Quan trọng hơn, tỉ lệ hàm lượng CBD : THC cũng thay đổi trong cây gai dầu, giúp quá trình chiết xuất hiệu quả hơn, mang lại cho người nông dân ở Séc những lợi thế khi đặt lên bàn cân cùng các đối thủ cạnh tranh ở châu Âu của họ.

“Đây là những thay đổi hiệu quả, tích cực, không có chủ nghĩa giáo điều và rập khuôn”, Đảng Cướp biển cho biết trong một tuyên bố đăng trên trang web của họ. Chính Đảng Cướp biển đã kiến nghị việc tăng hàm lượng tới hạn của THC và  nhiều thay đổi khác trong Bộ sửa đổi và bổ sung Luật của Cộng hòa Séc. Bản sửa đổi được soạn thảo với nhiều ý kiến ​​đóng góp  các bên liên quan và các chuyên gia đại diện cho CzecHemp Cluster – nhóm người ủng hộ việc nới lỏng pháp luật liên quan đến cây gai dầu tại hạ viện.

Theo Bộ luật mới cập nhật, nhiều tư nhân được cấp phép sản xuất các sản phẩm liên quan đến cây gai dầu.

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

tay-ban-nha-chuan-bi-phe-duyet-ban-can-sa-y-te-tai-cac-hieu-thuoc
# Hợp Pháp Hóa

Tây Ban Nha chuẩn bị phê duyệt bán cần sa y tế tại các hiệu thuốc

Sau khi được Ủy ban Y tế Tây Ban Nha phê duyệt dự kiến, Cơ quan Thuốc Tây Ban Nha sẽ có 6 tháng để áp dụng các khuyến nghị mới vào các quy định. Theo luật đang chờ xử lý, hoa cần sa có chứa THC sẽ được phép dùng theo đơn thuốc nhưng chỉ để điều trị một số bệnh nhất định.

Đọc thêm
thai-lan-tien-toi-hop-phap-hoa-can-sa
# Hợp Pháp Hóa

Thái Lan tiến tới hợp pháp hóa cần sa

Thái Lan đã nới lỏng luật cần sa hôm thứ Năm, với việc người dùng được phép sở hữu và trồng loại cây này – mặc dù theo các hướng dẫn mới phức tạp.

Đọc thêm
thai-lan-tang-mot-trieu-cay-can-sa-cho-cac-ho-gia-dinh-tren-khap-dat-nuoc
# Hợp Pháp Hóa

Thái Lan tặng một triệu cây cần sa cho các hộ gia đình trên khắp đất nước

Việc tặng cây này trùng với luật mới về trồng cần sa, sẽ có hiệu lực vào ngày 9 tháng 6 và quyết định gần đây của chính phủ về việc loại bỏ cần sa khỏi danh sách các loại ma túy bị coi là bất hợp pháp theo luật ma túy của nước này.

Đọc thêm
Chat Messenger