Vai trò của cây gai dầu trong bối cảnh: cả thế giới nỗ lực chung tay chống lại biến đổi khí hậu

Vai trò của cây gai dầu trong bối cảnh: cả thế giới nỗ lực chung tay chống lại biến đổi khí hậu
Vai trò của cây gai dầu trong bối cảnh: cả thế giới nỗ lực chung tay chống lại biến đổi khí hậu

Nhiều chính sách và chương trình được tổ chức nhằm khuyến khích việc trồng và sản xuất các sản phẩm gai dầu – một loại cây tiềm năng và có những đóng góp đáng kể trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu.

Qua quá trình xem xét, đánh giá, có thể kết luận rằng, gai dầu và các chính sách khuyến khích là điều cần thiết để hỗ trợ giải quyết các vấn đề về môi trường, đặc biệt là biến đổi khí hậu. Các tác giả cũng lưu ý trong bài báo của mình, lịch sử tiêu thụ thực phẩm ghi nhận các sản phẩm chiết xuất từ ​​cần sa là một nguồn thực phẩm quý giá và nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo tồn và phát huy các giống cây gai dầu truyền thống.

Chống lại biến đổi khí hậu

“Sản xuất hạt gai dầu tại địa phương có thể giúp đảm bảo nguồn cung cấp lương thực liên tục với giá thành rẻ, đặc biệt là ở các vùng nông thôn nghèo khó. Vì vậy, các điều luật hạn chế một số giống cây gai dầu có thể phá huỷ nỗ lực bảo tồn nguồn gen và kìm hãm sự phát triển của loại cây tiềm năng này. 

Gai dầu đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực chống lại biến đổi khí hậu do có khả năng thu giữ carbon dioxide. Các nguyên liệu được lấy từ cây gai dầu đã được chứng minh là thân thiện với môi trường, có thể là vật liệu thay thế hoàn hảo cho các loại dầu tổng hợp, dầu mỏ,..

“Nhiều bài báo khoa học và các nghiên cứu đã chứng minh tiềm năng của gai dầu trong quá trình đẩy mạnh phát triển kinh tế bằng việc xây dựng chuỗi cung ứng cho một thị trường nội địa hoá, một ngành công nghiệp bền vững”, Riboulet-Zemouli chia sẻ.

Cây gai dầu và các chính sách liên quan đáp ứng 64 trong số 169 mục tiêu cụ thể trong danh sách Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc. Bộ Chính sách và Chiến lược gai dầu bền vững đã tóm tắt những phát hiện trong các bài báo trước đây về gai dầu, được trình bày tại Hội nghị của Liên hợp quốc vào năm 2018 và 2019.

Tài liệu gồm 102 trang, cung cấp các kiến thức khoa học, phân tích sâu rộng về gai dầu. Cuối bài báo là lời kêu gọi về một thị trường mở cửa đối với gai dầu, bởi lẽ, “không thể tưởng tượng được ngành công nghiệp tiềm năng này sẽ phát triển đến mức nào khi được đầu tư khai thác một cách đúng đắn và triệt để”.

Đọc thêm các bài viết về cây gai dầu

Nguồn: hemptoday.net

 

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  CBD và cách thức tương tác với các thụ thể trong cơ thể người
  # Cây gai dầu

  Liên minh châu Âu: Ứng dụng tính bền vững của cây gai dầu 

  Khi tính bền vững tiếp tục trở thành xu hướng, các ngành công nghiệp đang chuyển các ưu tiên sang giải quyết các thách thức về môi trường trong các kế hoạch phát triển chiến lược của họ. Đó là một cơ hội thực sự cho cây gai dầu công nghiệp. Cây gai dầu có […]

  Đọc thêm
  Scotland nen cong nghiep ben vung nho cay gai dau
  # Ứng Dụng

  Scotland: Nền nông nghiệp không phát thải nhờ cây gai dầu 

  Cây gai dầu là một trong những loại cây được buôn bán lâu đời nhất trên thế giới và việc trồng trọt ở Scotland đã bắt đầu từ thế kỷ 11 . Trong lịch sử, cây gai dầu được sử dụng để sản xuất dây thừng, vải, dầu thắp sáng và thuốc từ khoảng năm […]

  Đọc thêm
  cac-tam-be-tong-gai-dau-hempcrete-cung-cap-mot-giai-phap-thay-the-cho-cac-vat-lieu-xay-dung-truyen-thong
  # News / Tin tức

  Các tấm bê tông gai dầu hempcrete cung cấp một giải pháp thay thế cho các vật liệu xây dựng truyền thống

    Các khối bê tông gai dầu được chế tạo sẵn tại nhà máy của IsoHemp ở Bỉ.   Các giải pháp xây dựng từ cây gai dầu nhận được nhiều sự quan tâm tại  Hội nghị chuyên đề về xây dựng cây gai dầu quốc tế lần thứ 10 năm nay, diễn ra tại Lacapelle Marival, […]

  Đọc thêm
  Chat Messenger