Ý nghĩa của ngày 20/4 (420) trong văn hóa cần sa

Hiểu được tầm quan trọng và câu chuyện đằng sau con số 420 hoặc 20/4 đối với những người đam mê cần sa.

Đối với những người ủng hộ cần sa, 420 hoặc 4/20 hoặc 20 tháng 4 có ý nghĩa to lớn. Ngày 20 tháng 4 được kỷ niệm bởi những người hút cần sa trên toàn thế giới như động lực để chia sẻ với những người bạn đồng hành và các tổ chức lớn hàng năm.

(Mọi người tụ tập tại Montreal để hút cần sa công khai như một phần của lễ kỷ niệm 420)

 

Các cuộc biểu tình lớn được diễn ra trên khắp thế giới ở các quốc gia như Mỹ, Canada, Úc, Tây Ban Nha, Uruguay, Georgia, v.v. Mọi người hừng hực khí thế để ủng hộ việc hợp pháp hóa cần sa hoặc hút thuốc nơi công cộng.

 

420 bắt nguồn từ đâu?

Phong trào 420 bắt đầu từ những con phố ma ở California. Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1971, khi 5 học sinh trung học tên là Steve Capper, Dave Reddix, Jeffrey Noel, Larry Schwartz và Mark Gravich đến từ San Rafael, California sử dụng thuật ngữ 420. Họ tự gọi mình là Waldos vì “địa điểm ăn chơi của họ là một bức tường bên ngoài trường học ”. Họ lập ra một kế hoạch tìm kiếm cây cần sa bị bỏ hoang mà họ đã biết được, dựa trên bản đồ kho báu do người trồng làm ra. Waldos quyết định rằng bức tượng Louis Pasteur trong khuôn viên của Trường Trung học San Rafael sẽ là nơi gặp gỡ của họ và gặp nhau lúc 4 giờ 20 chiều. Waldos đặt tên cho nhiệm vụ này là “4:20 Louis”. Sau nhiều lần thất bại trong nỗ lực tìm cây trồng, cuối cùng nhóm đã rút ngắn cụm từ của họ thành đơn giản là “4:20”, cụm từ này cuối cùng phát triển thành một từ mã mà thanh thiếu niên dùng để chỉ việc tiêu thụ cần sa.

 

420 là viết tắt của từ gì?

Ý nghĩa của con số “420” là khác nhau đối với một người khác. Đối với một số người, đó chỉ đơn giản giúp họ liên tưởng tới sự say sưa và vui vẻ với cần sa, nhưng đối với những người khác, đây là một ngày để thúc đẩy hợp pháp hóa và kỷ niệm việc hợp pháp hóa cần sa. Trong những năm gần đây, các nhà hoạt động hợp pháp hóa cần sa đã cố gắng mang đến một khía cạnh trang trọng hơn cho lễ kỷ niệm, coi đó là một thời điểm để thúc đẩy chương trình nghị sự chính trị của họ.

 

Ngành công nghiệp cần sa cũng đã tham gia trực tiếp vào các sự kiện 4/20. Ví dụ, Cannabis Cup đã trở thành một sự kiện lớn tại một cuộc biểu tình 4/20 của một thành phố được chọn, nơi hàng trăm nhà sản xuất cần sa giới thiệu các sản phẩm cần sa tốt nhất của họ cho hàng chục nghìn người tham dự. Sự kiện này đã phát triển đều đặn trong những năm qua, bao gồm các buổi hòa nhạc lớn của các nhạc sĩ nổi tiếng như Snoop Dogg, Soja và 2 Chainz, cũng như một loạt các doanh nghiệp cần sa đứng lên với tư cách là nhà tài trợ.

 

Một số người, thay vì tham dự các lễ hội công cộng, chọn ở nhà và vui chơi cùng bạn bè của họ. Đối với họ, 4/20 có khả năng vẫn là một khoảng trống không thường xuyên hơn về các khoản tài trợ và tiếp thị lớn. Sự thay đổi ý nghĩa của ngày 20 tháng 4, từ một kỳ nghỉ phản văn hóa sang một lễ hội với sự tham gia của công ty lớn hơn, cho thấy việc hợp pháp hóa đang thay đổi cần sa như thế nào. Ngày nay, 4/20 là một ví dụ về sự thay đổi này – đó là sự phát triển của cần sa, từ một biểu tượng phản văn hóa thành một sản phẩm có giá trị, mà nhiều công ty lớn có thể khai thác và thu lại lợi nhuận.

 

Bài viết được dịch từ: cannabisdrinksexpo.com

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# Hợp pháp hóa

Elixinol tập trung phát triển thị trường gai dầu ở Mỹ và Úc 

Công ty Elixinol Wellness sẽ ngừng các hoạt động kinh doanh tại Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh, đồng thời tập trung phát triển ở thị trường Mỹ và Úc. Giải thích cho sự rút khỏi thị trường châu Âu, công ty chia sẻ, việc đó nằm trong chiến lược của công ty […]

Đọc thêm
# Hợp pháp hóa

Các nhà khai thác nông sản Đan Mạch sẽ mở rộng thị trường thực phẩm từ cây gai dầu

Công ty nông nghiệp quốc tế có trụ sở tại Đan Mạch – Đan Mạch Agro Amba cho biết, họ đã đồng ý mua 70% cổ phần của công ty gai dầu Møllerup Brands – một công ty trồng và sản xuất cây gai dầu có trụ sở tại làng Nors ở Bắc Jutland, với […]

Đọc thêm
# Cây gai dầu

Liên minh Gai dầu của người bản địa thúc đẩy việc trồng cây gai dầu trên đất của bộ lạc ở Hoa Kỳ

Liên minh Gai dầu (NACA) cho biết, họ đã ký biên bản với nông dân từ ba bộ lạc để thúc đẩy việc trồng gai dầu trên hơn 500.000 mẫu đất ở Hoa Kỳ. NACA, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Cherry Tree, Oklahoma, cho biết, họ đã kí Biên bản với […]

Đọc thêm