ZIMBABWE TĂNG CƯỜNG XUẤT KHẨU CÂY GAI DẦU

Các quan chức ở Zimbabwe nói rằng, những nới lỏng trong quy định về sản xuất gai dầu đã thu hút sự quan tâm và mong muốn đầu tư của các công ty đến từ Mỹ, Anh, Đức và Thụy Sĩ. Họ cho rằng, việc cấp phép cho cây gai dầu công nghiệp ở quốc gia này đang được thực hiện đầy đủ, chặt chẽ.

Tìm kiếm các giải pháp thay thế

Zorodzai Maroveke, người đứng đầu Zimbabwe Industrial Hemp Trust (ZIHT), chia sẻ: “Nền kinh tế của chúng ta sẽ bắt đầu từ việc tìm kiếm các giải pháp thay thế cho thuốc lá. Và điều đầu tiên tôi nghĩ đến là cây cây gai dầu công nghiệp. Khi đặt lên bàn cân với thuốc lá, cây gai dầu có nhiều tác động có lợi đến môi trường, xã hội hơn. Tôi nghĩ rằng, trong mười năm nữa, giá trị kinh tế mà chuỗi kinh doanh này mang lại sẽ lớn hơn nhiều so với thuốc lá.

Giấy phép và hợp đồng thuê

Zimbabwe là nhà sản xuất thuốc lá lớn nhất châu Phi, chiếm khoảng 20% thu nhập đến từ việc ​​xuất khẩu của Zimbabwe. Quốc gia này đã trao giấy phép và cung cấp hợp đồng thuê 99 năm cho các trang trại thuộc sở hữu nhà nước để bắt đầu việc trồng cây gai dầu.

“Zimbabwe đã có một bước tiến lớn, họ làm việc với nhà đầu tư của mình, đưa ra các thỏa thuận nhằm bảo vệ lợi ích của người nông dân trước các bất lợi có thể xảy ra như việc trưng thu hay các điều luật liên quan” ,Tino nói trong một bài phát biểu với Cơ quan Phát triển Đầu tư Zimbabwe.

Đầu tư chấp nhận rủi ro 

Theo các nhà giám sát môi trường đầu tư, các doanh nghiệp hoạt động tại Zimbabwe phải đối mặt với rủi ro pháp lý cao, những hạn chế khi tiếp cận thị trường vốn quốc tế, sự thiếu hụt ngoại tệ và những thách thức trong việc thu hồi lợi nhuận.

Các nhà giám sát môi trường đầu tư cũng nhận định rằng, sự biến động của thị trường làm cho hầu hết các giao dịch thay đổi liên tục theo thời gian, đặc biệt là những giao dịch liên quan đến chuyển đổi ngoại tệ. Chi phí hoạt động cao do thiếu hụt cơ sở hạ tầng, tiền điện, nhân công, thuế cao và chi phí tài chính đắt đỏ cũng được coi là những thách thức đối với hoạt động kinh doanh ở Zimbabwe. Tuy nhiên, đây vẫn là một thị trường “màu mỡ” đối với các nhà đầu tư.

Nguồn: hemptoday.net

 

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# Cây gai dầu

NHẬN ĐƯỢC NHIỀU QUAN TÂM, CÁC CÁNH ĐỒNG GAI DẦU Ở ĐỨC TIẾP TỤC TĂNG GIÁ 

Theo báo cáo của Văn phòng Liên bang về Nông nghiệp và Thực phẩm (BLE), tổng diện tích cánh đồng gai dầu ở Đức tăng 17%, đạt 6.444 ha (~ 16.000 mẫu Anh), trong đó, Lower Saxony dẫn đầu tất cả các bang của Đức 1.555 ha (~ 3.800 mẫu Anh).   Đức được biết […]

Đọc thêm
# Cây gai dầu

Liên minh Gai dầu của người bản địa thúc đẩy việc trồng cây gai dầu trên đất của bộ lạc ở Hoa Kỳ

Liên minh Gai dầu (NACA) cho biết, họ đã ký biên bản với nông dân từ ba bộ lạc để thúc đẩy việc trồng gai dầu trên hơn 500.000 mẫu đất ở Hoa Kỳ. NACA, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Cherry Tree, Oklahoma, cho biết, họ đã kí Biên bản với […]

Đọc thêm
# Cây gai dầu

VƯƠNG QUỐC ANH ĐẨY MẠNH SẢN XUẤT CÂY GAI DẦU THEO CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Dự án nhằm đẩy mạnh việc sử dụng cây gai dầu như một loại cây trồng đã qua chế biến sinh học, là 1 trong số 24 sáng kiến ​​phát triển bền vững đã nhận được tài trợ từ chính phủ Vương quốc Anh. Dự án HEMP-30, do Đại học York đứng đầu, đã nhận […]

Đọc thêm