10 cách để biết cần sa của bạn có chất lượng tốt

10-cach-de-biet-can-sa-cua-ban-co-chat-luong-tot

 

Biết được sự khác biệt giữa cần sa ngon và cần sa tồi là một điều rất quan trọng. Các loại cần sa chất lượng kém thật sự có thể gây hại cho bạn, bởi không những chúng không mang lại những hiệu ứng bạn trông đợi, mà còn có thể chứa nấm mốc, thuốc trừ sâu – những thứ mà ta không hề muốn đưa vào cơ thể mình.

1. Hãy quan sát những hạt nhựa trichome trên búp cần sa

trichomes not ready still clear white pistils

Để áng chừng được mức độ gây phê mà gói cần sa bạn đang định mua có thể đem lại, dấu hiệu dễ nhận biết nhất là số lượng những hạt tinh thể/trichome có trên búp cần. Càng có nhiều những hạt tinh thể, hàm lượng THC trong cần sa càng cao.

2. Màu sắc của cần sa

 

10-cach-de-biet-can-sa-cua-ban-co-chat-luong-tot-01

Cần sa chất lượng tốt nên có màu xanh lá cây, rải rác những đốm/sợi màu cam, đôi khi màu tía. Cần sa màu nâu là loại chất lượng kém, chúng có thể chứa nấm mốc, thuốc trừ sâu và các loại hóa chất khác, vì thế đừng hút loại cần sa này.

3. Lượng “lông” màu da cam

02baf0aa9d1c34ea79634b9114a99c93

Búp cần sa có nhiều “lông” màu da cam có nghĩa là cây đã được thụ phấn tốt và đạt độ thành thục phù hợp. Nếu thấy được những “sợi lông” này, đó là một dấu hiệu bạn đang có được loại cần sa ngon đấy.

4. Độ dính

tumblr opweehi7rD1skuf1vo1 500

Độ ẩm của cần sa nên ở mức không quá khô cũng không quá ướt. Tuy nhiên, loại cần sa tốt nên dính ta một chút, bởi nếu cần sa quá khô, nó cũng sẽ cháy quá nhanh. Bạn cũng nên chú ý bảo quản cần sa trong môi trường phù hợp để chúng không bị khô quá mức.

5. Hạt và cành/cọng

weed stems greenrushdaily

Lượng cành nhỏ và cọng lá nên ở mức độ tối thiểu, chỉ vừa đủ để giữ nguyên vẹn các búp cần. Bạn cũng sẽ muốn những búp hoa mập mạp, còn tươi mới, và tuyệt đối không có chứa hạt, bởi hạt là một dấu hiệu cần sa bị giảm chất lượng.

6. Tỉa lá

main harvestspecial trimming2

Mặc dù việc tỉa lá không ảnh hưởng đến việc hút, nhưng bạn cũng không muốn búp cần của mình có quá nhiều lá thừa.

7. Mùi

cat smelling weed

Cần sa nên có mùi đặc trưng là hơi ngái và hăng nồng. Loại cần sa chất lượng tốt thậm chí còn sực mùi qua túi đựng. Cần sa chất lượng kém sẽ có mùi như cỏ khô, hãy tránh xa nó, và hãy nhớ rằng:

Nếu cần sa không có mùi cần sa, đừng hút!

8. Vị

110229a91f6266e2e3c90ac651c9343d

Vị của cần sa ngon sẽ đem lại một cảm giác tươi mới. Nếu bạn cảm thấy vị của cần sa cũ hay khó chịu thì không nên hút.

9. Nhện đỏspidermites

 

Hãy đề phòng bọn nhện đỏ! Hãy để ý quan sát những màng/sợi mỏng màu trắng trông giống như mạng nhện. Nếu có nhện đỏ và những sợi tơ/mạng của chúng trên búp cần, bạn hãy nhặt hết chúng ra.

10. Kinh nghiệm

willie burning

Nếu bạn là một người mới biết đến cần sa và còn chưa biết mùi vị đúng của cần sa như thế nào, hãy cùng hút với một người đã có kinh nghiệm – một người sẽ không làm hỏng trải nghiệm của bạn. Ngoài ra, những dealer vớ vẩn cũng thường bán những loại cần sa vớ vẩn. Vậy nên hãy cố gắng tìm đến một nguồn cung được đảm bảo.

Nguồn: HERB

Dịch giả: Lucifer Sam

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC


  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  10 dieu du khach can biet ve can sa o Thai Lan
  # Cần Sa Y Tế

  10 điều du khách cần biết về cần sa ở Thái Lan

  10 điều du khách cần biết về cần sa ở Thái Lan. Việc trồng cần sa là hợp pháp nhưng phải đăng ký vào ứng dụng “PLOOK GANJA” của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hoặc thông qua trang web của chính phủ.

  Đọc thêm
  Luat ve luu tru cung cap san xuat va mua ban gai dau va Can sa voi muc dich y te va giai tri theo tung tieu bang o Uc
  # Bài dịch

  Luật về lưu trữ, cung cấp, sản xuất và mua bán gai dầu và cần sa với mục đích y tế và giải trí theo từng tiểu bang ở Úc (cập nhật năm 2023)

  Luật về trồng trọt và sử dụng gai dầu, cần sa trong y tế và giải trí được quy định khác nhau tuỳ khu vực tiểu bang của nước Úc. Sau đây là những thông tin chi tiết về luật đối với cần sa và gai dầu dùng trong y tế và giải trí ở […]

  Đọc thêm
  Phong van bac si Ondrej Slama chuyen khoa ung buou va cham soc giam nhe ve tiem nang su dung can sa y te trong dieu tri ung thu
  # Bài dịch

  Phỏng vấn bác sĩ Ondřej Sláma chuyên khoa ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ về tiềm năng sử dụng cần sa y tế trong điều trị ung thư

  Bác sĩ Ondřej Sláma là trưởng khoa cấp cứu chăm sóc giảm nhẹ tại viện ung bướu Masarykov – cơ sở lớn nhất điều trị ung thư tại Cộng hòa Séc. Ông thường sử dụng cần sa trị liệu trong quá trình chăm sóc những bệnh nhân mắc bệnh nan y. Ông là một trong những người tiên phong việc ứng dụng cần sa trong điều trị giảm đau và điều trị ung thư tại Cộng hoà Séc.

  Đọc thêm
  Chat Messenger