10 cách để biết cần sa của bạn có chất lượng tốt

10-cach-de-biet-can-sa-cua-ban-co-chat-luong-tot

 

Biết được sự khác biệt giữa cần sa ngon và cần sa tồi là một điều rất quan trọng. Các loại cần sa chất lượng kém thật sự có thể gây hại cho bạn, bởi không những chúng không mang lại những hiệu ứng bạn trông đợi, mà còn có thể chứa nấm mốc, thuốc trừ sâu – những thứ mà ta không hề muốn đưa vào cơ thể mình.

1. Hãy quan sát những hạt nhựa trichome trên búp cần sa

trichomes not ready still clear white pistils

Để áng chừng được mức độ gây phê mà gói cần sa bạn đang định mua có thể đem lại, dấu hiệu dễ nhận biết nhất là số lượng những hạt tinh thể/trichome có trên búp cần. Càng có nhiều những hạt tinh thể, hàm lượng THC trong cần sa càng cao.

2. Màu sắc của cần sa

 

10-cach-de-biet-can-sa-cua-ban-co-chat-luong-tot-01

Cần sa chất lượng tốt nên có màu xanh lá cây, rải rác những đốm/sợi màu cam, đôi khi màu tía. Cần sa màu nâu là loại chất lượng kém, chúng có thể chứa nấm mốc, thuốc trừ sâu và các loại hóa chất khác, vì thế đừng hút loại cần sa này.

3. Lượng “lông” màu da cam

02baf0aa9d1c34ea79634b9114a99c93

Búp cần sa có nhiều “lông” màu da cam có nghĩa là cây đã được thụ phấn tốt và đạt độ thành thục phù hợp. Nếu thấy được những “sợi lông” này, đó là một dấu hiệu bạn đang có được loại cần sa ngon đấy.

4. Độ dính

tumblr opweehi7rD1skuf1vo1 500

Độ ẩm của cần sa nên ở mức không quá khô cũng không quá ướt. Tuy nhiên, loại cần sa tốt nên dính ta một chút, bởi nếu cần sa quá khô, nó cũng sẽ cháy quá nhanh. Bạn cũng nên chú ý bảo quản cần sa trong môi trường phù hợp để chúng không bị khô quá mức.

5. Hạt và cành/cọng

weed stems greenrushdaily

Lượng cành nhỏ và cọng lá nên ở mức độ tối thiểu, chỉ vừa đủ để giữ nguyên vẹn các búp cần. Bạn cũng sẽ muốn những búp hoa mập mạp, còn tươi mới, và tuyệt đối không có chứa hạt, bởi hạt là một dấu hiệu cần sa bị giảm chất lượng.

6. Tỉa lá

main harvestspecial trimming2

Mặc dù việc tỉa lá không ảnh hưởng đến việc hút, nhưng bạn cũng không muốn búp cần của mình có quá nhiều lá thừa.

7. Mùi

cat smelling weed

Cần sa nên có mùi đặc trưng là hơi ngái và hăng nồng. Loại cần sa chất lượng tốt thậm chí còn sực mùi qua túi đựng. Cần sa chất lượng kém sẽ có mùi như cỏ khô, hãy tránh xa nó, và hãy nhớ rằng:

Nếu cần sa không có mùi cần sa, đừng hút!

8. Vị

110229a91f6266e2e3c90ac651c9343d

Vị của cần sa ngon sẽ đem lại một cảm giác tươi mới. Nếu bạn cảm thấy vị của cần sa cũ hay khó chịu thì không nên hút.

9. Nhện đỏspidermites

 

Hãy đề phòng bọn nhện đỏ! Hãy để ý quan sát những màng/sợi mỏng màu trắng trông giống như mạng nhện. Nếu có nhện đỏ và những sợi tơ/mạng của chúng trên búp cần, bạn hãy nhặt hết chúng ra.

10. Kinh nghiệm

willie burning

Nếu bạn là một người mới biết đến cần sa và còn chưa biết mùi vị đúng của cần sa như thế nào, hãy cùng hút với một người đã có kinh nghiệm – một người sẽ không làm hỏng trải nghiệm của bạn. Ngoài ra, những dealer vớ vẩn cũng thường bán những loại cần sa vớ vẩn. Vậy nên hãy cố gắng tìm đến một nguồn cung được đảm bảo.

Nguồn: HERB

Dịch giả: Lucifer Sam

Xem thêm: Câu chuyện cần sa y tế điều trị bệnh ung thư

Xem thêm: Góc nhìn mới về cannabis tại Việt Nam – HempToday Podcast

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

nhan-chung-benh-nhan-ung-thu-thuc-quan-giai-doan-4-duoc-dieu-tri-bang-can-sa-y-te
# Cần Sa Y Tế

(Nhân chứng) Bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn 4 được điều trị bang cần sa y tế

Thực quản là phần trên của ống tiêu hóa, giúp chuyển thức ăn từ miệng xuống dạ dày. Về mặt giải phẫu, thực quản được chia làm 3 đoạn: Thực quản 1/3 trên kéo dài từ miệng tới chỗ phân chia khí quản (ngang tĩnh mạch đơn), thực quản 1/3 giữa từ dưới chỗ phân […]

Đọc thêm
can-sa-y-te-hien-duoc-mien-thue-o-new-jersey
# Cần Sa Y Tế

Cần sa y tế hiện được miễn thuế ở New Jersey

Thuế cần sa y tế của New Jersey đã chính thức được bãi bỏ kể từ ngày 1 tháng 7 theo Đạo luật Cần sa Y tế Sử dụng Từ bi Jake Honig.

Đọc thêm
can-sa-se-duoc-dung-trong-y-te-o-thuy-si-tu-ngay-1-thang-8
# Cần Sa Y Tế

Cần sa sẽ được dùng trong y tế ở Thụy Sĩ từ ngày 1 tháng 8

Sự ra đời của thay đổi này sẽ cho phép cần sa được kê đơn vì lý do y tế mà không cần sự phê duyệt của cơ quan y tế liên bang, theo sau những cập nhật đối với luật ma túy mới của Thụy Sĩ.

Đọc thêm
Chat Messenger