400 phụ nữ sẽ tham gia vào nghiên cứu của đại học Harvard về băng vệ sinh cần sa

Chúng có giá khoảng 11 đô la và chứa 60mg THC, thành phần tác động đến thần kinh chính của cần sa và 10mg CBD

Một nghiên cứu quan sát mới sẽ yêu cầu 400 phụ nữ theo dõi các triệu chứng kinh nguyệt của họ trong quá trình sử dụng thuốc đạn cần sa kéo dài một vài tháng.

Thuốc đạn cần sa được chế tạo ra để giảm bớt cơn đau cũng như căng thẳng do kinh nguyệt.

Nghiên cứu này được mô tả như là một “bước khởi đầu”, với mục tiêu cuối cùng là hướng tới một cuộc thử nghiệm lâm sàng với giả dược.

Phụ nữ từ lâu đã sử dụng cần sa để làm giảm bớt những cơn đau và căng thẳng của thời kỳ kinh nguyệt, mặc dù mới chỉ có bằng chứng giai thoại. Một nghiên cứu sắp tới được hy vọng sẽ thay đổi điều đó bằng cách khảo sát những lợi ích tiềm năng của “băng vệ sinh cần sa”, được gọi với cái tên chính xác hơn là thuốc đạn cần sa.

Thuốc đạn cần sa là gì?

Không giống như băng vệ sinh truyền thống có chức năng thấm máu, thuốc đạn cần sa được thiết kế chỉ để giúp giảm căng thẳng và đau do chuột rút, và do đó được coi là thuốc thay thế cho các loại dược phẩm thông thường. Những thuốc đạn này đã có mặt trên thị trường trong nhiều năm, mặc dù chúng chỉ có sẵn ở những bang mà hợp pháp hóa cần sa dùng cho giải trí.

Một trong những nhà cùng cấp thuốc đạn cần sa, công ty Foria Wellness có trụ sở tại California, cũng cung cấp chất bôi trơn, thuốc xịt và máy hóa hơi cần sa, bán một sản phẩm thuốc đạn âm đạo gọi là Relief. Mỗi viên đạn có giá khoảng 11 đô la và chứa 60mg THC, thành phần tác động lên thần kinh chính của cần sa và 10mg CBD, một loại cannabinoid không gây phê và được biết đến với đặc tính giảm đau. Sản phẩm này có ” tác động thần kinh tối thiểu”, theo Foria.

Thuốc đặt âm đạo Relief được làm từ bơ ca cao và sẽ tan ra ngay sau khi đặt có thể được sử dụng cùng với một băng vệ sinh truyền thống.

Một khách hàng đã phản hồi:

“Vô cùng dễ đặt, tôi sử dụng một dụng cụ đặt tampon chuyên dụng. Thuốc đạn trông giống như một “tên lửa nhỏ” và nó có mùi như bánh quy và bơ ca cao. Sau 20 phút tôi bắt đầu cảm thấy một cảm giác dễ chịu . Nó thực sự rất dễ chịu và thư giãn. Nó làm giảm đi áp lực ở phần lưng dưới của tôi, đặc biệt là khi tôi nằm ngửa.

Một khách hàng cũng đã phản hồi :

“Khi tôi ở Colorado và tôi lúc đó phải trải qua những cơn đau dữ dội của thời kì kinh nguyệt, đã có người gợi ý rằng tôi nên đến một phòng khám và giải quyết cho những cơn đau này. WOW! Và nó thực sự đã cứu mạng tôi. Đây là lần đầu tiên trong 7 năm cơ xương chậu của tôi thực sự được thư giãn. Những cơn đau chuột rút sau một giờ hầu như không còn đáng kể .Những điều như thế này cần phải được HỢP PHÁP HÓA ở khắp mọi nơi vì chúng thực sự là một can thiệp y tế. “

Những phản hồi tích cực của thuốc đạn cần sa như Relief đã giúp truyền cảm hứng cho một nhà nghiên cứu của trường đại học Harvard theo đuổi những nghiên cứu đầu tiên về phương pháp chữa trị độc đáo này.
Một nghiên cứu quan sát về thuốc đạn cần sa

Staci Gruber, giáo sư tâm thần bệnh học tại trường Y Harvard và đồng thời là giám đốc của chương trình tâm hình ảnh học thần kinh nhận thức và lâm sàng và nghiên cứu về cần sa cho chương trình Khám phá khoa học thần kinh (Cognitive and Clinical Neuroimaging Core and the Marijuana Investigations for Neuroscientific Discovery), có kế hoạch tiến hành một cuộc khảo sát quan sát 400 phụ nữ sẽ sử dụng thuốc giảm đau của Foria trong quá trình vài tháng. Những người phụ nữ sẽ ghi lại các triệu chứng kinh nguyệt của họ nhằm quan sát nếu bất kỳ sự liên hệ nào.

“Những gì chúng tôi đang tìm kiếm làm là lấy thông tin không được xác thực này và biến nó thành dữ liệu”, Gruber nói với tờ Business Insider, thêm vào đó, các nghiên cứu quan sát, được Foria và Flow Kana tài trợ, sẽ là những bước đầu tiên và từ đó một thử nghiệm lâm sàng sẽ là mục tiêu cuối cùng”.

Tuy nhiên, nghiên cứu các phương pháp điều trị cần sa y tếtrong các cuộc thử nghiệm lâm sàng có thể là một quá trình lâu dài và đầy khó khăn vì cần sa vẫn được coi là ma túy trong danh mục I của chính phủ liên bang. Và mặc dù nó có thể sẽ dễ dàng hơn, từ góc độ pháp lý, cho các công ty bán (hoặc theo đuổi nghiên cứu) các sản phẩm chỉ chứa CBD (thành phần không kích thích thần kinh của marijuana), Giám đốc điều hành Foria Mathew Gerson chia sẻ với Business Insider rằng sức mạnh sản phẩm nằm ở sự tương tác giữa nhiều hợp chất “hoạt động” của cần sa, một hiện tượng được gọi là “hiệu ứng cộng hưởng”.

“Bây giờ chúng ta biết rằng một khi bạn tách cái cây này ra thành các thành phần riêng biệt, bạn sẽ mất đi tính kỳ diệu của nó” -Gerson nói – “Và điều này nghe như kiểu dân hippie nói – tuy nhiên nó đã được chứng minh lặp đi lặp lại trong các nghiên cứu rằng hiệu ứng cộng hưởng, như chúng ta hiểu, là hoàn toàn có thật.”

Nguồn: Big Think

Dịch giả: Hue Narry

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# Cần sa y tế

𝘾𝙖́𝙘𝙝 𝙜𝙞𝙪́𝙥 𝙣𝙝𝙪̛̃𝙣𝙜 𝙘𝙝𝙪́ 𝙢𝙚̀𝙤 𝙖̆𝙣 𝘾𝘽𝘿 𝙙𝙚̂̃ 𝙙𝙖̀𝙣𝙜 𝙝𝙤̛𝙣

  Mèo là giống nổi tiếng kén ăn, bởi vậy rất nhiều người gửi tới thắc mắc làm sao để cho “boss” nhà mình sử dụng CBD. Từ kiến thức tham khảo cũng như phản hồi của người dùng, dưới đây là một số cách để giải quyết vấn đề này. Mèo có thể hiểu […]

Đọc thêm
# Cần sa y tế

12 nghiên cứu khoa học giải thích cách cần sa ngăn chặn hội chứng động kinh

Dưới đây là danh sách 12 nghiên cứu cho thấy cần sa thể hiện sức mạnh của mình nhất qua bệnh động kinh. Ngoài tất cả các nghiên cứu khoa học đã nổi lên trong những năm qua trong lĩnh vực này, thật sự có những ví dụ thực tế trên toàn cầu. Tuy nhiên, công thức cannabinoid chính xác cho từng loại động kinh cụ thể vẫn còn khó hiểu và đo lường, nhưng những bằng chứng nghiên cứu khoa học đến đến nay đã cho thấy việc tìm kiếm thêm bằng chứng chỉ còn vấn đề là thời gian.

Đọc thêm
# Cần sa y tế

Hơn 99% bệnh nhân sử dụng cần sa y tế có thể giảm những triệu chứng bệnh của mình

Kết quả từ một cuộc khảo sát bệnh nhân cần sa y tế cho thấy, có hơn 99% bệnh nhân xác nhận họ đã giảm các triệu chứng của mình từ khi sử dụng cần sa y tế.

Đọc thêm