5 lý do vì sao bạn nên uống trà cần sa

5 lý do vì sao bạn nên uống trà cần sa
5 lý do vì sao bạn nên uống trà cần sa

Trong khi những lợi ích của cần sa đã được biết rộng rãi, nhưng nhiều người có thể còn bỏ lỡ một lựa chọn tốt cho sức khỏe là uống trà cần sa – loại đồ uống có thể giúp ích trong những vấn đề viêm nhiễm, lo âu và trầm cảm. Cách tốt nhất để điều trị những triệu chứng ấy là hấp thu các cannabinoid qua đường miệng.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách uống trà cần sa – một lựa chọn dễ dàng và hiệu quả thay vì hút cần sa. Sau đây là 5 lợi ích lớn của cách sử dụng này.

1. Trà cần sa giảm đau

5 Benefits Of 2

Trong nhiều thế kỷ, cần sa đã được sử dụng để giải tỏa cơn đau, từ bệnh Crohn cho đến viêm khớp và các bệnh mãn tính khác. Đó là nhờ vào các cannabinoid, những hoạt chất gắn kết với những thụ thể cảm nhận đau trong hệ thần kinh trung ương để giúp kìm hãm những tín hiệu đau.

Và không giống như các dạng dược phẩm giảm đau khác như các loại opiate, loại thảo dược ưa thích này của chúng ta không gây nghiện. Nó cũng không gây nguy hiểm, bởi vì chúng ta không thể tử vong do sử dụng cần sa được. Trong vấn đề giải tỏa cơn đau, uống trà cần sa là một cách rất tốt để điều trị bệnh tật, do nó sẽ được hấp thu trong hệ tiêu hóa, tức là sẽ duy trì tác dụng lâu hơn và dễ dàng lan tỏa trong khắp cơ thể.

2. Các rối loạn tự miễn

5 Benefits Of 3

Về các rối loạn về tự miễn, cần sa chính là một cách điều trị hiệu quả, do các cannabinoid đã chứng tỏ được khả năng làm giảm viêm nhiễm. Vì vậy, đối với những người mắc viêm khớp, đa xơ cứng và hội chứng ruột kích thích, cần sa có thể là một lựa chọn lành mạnh và hiệu quả thay cho các loại thuốc kê đơn.

3. Hiệu quả bảo vệ thần kinh

5 Benefits Of 4

Chính phủ muốn các bạn tin rằng cần sa dẫn đến những vấn đề về trí nhớ và tổn thương não. Nhưng đừng tin vào sự phóng đại ấy, bởi sự thật lại hoàn toàn trái ngược. Trên thực tế, có những nghiên cứu cho thấy cách thức THC có thể làm chậm lại hoặc ngăn chặn sản phẩm của các protein Beta-amyloid, được cho là các dấu hiệu báo trước căn bệnh Alzheimer.

Các nhà nghiên cứu của những công trình ấy tin rằng các cannabinoid có thể giúp chống lại sự suy giảm nhận thức gắn với quá trình lão hóa.

4. Trầm cảm và lo âu

5 Benefits Of 5

Mặc dù có thể có nhiều yếu tố dẫn đến việc một người mắc phải trầm cảm và lo âu, song một yếu tố kích hoạt phổ biến chính là chứng viêm thần kinh (dẫn đến phản xạ “chiến đấu hay bỏ chạy”), hoặc do thiếu hụt các chất truyền dẫn thần kinh (chẳng hạn như thiếu hụt serotonin).

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các cannabinoid để xử lý những yếu tố đó, hoàn toàn bằng cách uống trà cần sa. Khi sử dụng cần sa bằng cách pha trà để uống, bạn sẽ trải nghiệm hiệu ứng thiên về body high nhiều hơn, nghĩa là không chỉ êm dịu hơn so với hút, mà còn giúp thư giãn và hoạt bát hơn.

5. Sức khỏe tiêu hóa

5 Benefits Of 6

Khi hút cần sa, bạn sẽ thấy rằng phần lớn lượng cannabinoid sẽ đi thẳng tới não bộ. Nhưng khi uống trà cần sa, bạn sẽ thấy các cannabinoid được hấp thụ bởi các thụ thể trong đường tiêu hóa, giúp giải tỏa các vấn đề như táo bón, đau quặn bụng, tiêu chảy, và thậm chí cả trào ngược axit dạ dày.

>>>>> Đọc thêm các bài viết về cần sa y tế

Nguồn: HERB

 

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  10 dieu du khach can biet ve can sa o Thai Lan
  # Cần Sa Y Tế

  10 điều du khách cần biết về cần sa ở Thái Lan

  10 điều du khách cần biết về cần sa ở Thái Lan. Việc trồng cần sa là hợp pháp nhưng phải đăng ký vào ứng dụng “PLOOK GANJA” của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hoặc thông qua trang web của chính phủ.

  Đọc thêm
  Luat ve luu tru cung cap san xuat va mua ban gai dau va Can sa voi muc dich y te va giai tri theo tung tieu bang o Uc
  # Bài dịch

  Luật về lưu trữ, cung cấp, sản xuất và mua bán gai dầu và cần sa với mục đích y tế và giải trí theo từng tiểu bang ở Úc (cập nhật năm 2023)

  Luật về trồng trọt và sử dụng gai dầu, cần sa trong y tế và giải trí được quy định khác nhau tuỳ khu vực tiểu bang của nước Úc. Sau đây là những thông tin chi tiết về luật đối với cần sa và gai dầu dùng trong y tế và giải trí ở […]

  Đọc thêm
  Phong van bac si Ondrej Slama chuyen khoa ung buou va cham soc giam nhe ve tiem nang su dung can sa y te trong dieu tri ung thu
  # Bài dịch

  Phỏng vấn bác sĩ Ondřej Sláma chuyên khoa ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ về tiềm năng sử dụng cần sa y tế trong điều trị ung thư

  Bác sĩ Ondřej Sláma là trưởng khoa cấp cứu chăm sóc giảm nhẹ tại viện ung bướu Masarykov – cơ sở lớn nhất điều trị ung thư tại Cộng hòa Séc. Ông thường sử dụng cần sa trị liệu trong quá trình chăm sóc những bệnh nhân mắc bệnh nan y. Ông là một trong những người tiên phong việc ứng dụng cần sa trong điều trị giảm đau và điều trị ung thư tại Cộng hoà Séc.

  Đọc thêm
  Chat Messenger