Các doanh nghiệp Thái Lan thu được lợi nhuận từ các sản phẩm trà sữa, mỹ phẩm và kem đánh răng có chứa cần sa

Cac doanh nghiep Thai Lan thu duoc loi nhuan tu cac san pham tra sua my pham va kem danh rang co chua can sa

Các doanh nghiệp Thái Lan đang thu được lợi nhuận bằng các sản phẩm được tẩm cần sa như kem đánh răng, trà, xà phòng và đồ ăn nhẹ sau khi chính phủ hợp pháp hóa cây cần sa và chiết xuất của nó trong năm nay, tạo ra một làn sóng quan tâm đến loại thuốc này.

“Nó mang lại cho tôi một giấc ngủ sâu và thoải mái.” Pakpoom Charoenbunna, 32 tuổi, người mua thức uống có tẩm cần sa từ người bán trà sữa quen thuộc của mình cho biết.

Thái Lan trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên hợp pháp hóa cần sa vào năm 2018 để sử dụng và nghiên cứu trong y tế.

Tháng trước, Thái Lan đã phi hình sự hóa loài cây này. Việc loại bỏ cần sa khỏi danh sách chất gây nghiện đã dẫn đến sự bùng nổ của việc sử dụng giải trí.

Về mặt chính thức, các sản phẩm thương mại được cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm phê duyệt có thể chứa cannabidiol (CBD), một chất hóa học trong cần sa / gai dầu không khiến người sử dụng cảm thấy thích thú.

Nhưng cơ quan quản lý giới hạn hàm lượng tetrahydrocannabinol (THC) – thành phần hoạt chất khiến người dùng “high” – trong bất kỳ sản phẩm cần sa nào ở mức chỉ 0,2%.

Thái Lan đã có lịch sử lâu đời trong việc sử dụng cần sa trong y học cổ truyền để giảm đau nhức. Những nhà đổi mới của đất nước này hiện đang đưa ra những ý tưởng mới.

Surawut Samphant, chủ cửa hàng gai dầu Channherb, đã tạo ra một loại kem đánh răng.

Ông cho biết: “Một trong những thành phần của nó là dầu hạt gai dầu sativa, có chứa CBD.”

Ông Surawat cho biết thêm, kem đánh răng giúp chăm sóc nướu và một khách hàng hài lòng nói rằng nó có tác dụng với ông. Bản thân ông đã sử dụng kem đánh răng được 2 tháng cho biết: “Tôi có vấn đề về nướu và đôi khi chúng bị nhiễm trùng. Kem đánh răng này đã giải quyết được vấn đề của tôi.” Ông cũng cho biết thêm rằng sẽ không quay lại với các thương hiệu khác.

Chủ cửa hàng tráng miệng Kanomsiam, ông Kreephet Hanpongpipat, từ lâu đã bán các món ăn có hương vị lá dứa nhưng một năm trước đã kết hợp lá cần sa để thu hút khách hàng mới.

Ông Kreephet cho biết khách hàng của ông nói rằng món tráng miệng tẩm cần sa giúp họ có một giấc ngủ ngon.

Bộ trưởng Y tế Anutin Charnvirakul cho biết, động lực chính đằng sau việc hợp pháp hóa cần sa cho mục đích y tế, ước tính ngành công nghiệp này có thể trị giá hơn 3 tỷ đô la Mỹ (4,14 tỷ đô la Singapore) trong vòng 5 năm.

“Tôi muốn thấy mọi người giàu lên nhờ kinh doanh những sản phẩm này theo cách tích cực.” Ông nói với Reuters.

“Chính sách của tôi về cần sa chỉ tập trung vào các mục đích y tế và chăm sóc sức khỏe. Vậy thôi. Chúng tôi không thể khuyến khích việc sử dụng cần sa theo những cách khác.”

Những nhà sản xuất cần sa có chứa hàm lượng THC cao đã tận dụng lợi thế của việc quảng bá cần sa y tế và các quầy bán cần sa đã được bày bán trên khắp đất nước.

Bộ trưởng Y tế Anutin cho biết, luật y tế công cộng sẽ được áp dụng để có thể ngăn chặn việc sử dụng giải trí khi dự luật cần sa đang được thảo luận tại quốc hội.

Ông Kreephet nói rằng cộng đồng cần phải được phổ biến thông tin nhiều hơn về lợi ích và sự nguy hiểm của cần sa để nó có thể được sử dụng một cách an toàn.

 

Nguồn: Today Online | Thai businesses cash in on cannabis, from milk tea to toothpaste

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC


  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Hon mot phan ba chu vat nuoi o Dan Mach cho cho cua ho dung CBD
  # News / Tin tức

  Hơn 1/3 chủ vật nuôi ở Đan Mạch cho chó của họ dùng CBD

  Trong một nghiên cứu mới, 38% người nuôi chó được khảo sát ở Đan Mạch cho biết đã cho chó con uống cannabinoids, với 77% cho biết ít nhất có một số ‘tác dụng tích cực’.

  Đọc thêm
  Can sa y te la phuong phap dieu tri thay doi cuoc song cho nhung nguoi mac hoi chung Tourette
  # News / Tin tức

  Cần sa y tế là “phương pháp điều trị thay đổi cuộc sống” cho những người mắc hội chứng Tourette

  Nghiên cứu xác nhận rằng sự kết hợp giữa THC và CBD giúp giảm tới 50% chứng giật cơ. Những phát hiện này – cho thấy sự giảm đáng kể về mặt lâm sàng – được công bố trên tạp chí Tạp chí Y học New England: Bằng chứng.

  Đọc thêm
  NASDA da tai khang dinh su ung ho cua ho de nang gioi han THC doi voi cay gai dau len 10
  # News / Tin tức

  NASDA tiếp tục hỗ trợ tăng giới hạn THC 1,0% cho cây gai dầu

  NASDA đã tái khẳng định sự ủng hộ của họ để nâng giới hạn THC đối với cây gai dầu lên 1,0%. Ngành công nghiệp cần sa của Hoa Kỳ (US) đã phải đối mặt với những thách thức liên quan đến giới hạn tetrahydrocannabinol (THC) được đặt ra từ Dự luật Nông trại năm 2014 và sau đó vẫn được duy trì trong Dự luật Nông trại năm 2018 [1].

  Đọc thêm
  Chat Messenger