Cách pha cà phê cần sa

Làm thế nào để pha được cà phê cần sa – đây là câu hỏi mà nhiều người hút hay trồng cần sa thường đặt ra. Pha cà phê cần sa rất đơn giản và không đòi hỏi  nhiều nguyên liệu. Cách pha cà phê cần sa cũng gần như giống với trà cần sa.

Nguyên liệu:

½ gram (hoặc nhiều hơn) cần sa thuộc giống indica hay sativa, hoặc kết hợp cả 2 giống này tùy theo ý thích của bạn.  

3 tách nước (720 ml)

2 muỗng bơ (16 gram)

1 gói cà phê hòa tan hay cà phê xay theo ý thích của bạn.

Cách làm:

1. Trước tiên, bạn hãy xay thật mịn ½ gram cần sa.

(Một số loại mà tôi muốn giới thiệu là: Barneys Farm G13 HazeGreen House Seeds Cheese, hay LA Confidential).

2. Đổ 3 tách nước vào một chiếc nồi nhỏ.

3. Bật bếp ở mức cao nhất và đun sôi nước.

4. Thêm vào đó 2 muỗng bơ.

5. Tiếp đó, thêm vào nồi ½ gram cần sa đã xay mịn.

6. Trong lúc để bếp vẫn ở mức cao nhất và nước sôi mạnh, cách vài phút lại khuấy một lần để bảo đảm cần sa không dính vào thành nồi.

Lưu ý: Mục đích của việc chế biến cà phê cần sa là để chiết xuất được THC từ cần sa. Do THC không tan trong nước nên cần có một chất béo để các phân tử THC bám vào đó ở nhiệt độ cao. Nhờ sự kết hợp của nhiệt độ cao từ nước sôi và chất béo từ bơ, THC sẽ được tách ra khỏi cần sa để phục vụ cho mục đích thưởng thức của chúng ta.

7. Để xử lý được cần sa, nước và bơ cần đun sôi ở nhiệt độ cao ít nhất trong 30 phút. Càng sẵn lòng chờ lâu thì bạn càng chiết xuất được nhiểu THC. Theo kinh nghiệm của tôi, 30 đến 40 phút là khoảng thời gian lý tưởng.

Lưu ý: Trong khi được đun sôi ở nhiệt độ cao, nước sẽ bốc hơi rất nhanh chóng. Nên đừng bật bếp rồi bỏ bẵng đi trong vòng nửa tiếng, kẻo khi bạn quay thì nước có thể đã cạn hết. Bạn cần theo dõi và cách vàu phút lại khuấy hỗn hợp lên một lần. Đổ thêm nước khi cần để duy trì lượng nước như lúc bắt đầu bật bếp.

8. Sau ít nhất nửa tiếng, bạn có thể lọc dung dịch này vào một chiếc cốc đủ lớn. Lúc này chất THC đã được tách ra khỏi cần sa nên bạn không cần đến phần bã cần sa nữa.

9. Nước cần sa sẽ RẤT nóng nên bạn phải thật cẩn thận và để nó nguội trong ít nhất 5 phút.

10. Thêm cà phê hòa tan mà bạn chọn vào cốc nước cần sa đang nóng ấy.

11. Thưởng thức thôi! Giống như hầu hết mọi loại thức ăn/đồ uống cần sa khác, món cà phê cần sa này sẽ mất từ 40-60 phút để đem lại trọn vẹn tác dụng.

 Lưu ý: Bạn hãy xác định là sẽ rất phê đó nhé. Dù chỉ với ½ gram cần sa thôi, nhưng loại đồ uống này vẫn mạnh hơn là bạn tưởng. Nhiều người đã trải nghiệm các hiệu ứng lên tới 12 tiếng sau khi thưởng thức loại cà phê này đó.

Hy vọng công thức này hữu ích với bạn! Hãy thưởng thức và chia sẻ trải nghiệm của bạn với chúng tôi trong phần bình luận nhé!

Cần sa và cà phê đã được chứng minh có tác dụng tốt cho não. Bây giờ bạn đã biết cách làm cà phê cần sa và tự thưởng cho não bộ của bạn rồi đó. Bạn có thể xem thử video clip thú vị này để thấy những tác dụng của cả cà phê và cần sa nhé!

Nguồn: marijuanaworldnews

Dịch giả: Vân Trang

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# Cannabidiol

Quán Cafe mở bán hoa và cà phê CBD tại Ireland

Blooms Cafe không giống như nhiều quán “cà phê” ở Amsterdam, vì nó có phục vụ bán Cà phê pha cần sa. (Các quán cà phê ở Amsterdam là những nơi được phép bán cần sa). Người trưởng thành ở Ireland chưa được hợp pháp sử dụng cần sa khi Bộ Trưởng Y Tế chỉ […]

Đọc thêm
# Nấu ăn & Pha chế

7 lý do để bắt đầu uống trà cần sa

Chắc hẳn bạn đã biết rằng ăn và hút cần sa mang đến một số lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn có biết cần sa còn có thể dùng làm đồ uống nữa không? Trà cần sa là một trong những đồ uống tốt nhất cho sức khỏe, chứa đầy các vitamin, chất dinh […]

Đọc thêm
# Nấu ăn & Pha chế

Kết hợp cần sa cùng với các dược thảo khác

Danh tiếng của cần sa trong vai trò một phương thuốc dược thảo đã được xác lập vững chắc: Danh sách những loại bệnh tật mà cần sa có thể hỗ trợ điều trị rất dài và sẽ còn tiếp tục được bổ sung khi ngày càng có thêm nhiều nghiên cứu về lĩnh vực này. Điều này khiến cần sa trở thành một chất nền hoàn hảo khi kết hợp với các loại dược thảo khác nhằm đạt được những mục tiêu y tế cụ thể.

Đọc thêm