Hướng dẫn làm sữa hạt gai dầu tại nhà

Ngày càng nhiều người quan tâm đến việc hạn chế dung nạp đường và các vấn đề về môi trường. Khi đó, sữa hạt được lựa chọn như một sự thay thế hoàn hảo cho sữa động vật, ví dụ như sữa yến mạch, hạnh nhân, đậu nành, chuối,..

 

Sữa hạt gai dầu là sữa thuần thực vật, có vị thơm và béo của hạt gai dầu, ngày càng được nhiều người tin dùng nhờ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ. Hạt gai dầu đặc biệt bổ dưỡng và giàu protein, chất béo lành mạnh và khoáng chất. Sữa hạt gai dầu dễ làm, chỉ với hai nguyên liệu chính là hạt gai dầu và nước, có thể bổ sung thêm một chút vani để có thêm vị ngọt và béo ngậy. Như vậy là một ly sữa hạt gai dầu tươi ngon đã sẵn sàng để bạn thưởng thức. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản để làm sữa hạt gai dầu tại nhà, với những nguyên liệu đơn giản và dễ thao tác.

 

Cách làm sữa hạt gai dầu tại nhà

  • Trộn hạt gai dầu với nước. Tuỳ vào độ sánh mịn mà bạn muốn, có thể thêm hoặc bớt lượng nước. 
  • Cho hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn trong một phút.
  • Bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ mát. 

 

Để đạt được độ mịn tuyệt đối, bạn có thể lọc sữa nhiều lần ngay sau khi xay rồi mới bảo quản trong tủ lạnh. Sữa hạt gai dầu có vị béo ngậy và tươi mát, ngon hơn khi uống lạnh. Sữa có thể bảo quản đến 5 ngày trong tủ lạnh. Mặc dù vậy, sữa sẽ giữ đường hàm lượng dinh dưỡng tối đa và đảm bảo độ tươi ngon khi dùng trong 2-3 ngày đầu tiên. 

 

Sữa hạt gai dầu truyền thống đã có vị thơm và béo ngậy. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm một chút hương vị, bạn có thể tham khảo các gợi ý dưới đây: 

  • Sữa hạt gai dầu vani: Thêm 2 muỗng cà phê vani và 1 muỗng canh siro mật ong hoặc 3 quả chà là.
  • Sữa hạt gai dầu sô cô la: Thêm 1 muỗng bột ca cao và 1 muỗng mật ong hoặc 3 quả chà là.
  • Sữa hạt gai dầu Matcha: Thêm 1 muỗng bột matcha và 1 muỗng siro cây mật ong hoặc 3 quả chà là.

 

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản để có một ly sữa hạt gai dầu tươi ngon, thơm mát. Bạn có thể thay đổi công thức theo ý thích của mình để phù hợp với khẩu vị của bản thân và gia đình. 

 

Nguồn: https://downshiftology.com/recipes/how-to-make-almond-milk/

_____________________

Hempsapa cung cấp các giải pháp về sức khoẻ từ gai dầu, bao gồm tinh dầu, viên nang, mỹ phẩm, hạt gai dầu,… Các sản phẩm của HempSapa được chiết xuất 100% từ cây gai dầu tự nhiên, sử dụng công nghệ CO2 siêu tới hạn (Super Critical Fluid) – SCF, giàu CBD, các tecpen, flavonoid và các cannabinoid tự nhiên khác (như CBC, CBN, CBG, Caryophyllene oxide). Để được tư vấn về sản phẩm và mua hàng, bạn có thể liên hệ:

https://www.facebook.com/hempsapacom

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

Cong-hoa-Sec-len-ke-hoach-hop-phap-hoa-can-sa-de-hop-tac-cung-Duc
# Hợp Pháp Hóa

Cộng hòa Séc lên kế hoạch hợp pháp hóa cần sa để hợp tác cùng Đức

Cộng hòa Séc lên kế hoạch hợp pháp hóa cần sa vào năm 2024. Cộng hòa Séc đang từng bước hợp pháp hóa việc người trưởng thành sử dụng cần sa nhằm mục đích phối hợp với Đức để chia sẻ thông tin và các phương pháp hợp lý nhất để điều chỉnh ngành công […]

Đọc thêm
Các cơ quan Hoa Kỳ cảnh báo 7 công ty CBD tuyên truyền các thông tin sai lệch về sức khỏe cộng dồng liên quan dến dại dịch COVID 19 2
# Phi Hình Sự Hóa Cần Sa

Ngành công nghiệp cần sa ở Thái Lan sau khi chính thức được hợp pháp hoá 

Các cửa hàng cần sa đã tăng lên gấp bội kể từ khi chính thức được hợp pháp hóa, vào tháng Sáu vào năm nay. Chính phủ Thái Lan đang tiến hành một cuộc thử nghiệm: Điều gì sẽ xảy ra khi một quốc gia ở châu Á, khu vực mà khung pháp luật liên […]

Đọc thêm
quan-doi-my-su-dung-soi-gai-dau-lam-nguyen-lieu-san-xuat-quan-phuc-nguy-trang-cho-linh-ban-tia
# Phi Hình Sự Hóa Cần Sa

Quân đội Mỹ sử dung sợi gai dầu làm nguyên lieu sản xuất quân phục nguỵ trang cho lính bắn tỉa

Lục quân Hoa Kỳ đang khám phá tiềm năng của sợi gai dầu và sợi đay, làm nguyên liệu sản xuất quân phục ngụy trang cho các tay súng bắn tỉa trong quân đội.  Hồi đầu tháng, quân đội Hoa Kì đã gợi ý thông tin về hai loại sợi tự nhiên, được kì vọng […]

Đọc thêm
Chat Messenger