Cơ quan Cần sa Y tế của New Zealand đã nhận được sự chấp thuận để thực hiện một số thay đổi đối với Chương trình Cần sa Y tế

co-quan-can-sa-y-te-cua-new-zealand-da-nhan-duoc-su-chap-thuan-de-thuc-hien-mot-so-thay-doi-doi-voi-chuong-trinh-can-sa-y-te

Điều này là để hỗ trợ tốt hơn cho sự đổi mới và giảm bớt rào cản đối với nghiên cứu ở New Zealand

Những thay đổi này liên quan đến việc sửa đổi các quy định để hỗ trợ tốt hơn các cơ hội kinh tế và nghiên cứu cho ngành công nghiệp cần sa y tế.

Những thay đổi này chủ yếu mang tính chất kỹ thuật và sẽ không ảnh hưởng đến sự sẵn có cũng như chất lượng của cần sa y tế được cung cấp cho bệnh nhân theo đơn thuốc của bác sĩ đã đăng ký ở New Zealand.

3 thay đổi chính bao gồm:

 1. Mở rộng các định nghĩa về danh mục cần sa y tế để bao gồm nhiều dạng thực vật hơn
 2. Thay đổi các yêu cầu về chất lượng đối với xuất khẩu cần sa y tế để các công ty New Zealand có thể tiếp cận thị trường dễ dàng hơn
 3. Cho phép cấp giấy phép sở hữu thuốc được kiểm soát cho nghiên cứu phi điều trị bằng nguyên liệu cây cần sa hoặc các sản phẩm có nguồn gốc từ Chương trình Cần sa Y tế hoặc Khung Gai dầu Công nghiệp

“Những thay đổi này được thiết kế để hợp lý hóa và cập nhật các yêu cầu tuân thủ của Chương trình bất cứ khi nào có thể mà không ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể của các thành phần làm từ cần sa và các sản phẩm cần sa y tế được cung cấp cho bệnh nhân New Zealand. Ông Chris James, Phó Tổng Giám đốc Dịch vụ Điều tiết tại Bộ Y tế cho biết, điều này sẽ giúp đảm bảo ngành công nghiệp cần sa y tế có một nền tảng bền vững trong tương lai.

Ở New Zealand, cần sa y tế chỉ có thể được cung cấp theo đơn thuốc của bác sĩ đã đăng ký ở New Zealand. Chương trình không cho phép sử dụng cần sa để giải trí hoặc cho phép bệnh nhân tự trồng cần sa.

 

Nguồn: BioSpectrum Asia | New Zealand’s medical cannabis industry to benefit from amended regulations

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Vien Y hoc Tich hop An Do di tien phong trong Du an Y hoc Can sa dau tien cua An Do
  # News / Tin tức

  Viện Y học Tích hợp Ấn Độ đi tiên phong trong Dự án Y học Cần sa đầu tiên của Ấn Độ

  CSIR-IIIM là viện nghiên cứu khoa học lâu đời nhất ở Ấn Độ với lịch sử khám phá ra bạc hà từ những năm 1960, trung tâm của cuộc cách mạng tím và hiện nay là Dự án Nghiên cứu Cần sa của CSIR-IIIM sẽ làm cho viện này trở nên có uy tín hơn về mặt nghiên cứu khoa học trong Ấn Độ, Tiến sĩ Jitendra Singh cho biết.

  Đọc thêm
  Lieu dau tien trong nghien cuu cannabinoid giai doan 1 da hoan thanh
  # News / Tin tức

  Liều đầu tiên trong nghiên cứu cannabinoid giai đoạn 1 đã hoàn thành

  Oxford Cannabinoid Technologies Holdings (OCTP) đã thông báo rằng liều thuốc thử nghiệm đầu tiên trên người của họ, OCT461201, đã được sử dụng thành công.

  Đọc thêm
  Bị cấm hút cần sa, Sha'Carri Richardson hiện là người phụ nữ chạy nhanh nhất từ ​​trước đến nay
  # News / Tin tức

  Bị cấm hút cần sa, Sha’Carri Richardson hiện là người phụ nữ chạy nhanh nhất từ ​​trước đến nay

  Vận động viên chạy nước rút người Mỹ Sha’Carri Richardson, người phải đối mặt với sự thất vọng tại Thế vận hội Tokyo do xét nghiệm dương tính với cần sa, đã có màn trở lại phi thường khi giành được danh hiệu thế giới 100 mét phá kỷ lục tại Giải vô địch điền kinh thế giới 2023.

  Đọc thêm
  Chat Messenger