Rick Simpson – Nhân vật quan trọng trong giới cần sa trị liệu

Rick Simpson:

10468365_1560560410833802_7254721597694173839_n

 

Tự nói về bản thân mình như “một người bình thường”, Rick Simpson sinh năm 1949 tại Canada, ông làm việc trong lĩnh vực y tế. Năm 1997, ông bắt đầu bị chứng lở loét đầu hành hạ, kéo theo hội chứng trấn động não bộ khiến cho Rick bị ù tai và phải chịu đựng tiếng động tương đương với tiếng động phát ra từ một máy cắt cỏ 24h mỗi ngày.

Trong thời gian này Rick đã thử tất cả những loại thuốc tây mà bác sĩ đã kê đơn, nhưng không có dấu hiệu khá lên. Ngược lại, Rick còn cảm thấy rằng những liều thuốc rất nặng này làm bệnh tình của ông trở nên nặng hơn. Năm 1999, sau khi xem một chương trình Tivi có nói đến phương pháp trị liệu y học nhờ vào cần sa, Rick đã nhờ một người bạn lấy cho một điếu cần sa. Rick đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng cần sa đã giúp ông giảm đau hữu hiệu hơn tất cả những thuốc mà ông đã sử dụng trước đây. Rick đã yêu cầu bác sĩ của mình kê đơn trị bệnh sử dụng cần sa. Nhưng thật đáng tiếc là bác sĩ của Rick đã từ chối điều này.

Những năm tiếp theo, triệu chứng bệnh tật của Rick ngày càng nặng, nó khiến Rick không có khả năng sống bình thường. Đã có những thời điểm mà Rick nghĩ đến cái chết để kết thúc những đau đớn do bệnh tật gây ra, nhưng sau đó ông nhớ lại đã có lần ông sử dụng cần sa và cảm thấy rất dễ chịu và ông đã quyết định tự tìm hiểu phương pháp chữa bệnh nhờ cần sa.

Rick Simpson từ đó đã tự trồng lấy cần sa tại nhà riêng và ông sử dụng hoa của cây cần sa cái để chiết xuất ra dầu cần sa. Ông bắt đầu sử dụng chúng đều đặn mỗi ngày và bắt đầu với một lượng rất nhỏ. Ông nói rằng những triệu chứng của sự lở loét trên đầu đã bắt đầu giảm xuống, ông cảm thấy đỡ đau hơn, và ngủ ngon hơn, huyết áp của ông cũng giảm xuống. Trong quá trình chiến đấu với bệnh tật Rick đã bị sụt rất nhiều cân, và sau khi sử dụng dầu cần sa để trị liệu ông đã bắt đầu lấy lại bộ dạng bình thường. Rick đã quay trở lại với cuộc sống của một người bình thường!

Năm 2003, Rick Simpson phải phẫu thuật vì bệnh ung thư da mà ông đã có trên mặt từ vài năm trước đó. Nhưng vài tuần sau khi phẫu thuật, bệnh ung thư đã lại quay trở lại. Rick đã thử sử dụng dầu cần sa trực tiếp lên vùng da nhiễm bệnh. Theo ý kiến của ông, sau đó vài ngày những vết bệnh đã có dấu hiệu khỏi hẳn! Rất ngạc nhiên bởi cách chữa trị hiệu quả này, Rick đã thông báo cho bác sĩ của mình, nhưng bác sĩ của Rick từ chối nghe giải thích!

Rick Simpson trồng cần sa:

2

 

Một thời gian sau, Rick đã ghé thăm mẹ mình. Mẹ của Rick bị bệnh vảy nến từ nhiều năm trước, và Rick đã thử áp dụng dầu cần sa tự chiết xuất lên vùng da bị bệnh. Sau vài tuần những vết thương đã biến mất, và da của mẹ Rick trở nên khỏe mạnh. Từ đó, Rick Simpson quyết định làm việc miễn phí với mục đích phổ biến câu chuyện của bản thân mình và phương pháp chữa bệnh sử dụng cần sa cho tất cả những người bệnh cần sử dụng cần sa để trị liệu!

Trong năm đầu tiên, Rick đã chữa trị cho khoảng 50 người bị nhiễm những bệnh về da khác nhau. Năm tiếp theo, ông đã áp dụng dầu cần sa tự làm của mình cho một người đàn ông bị Melanoma (Ung thư da). Người đàn ông này phải chịu rất nhiều đau đớn do bệnh ung thư da gây ra và trước khi gặp Rick thì bác sĩ đã không còn cách nào để chữa trị cho anh ta. Trong 3 tuần điều trị với dầu cần sa của Rick, người đàn ông này đã hoàn toàn khỏe mạnh. Anh ta nói với Rick rằng ngoài bệnh ung thư da anh ta còn mắc phải chứng  bệnh tăng nhãn áp (bệnh glôcôm). Rick đã khuyên anh ta sử dụng dầu cần sa qua đường miệng để chữa trị bệnh Glôcôm. Theo như lời của Rick thì đây là người đầu tiên sử dụng dầu cần sa của Rick qua đường miệng. Nhãn áp của người này sau đó đã trở lại bình thường.

Rick sau đó đã sử dụng thành công dầu cần sa của mình để chữa trị cho nhiều bệnh nhân bị mắc ung thư, cũng như là bệnh nhân bị mắc bệnh đái tháo (bệnh tiểu đường – diabetes). Rick theo dõi người bệnh cho tới tận lúc họ hoàn toàn khỏe mạnh, Rick nói rằng đối với bệnh nhân bị mắc bệnh nặng thì cần sử dụng liều lượng cao, khoảng 60 gram dầu cần sa.

Từ năm 2003, Rick Simpson đã giới thiệu miễn phí cách làm dầu cần sa của mình để chữa bệnh cho hơn 5000 người bị các chứng bệnh lý khác nhau trong đó bao gồm nhiều loại ung thư (dễ dàng nhất là bạch cầu Leukemia và  Melanoma), bệnh đái tháo đường, các bệnh đau mãn tính, hột cơm (mụn cóc), các bệnh nhiễm trùng bởi virus hoặc vi khuẩn… Cho kết quả thuyết phục.

Rick khẳng định rằng 70% bệnh nhân áp dụng đơn thuốc của Rick đã khỏi hẳn bệnh ung thư, chỉ đơn giản bằng cách ăn 60 gram dầu cần sa chất lượng cao. Rick cũng nhắc nhở rằng đối với những trường hợp mà bệnh tình đã trở nên rất nặng để chữa trị thì dầu cần sa của Rick cho phép cải thiện chất lượng cuộc sống vào cuối đời của bệnh nhân, để bệnh nhân có thể ra đi nhẹ nhàng.

Rick Simpson khẳng định đã chữa khỏi bệnh ung thư da nhờ vào dầu cần sa:

1

Rick Simpson đã thu hút cảnh sát và tòa án Canada, họ đã gọi ông lên để chất vấn nhiều lần, khám soát nhà riêng và tống giam ông. Lần cuối cùng họ gọi ông là năm 2009, ngay ngày hôm sau trên tạp chí High Times đã có bài viết “Cuộc chiến dành tự do của năm”. Rick đã từng bị đối xử như kẻ phạm tội và đã bị phán xét như một người buôn bán ma túy dù là Rick đã luôn cho không dầu cần sa của mình, và chỉ dành cho trị liệu y học.

Rick đã yêu cầu được rời khỏi nước Canada và chuyển sang sống ở Châu Âu nhờ vào luật tị nạn chính trị. Rick hiện đang tiếp tục những nghiên cứu của mình trên chiết xuất dầu cần sa của ông.

Rick Simpson được thường xuyên nhắc đến trên những phương tiện thông tin, có nhiều bệnh nhân làm chứng về việc chữa khỏi bệnh ung thư khi sử dụng dầu cần sa của Rick Simpson. Một trong những nhân chứng trong số đó có tên là Kristina Marie, một cô gái trẻ 24 tuổi bị chuẩn đoán có khối u ở trong não (U não). Các bác sĩ đã bất lực trong trường hợp của Kristina Marie… Cô đã quyết định sử dụng dầu cần sa của Rick Simpson để điều trị thay thế liệu pháp hóa học, sau khi sử dụng dầu cần sa của Rick thì khối u ngày càng nhỏ lại. Dầu cần sa của Rick Simpson thi thoảng cũng được sử dụng cho trẻ em, như ví dụ của Mykaya Comstock, một cô bé 7 tuổi không may bị bạch cầu (máu trắng) sống ở bang Oregon. Trước đó cũng đã có vài trường hợp sử dụng cần sa để chữa trị cho trẻ em, bác sĩ Docteur William Courtney đã chữa khỏi u não cho một em bé còn đang bú sữa mẹ 8 tháng tuổi sử dụng dầu cần sa.

Mykayla Comstock, bé gái 7 tuổi mắc bạch cầu (ung thư máu) sống ở bang Oregon, sử dụng dầu cần sa của Rick Simpson để điều trị thành công:

4

 

Kristina Marie, bị U Não, sử dụng dầu cần sa của Rick Simpson để điều trị thành công:

 

5

Liều lượng sử dụng dầu cần sa của Rick Simpson:

Cần phải sử dụng 500g hoa cần sa chất lượng cao sấy khô để chiết xuất 60g dầu cần sa của Rick Simpson (còn gọi là Rick Simpson Oil hay viết tắt là RSO). Sử dụng 60g này trong vòng 90 ngày. Số lượng dầu cần sa có thể tăng lên 120g hoặc 180g trong trường hợp đặc biệt. Dầu có thể được sử dụng bằng: Vaporizer (máy hóa hơi), Ăn, Uống, sử dụng như thuốc đạn hoặc bôi trực tiếp lên da (áp dụng trực tiếp hoặc trộn cùng với mỹ phẩm cho da).

Rick Simpson khuyên sử dụng những giống cần sa có hàm lượng THC cao để chiết xuất dầu. Những bệnh nhân bị mắc chứng trầm uất chọn lựa giống cần sa trội Sativa. Còn lại trong tất cả những trường hợp bệnh lý khác thì Rick khuyên sử dụng những giống cần sa trội Indica để có được hiệu ứng thư giãn thoải mái.

Với liều lượng, Rick Simpson khuyên nên bắt đầu sử dụng 3 lần mỗi ngày với liều lượng nhỏ như hạt gạo. Sau đó cần phải tăng gấp hai lần liều lượng sau mỗi 4 ngày cho tới lúc đạt đến liều lượng 1g một ngày trong vòng 5 tuần. Sau đó giữ ở mức 1g mỗi ngày này cho tới tận lúc khỏi hẳn bệnh.

Với liều lượng quá cao sẽ không gây nguy hiểm cho bệnh nhân sử dụng, vấn đề là ở chỗ hiệu ứng phụ sẽ làm bệnh nhân buồn ngủ. Bệnh nhân cũng thường thèm được thư giãn và nghỉ ngơi khoảng 1h sau khi ăn hoặc uống dầu cần sa của Rick Simpson. Bệnh nhân sử dụng dầu này không nên chống lại cảm giác muốn thư giãn nghỉ ngơi, bởi vì sự nghỉ ngơi giúp chống lại bệnh tật. Thông thường, sau 1 tháng sử dụng dầu cần sa, sự mệt mỏi kéo theo khi điều trị với dầu cần sa sẽ biến mất, nhưng bệnh nhân vẫn tiếp tục ngủ rất ngon vào ban đêm.

Sau khi đã khỏi bệnh, Rick khuyên nên tiếp tục sử dụng dầu cần sa để phòng chống sự quay lại của bệnh, nhưng với liều lượng nhỏ hơn nhiều, ví dụ 1-2g dầu cần sa mỗi tháng.

Cần ghi nhớ là dầu cần sa của Rick Simpson làm giảm sức căng động mạch, cần phải tránh sử dụng cùng với những loại thuốc làm giảm huyết áp.

Dầu cần sa của Rick Simpson được sử dụng để chữa trị u não:

 

6

Chữa trị ung thư da với dầu cần sa của Rick Simpson:

Theo Rick Simpson, dầu cần sa chữa khỏi bệnh ung thư da, và thông thường chỉ cần sử dụng một vài gam dầu để điều trị.

Sử dụng khoảng 30g hoa cần sa chất lượng cao thuộc giống Indica, số nguyên liệu này có thể được chiết xuất cho ra 3 hoặc 4g dầu cần sa. Áp dụng trực tiếp dầu này lên vùng da bị ung thư và bó lại với bông băng. Thay bông băng và thoa dầu mới lên sau mỗi 3 hoặc 4 ngày.

Khi da bị nhiễm ung thư lành trở lại, Rick khuyên nên tiếp tục áp dụng tiếp 2 tuần để loại bỏ toàn bộ bệnh.

Melanoma điều trị với dầu cần sa của Rick Simpson:

1

 

Công thức chiết xuất dầu cần sa của Rick Simpson:

“Tôi thường sử dụng khoảng 500g hoa cần sa của giống trội Indica chất lượng cao nhất có thể. Cứ mỗi 30g hoa cần sa chất lượng cao này sẽ thu được khoảng 3 tới 4g dầu chất lượng cao để điều trị y học. Số lượng dầu chính xác thu được phụ thuộc vào giống cần sa, bạn không thể biết được chính xác sẽ thu được bao nhiêu gram dầu trước khi kết thúc chiết xuất, nhưng trung bình một nửa kg hoa cần sa chất lượng cao sẽ chiết xuất được khoảng 60g dầu.

Nhiều người nói rằng dầu cần sa chiết xuất theo cách này cần có màu hổ phách, và có thể nhìn xuyên qua – và trong hầu hết trưởng hợp dầu do tôi chiết xuất có những tính chất đúng như miêu tả này. Màu sắc của dầu cần sa phụ thuộc trực tiếp vào “dung môi” sử dụng để chiết xuất. Đừng lo lắng nếu màu sắc của dầu cần sa do bạn chiết xuất thi thoảng có màu tối sẫm, màu sắc của dầu không ảnh hưởng tới chất lượng của dầu được dùng vào mục đích trị liệu.

Dầu cần sa của Rick Simpson:

1

 

Phương pháp chiết xuất của tôi dựa trên sự tẩy rửa hoa cần sa 2 lần, sử dụng một “dung môi” hiệu quả tên là Naphtha nguyên chất để chiết xuất những tinh dầu cần sa từ hoa sấy khô. Naphtha là dung môi hiệu quả để chiết xuất dầu cần sa, Naphtha thi thoảng còn có tên gọi khác là petroleum ether. Tôi đã từng sử dụng ether, rượu (alcool) và Naphtha để chiết xuất dầu cần sa, ether rất hiệu quả nhưng có giá thành đắt và có thể sẽ khó kiếm ở một số nơi. Tôi cũng nghĩ rằng nên chưng cất ether bằng những hệ thống máy móc có quy trình khép kín, vì chúng dễ bay hơi và hơi của chúng khá nguy hiểm và cần phải được kiểm soát.

Rượu (Alcool) không phải là dung môi hiệu quả so với ether hay naphtha, nhưng chúng cũng rất hiệu quả để chiết xuất dầu cần sa. Acool khi được sử dụng để chiết xuất cũng sẽ hòa tan diệp lục trong hoa cần sa và làm cho màu sắc của dầu tối hơn. Dung môi càng có độ tinh khiết cao thì càng hiệu quả, nếu có thể nên chọn dung môi nguyên chất 100%, và rượu 100% rất khó kiếm và cũng có giá thành cao, ngược lại thì naphtha không đắt và không khó tìm. Naphtha thường được bán tại nhiều cửa hàng bán đồ sơn/vẽ cho họa sĩ, naphtha thường được sử dụng để pha loãng nước sơn. Nếu có thể thì nên sử dụng naphtha – dung môi ưa thích của Rick Simpson.

Tất cả những dung môi vừa nói ở trên kể cả Alcool đều có hại cho môi trường, khi sử dụng những dung môi này để chiết xuất dầu cần sa, chúng sẽ để lại ít nhiều dấu vết trong dầu – nhưng nếu bạn theo sát những hướng dẫn này thì không có vấn đề gì.

Khi bạn kết thúc quá trình chiết xuất, dầu cần sa sẽ nguội dần tới nhiệt độ bình thường và có dạng mỡ. Dầu này không độc hại ngay cả khi vẫn còn cặn/bã của dung môi được sử dụng để chiết xuất, tự dầu cần sa sẽ phản ứng và trung hòa tất cả những yếu tố độc hại còn sót lại của dung môi.

Dầu cần sa của Rick Simpson nhanh chóng trở thành một thước đo trong giới cần sa trị liệu:

RickSimpsonOil_syringes

Tôi không khuyên sử dụng Gaz Butane làm dung môi để chiết xuất, bởi Butane là chất rất dễ gây cháy nổ và cần phải được trang bị kỹ lưỡng trước khi tiến hành chiết xuất. Hơn nữa, sử dụng butane gaz để chiết xuất dầu cần sa (BHO) không tạo ra sự decarboxylation của sản phẩm cuối cùng, điều này làm giảm hiệu quả của dầu cần sa được sử dụng vào mục đích trị liệu y học, trừ khi là bệnh nhân dùng máy Vaporizer để sử dụng BHO được chiết xuất với Butane Gaz.

Hoa cần sa được sử dụng để chiết xuất cần phải được phơi khô nhất có thể. Sau đó cần được để trong một sô lớn để tránh hỗn hợp dầu và dung môi tràn ra khi thao tác trong quá trình chiết xuất. Khi hoa cần sa đã được để trong sô lớn, cần cho dung môi vào. Hãy chắc chắn rằng không gian bạn sử dụng để chiết xuất đủ thoáng khí và không có bất kì nguồn phát nhiệt nào như lửa, tia lửa … (không được hút thuốc lá)… Sử dụng một chiếc gậy gỗ để làm vỡ hoa cần sa, sau đó cho dung môi vào ngập hoa. Quấy trộn hoa cần sa và dung môi bằng chiếc gậy gỗ trong khoảng 3 phút, cẩn thận lọc lấy hoa cần sa và để hoa này sang một số lớn khác và cho dung môi vào ngập hoa như lần thứ nhất, cũng sử dụng chiếc gậy gỗ để quấy trộn hoa và dung môi trong vòng 3 phút. Lọc lấy dung môi và dầu cần sa thu được ở lần thứ hai này sau đó trộn cùng với dung môi và dầu cần sa thu được ở lần tẩy rửa thứ nhất. Nếu bạn tiến hành tẩy rửa lần thứ ba thì kết quả thu được sẽ rất thấp.

Ở lần tẩy rửa đầu tiên trong thực tế đã chiết xuất được khoảng 70-80% nhựa bám trên hoa, lần tẩy rửa thứ hai đã chiết xuất được gần như tất cả nhựa bám trên hoa. Do đó chỉ cần chiết xuất 2 lần là đủ.

Rick Simpson đang chiết xuất dầu cần sa của mình:

3

 

Sử dụng một can lớn (được rửa sạch) có nắp, sử dụng một chiếc phễu cỡ lớn và để một miếng lọc cafe cỡ lớn trong phễu này. Sau đó đổ từ từ dung môi và dầu cần sa chiết xuất được ở trên vào trong can. Miễng lọc cafe sẽ loại bỏ những thành phần thực vật còn sót lại. Hỗn hợp dung môi và dầu cần sa thu được trong can nhựa lớn này cần được chuyển qua bước kế tiếp: Làm hóa hơi dung môi.

Để tách dung môi ra khỏi dầu cần sa nên sử dụng nồi cơm điện. Hãy chắc chắn là nồi cơm điện được để ở nơi thoáng khí, bạn có thể sử dụng một chiếc quạt để quạt hơi của dung môi khi dung môi bốc hơi để tránh cháy nổ.

Nồi cơm điện được thiết kế với những nhiệt kế ở bên trong và chúng được lập trình theo cách tự động giảm nhiệt độ khi nhiệt độ lên quá cao – mục đích là để làm chín gạo mà không làm cháy gạo. Khi bạn sử dụng để tách dung môi ra khỏi dầu cần sa cần chú ý sử dụng những nồi cơm điện chưa bao giờ được sử dụng để tách dung môi ra khỏi dầu cần sa, tránh hiện tượng nhiệt độ lên quá cao làm hóa hơi cả những thành phần quan trọng trong dầu cần sa.

Hãy chắc chắn rằng không có tia lửa, ngọn lửa hay những nguồn phát nhiệt trong không gian chiết xuất. Hơi của dung môi rất dễ cháy. Tôi đã sử dụng cách này để chiết xuất hàng ngàn lần và chưa bao giờ gây cháy nổ, nhưng để đảm bảo an toàn cho bạn thì bạn cần cẩn thận chú ý những điều trên. Tôi cũng khuyên các bạn nên tránh hít phải hơi của dung môi thoát ra từ nồi cơm điện.

Cho vào 75% dung tích của nồi cơm điện hỗn hợp dầu cần sa và dung môi, đóng nắp nồi và bật nút xuống dưới như đang nấu cơm (nút cook). Một lúc sau hỗn hợp sẽ sủi bọt và dung môi sẽ bay hơi. Khi lượng hỗn hợn đã bay hơi được 1/2 hãy tiếp tục cho hỗn hợp dung môi và dầu cần sa vào (75% dung tích của nồi cơm điện). Cứ thế cho đến khi hết.

Dầu cần sa của Rick Simpson, sẵn sàng để sử dụng vào mục đích trị liệu y học:

4

 

Khi mức chất lỏng (hỗn hợp dung môi và dầu cần sa) giảm xuống ở lần cuối cùng (những lít cuối cùng trong can) và khi chúng dày khoảng 5cm tôi thường cho thêm khoảng 10-12 giọt nước vào thời điểm này, lượng nước nhỏ này  giúp phần còn sót lại của dung môi hóa hơi dễ dàng hơn vì nước có nhiệt độ hóa hơi cao hơn dung môi.

Ở thời điểm khi dung môi hóa hơi hết, bạn có thể nghe thấy một tiếng crắc phát ra từ trong nồi cơm điện, sẽ có những bọt khí được tạo ra trong dầu cần sa. Bạn cũng có thể thấy một chút khói hoặc hơi của dầu cần sa bốc hơi, nhưng đừng lo lắng vì đây là hệ quả của việc thêm vào 10-12 giọt nước như miêu tả ở trên.

Sau khi dung môi đã bay hơi hết, tôi sử dụng một đôi găng tay để nhấc ruột nồi cơm điện ra và đổ vào một chậu lớn bằng thép không gỉ. Sau đó quẩy đều tay cho tới khi nhiệt độ của dầu cần sa giảm xuống nhiệt độ thường. Trong ruột của nồi cơm điện sẽ còn sót lại một ít dầu cần sa, bạn có thể sử dụng một mẩu bánh mỳ để làm sạch chút dầu còn lại này, bạn có thể ăn chúng như thuốc chữa bệnh nhưng hãy nhớ rằng sử dụng dầu cần sa qua đường ăn uống cần khoảng từ 1 tới 2h để có thể thấy được hiệu ứng. Hãy cẩn thận vì nếu ăn một lượng lớn dầu cần sa có thể bạn sẽ thèm một giấc ngủ ngắn trong vài giờ.

Để chắc chắn rằng dầu cần sa sau khi được đổ vào một chậu lớn bằng thép không gỉ được tách ra hoàn toàn khỏi nước tôi thường sử dụng một dụng cụ làm nóng  để làm bay hơi hoàn toàn lượng nước nhỏ còn sót lại trong dầu cần sa, ví dụ như máy giữ ấm cafe như hình dưới đây:

5

 

Thông thường lượng nước nhỏ còn sót lại sẽ bay hơi hết trong 1 khoảng thời gian ngắn, nhưng một số giống cần sa cho ra nhiều tecpen hơn là những giống khác. Những tecpen này có thể làm dầu cần sa để trong bình đựng cafe sử dụng máy như hình bên trên sủi bọt (trong khoảng thời gian ngắn). Cần phải bình tĩnh chờ đợi cho tới khi không còn hoạt động gì trong dầu (bọt hay hóa hơi) – Một khi dầu trong bình cafe không sủi bọt và không còn hiện tượng hóa hơi, cần lấy bình cafe (có chứa dầu cần sa) ra khỏi máy và để nguội ở nhiệt độ thường trong vài phút. Sử dụng một xi lanh không mũi kim/tiêm để rút từ từ dầu cần sa còn đang nóng vào bên trong xi lanh và để nguội xi lanh ở nhiệt độ thường. Dầu cần sa sẽ sớm chuyển sang dạng mỡ dày đặc, đôi khi dầu rất dày & đặc và có thể sẽ khó để rút ra khỏi xi lanh khi đã nguội. Nếu bạn gặp phải trường hợp này thì cần nhúng xi lanh có chứa dầu cần sa vào nước ấm – dầu sẽ được lấy ra khỏi ống xi lanh dễ dàng hơn. Đôi khi bệnh nhân lấy quá nhiều dầu ra, nếu gặp phải trường hợp này cần sử dụng xi lanh để rút (hút) lại lượng dầu dư thừa.

Dầu cần sa của Rick Simpson:

6

 

Trung bình nếu tôi có 500 gram hoa để chiết xuất thì tôi sẽ cần khoảng 10 lít dung môi để thực hiện 2 lần tẩy rửa như miêu tả ở trên. Nếu bạn sử dụng nhiều hoặc ít hoa cần sa hơn thì với 1 phép tính đơn giản bạn có thể biết được số lượng dung môi cần sử dụng để chiết xuất. Thông thường tôi mất 4h từ khi bắt đầu chiết xuất tới khi hoàn thành(dầu đã ở trong xi lanh sẵn sàng cho việc sử dụng). Cũng cần phải nói thêm rằng thời hạn sử dụng của dầu cần sa rất dài nếu được bảo quản ở nơi thoáng mát và tránh ánh sáng.

Tôi nghĩ rằng những hướng dẫn này đã rõ ràng cho tất cả mọi người muốn chiết xuất dầu vào mục đích trị liệu y học. Mới đầu có thể sẽ hơi phức tạp cho một số người  muốn tự chiết xuất dầu cho trị liệu cá nhân, nhưng trong thực tế việc chiết xuất này rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là theo sát hướng dẫn này, và một khi bạn đã chiết xuất một vài lần thì việc này cũng đơn giản như việc uống một ly cafe!

 

Video Rick chiết xuất dầu cần sa:

https://www.youtube.com/watch?v=KZXGH6mYr3Y&list=PLwBs_ihArc1lCYDym-DH4EsDMR_UMTtA6&index=9

 

Dung môi nào cho chất lượng dầu cần sa sử dụng vào mục đích trị liệu y học tốt nhất?

Theo công thức chiết xuất dầu cần sa nguyên bản của Rick Simpson thì dung môi được sử dụng là Naphtha. Nhiều người khác đã thử chiết xuất dầu cần sa bằng những dung môi khác, như cồn (ethanol/alcool) hay dầu Ô-Liu. Một nghiên cứu khoa học mới được thực hiện vào năm 2013 do tổ chức l’Institut de Biologie de l’Université de Leiden (Hà Lan), so sánh chất lượng của dầu cần sa chiết xuất sử dụng những dung môi khác nhau.

Trước hết, cần phải hiểu rằng những tinh dầu cần sa có trong cây cần sa hầu hết không ở trạng thái hoạt động. Một sự kích hoạt (decarboxylation) là cần thiết để chuyển hóa thành phần axit không hoạt động trong các tinh dầu cần sa sang dạng hoạt động (mà người sử dụng tìm kiếm). Sự kích hoạt này được thực hiện với tác động của nhiệt lượng, bởi thế cần sa thường được sử dụng để cuốn joint hay vaporizer… Hoặc để chiết xuất bơ cần sa (bơ marrakech…). Tinh dầu cần sa THCA không hoạt động trong cây dưới những tác động này sẽ chuyển thành THC hoạt động, CBDA không hoạt động sẽ chuyển thành CBD hoạt động, và tiếp tục như thế. Nếu bạn tiến hành chiết xuất dầu cần sa mà không qua giai đoạn kích hoạt (decarboxylation) thì chiết xuất thu được không đủ mạnh để sử dụng vào mục đích trị liệu.

Kích Hoạt (Decarboxylation) THC:

ádf

Để tiến hành kích hoạt những tinh dầu cần sa thì cần làm nóng hoa cần sa lên ít nhất 106ºC trong vòng 30 phút. Vấn đề với cách làm này là chúng ta sẽ mất một phần lớn những tecpen của cây cần sa – Tecpen là những A-rôm có tác dụng trong trị liệu! Dầu cần sa khi được đốt nóng sẽ làm mất tecpen nhưng nếu dầu cần sa được chiết xuất không trải qua giai đoạn này thì gần như không có tinh dầu cần sa dưới dạng hoạt động. Trong trường hợp dầu cần sa chiết xuất theo phương pháp nguyên bản của Rick Simpson, những tinh dầu cần sa dưới dạng hoạt động được tìm kiếm nhiều hơn là những tecpen. Do đó, cần làm nóng dầu cần sa để tiến hành kích hoạt tinh dầu THC và những tinh dầu khác.

THC cần được làm nóng tới một nhiệt độ nhất định để chuyển hóa sang dạng hoạt động:

7

 

Quay trở lại với dung môi Naphtha được sử dụng bởi Rick Simpson để chiết xuất dầu cần sa. Ngoài sự nguy hiểm khi sử dụng (dễ cháy và độc hại) thì vấn đề gặp phải với naphtha là ở trên thị trường có bán nhiều loại sản phẩm được gọi tên naphtha với chất lượng khác nhau. Naphtha là một chất lỏng trong suốt có được từ sự chưng cất dầu lửa, naphtha có thể bao gồm một số chất phụ gia để ổn định và bảo quản dễ hơn. Rick Simpson đã không nói chính xác về chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm naphtha được sử dụng để chiết xuất dầu cần sa của ông.

Hạn chế chính của dung môi Naphtha là chúng để lại một vài dấu vết nhỏ trong dầu cần sa, rất khó để tách hết được chúng ra khỏi dầu. Những đo đạc cho thấy những tinh dầu cần sa trong dầu cần sa được chiết xuất với dung môi naphtha bao gồm số lượng dấu vết của naphtha và tecpen như nhau! Chiết xuất càng đậm đặc thì càng khó tách những vết còn sót lại của dung môi. Như bạn có thể thấy trong lời miêu tả trên, Rick Simpson đảm bảo rằng những vết còn sót lại của naphtha trong dầu cần sa không có hại và dầu cần sa tự nó sẽ trung hoa tất cả những yếu tố độc hại còn sót lại. Hay nói cách khác, Rick Simpson đảm bảo dầu cần sa do ông chiết xuất đủ mạnh để cân bằng tất cả những hiệu ứng phụ (không mong muốn) phát sinh từ chất dung môi còn sót lại trong dầu cần sa.

Cồn thuốc cannabis:

8

 

Sản phẩm chiết xuất sử dụng rượu hay cồn trong hình trên chắc chắn là phương pháp cổ xưa nhất. Nó đã được bán rộng rãi trong tiệm thuốc cho tới tận những năm 1950 dưới nhãn hiệu Cồn thuốc cannabis. Cũng cần nói rằng rất khó để kiếm được cồn (ethanol) nguyên chất 100%, và cần phải tránh sử dụng những sản phẩm cồn y tế có chứa một tác nhân để tránh việc sử dụng bừa bãi. Cồn (ethanol) nói chung ít độc hại, có khả năng chiết xuất tốt những tinh dầu cần sa và tecpen, nhưng chúng cũng hấp thu luôn của chất diệp lục trong cây cần sa, do đó sẽ có màu xanh và vị đắng trong sản phẩm cuối cùng. Có thể lọc bỏ diệp lục bằng than hoạt tính nhưng sự lọc bỏ này cũng loại bỏ luôn 50% tinh dầu cần sa tìm kiếm. Do đó kỹ thuật chiết xuất sử dụng rượu hay cồn không phải là kỹ thuật chuẩn xác.

Dầu Ô-Liu là chất dung môi tốt nhất để chiết xuất dầu cần sa cho mục đích trị liệu y học. Dầu ô-liu hoàn toàn không độc hại, rất hiệu quả để chiết xuất tinh dầu cần sa và tecpen. Dầu ô-liu không dễ bay hơi, trong thực tế tecpen dễ bay hơi hơn khi sử dụng những dung môi như naphtha hay ethanol.

Để tiến hành chiết xuất dầu cần sa sử dụng dung môi là dầu ô-liu, chỉ cần bỏ khoảng 10g hoa cần sa vào 100ml dầu Ô-liu vào trong một chiếc xoong rồi đun nóng hỗn hợp này ở nhiệt độ < 100ºC trong vòng 90 phút. Sử dụng vải màn để lọc bỏ thành phần thực vật (hoa cần sa) sau đó đun nóng chất lỏng thu được (gồm dầu ô-liu và THC tan trong dầu ô-liu) ở nhiệt độ khoảng 110ºC (hãy sử dụng nhiệt kế để kiểm tra) trong vòng 30 phút, quá trình này là để kích hoạt những tinh dầu cần sa từ dạng thụ động sang dạng hoạt động. Để nguội rồi lọc bỏ thành phần thực vật còn sót lại với miếng lọc cafe. Chiết xuất sử dụng dầu ô-liu rất đơn giản và không nguy hiểm!

Tới đây chúng ta có thể nói rằng dầu ô liu có nhiều lợi thế hơn những dung môi khác. Tuy nhiên chúng cũng có hạn chế là chúng không bay hơi, do đó không thể tách được dầu cần sa và dầu ô-liu, trong trường hợp bệnh nhân sử dụng dầu ô-liu để chiết xuất dầu cần sa sẽ cần sử dụng nhiều dầu hơn để đạt được hiệu ứng mong muốn, nếu bệnh nhân sử dụng chiết xuất dầu này để nấu nướng hàng ngày thì rất hiệu quả!

Chiết xuất cannabinoïdes sử dụng dung môi dầu ô-liu:

9

 

Hoạt động của THC trên những tế bào ung thư (nguồn = NORML):

10

 

Dưới đây là một bộ phim nổi tiếng được thực hiện bởi Rick Simpson có tên là “Run from the cure” (2008) – phim đang được Trang Cần Sa Y Tế  Việt hóa, bao gồm nhiều nhân chứng và bệnh nhân, chúng ta cũng có thể thấy Rick Simpson chiết xuất dầu cần sa trong bộ phim này:

PHIÊN BẢN DÀNH CHO MÁY TÍNH:

và PHIÊN BẢN DÀNH CHO ĐIỆN THOẠI:

(*) Tham khảo: http://cannabisvietnam.org/run-cure-tieng-viet-tu-cuu-lay-minh-full-hd/

Để kết thúc bài viết này xin dịch lại một comment của Rolex Smith post ngày 02/10/2014:

“Tôi muốn khen ngợi Rick Simpson vì phương pháp chiết xuất dầu cần sa của ông đã chữa khỏi ung thư cho vợ chưa cưới của tôi. Vợ chưa cưới của tôi đã không may bị ung thư ruột đã ba năm nay, nhưng từ khi chúng tôi bắt đầu sử dụng dầu cần sa của Rick Simpson trong 3 tháng gần đây theo đúng hướng dẫn sử dụng thì vợ chưa cưới của tôi đã hoàn toàn khỏe mạnh và không còn dù là một chút triệu chứng của ung thư ruột. Rick Simpson Cannabis Oil đã khẳng định được sự thành công dựa trên khả năng chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thư. Tôi rất biết ơn Rick vì vợ chưa cưới của tôi đã hoàn toàn khỏe mạnh sau 4 tháng điều trị với dầu cần sa của Rick Simpson, chúng tôi sẽ sớm cưới nhau… Hiện tại cô ấy đã dừng điều trị và sức khỏe của cô ấy rất tốt. Tôi viết những lời này để làm chứng rằng vợ sắp cưới của tôi đã chữa khỏi hoàn toàn ung thư ruột sử dụng dầu cần sa của Rick Simpson.”

 

(*) Tham khảo:

Tất cả các bài liên quan tới RSO trên website cannabisvietnam

>>> Xem thêm 50 lợi ích bất ngờ từ cần sa có thể bạn chưa biết

 

Nguồn: http://phoenixtears.ca/ & International Association for Cannabinoid Medicines

Dịch giả: Grower Việt

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC


  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  10 dieu du khach can biet ve can sa o Thai Lan
  # Cần Sa Y Tế

  10 điều du khách cần biết về cần sa ở Thái Lan

  10 điều du khách cần biết về cần sa ở Thái Lan. Việc trồng cần sa là hợp pháp nhưng phải đăng ký vào ứng dụng “PLOOK GANJA” của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hoặc thông qua trang web của chính phủ.

  Đọc thêm
  Luat ve luu tru cung cap san xuat va mua ban gai dau va Can sa voi muc dich y te va giai tri theo tung tieu bang o Uc
  # Bài dịch

  Luật về lưu trữ, cung cấp, sản xuất và mua bán gai dầu và cần sa với mục đích y tế và giải trí theo từng tiểu bang ở Úc (cập nhật năm 2023)

  Luật về trồng trọt và sử dụng gai dầu, cần sa trong y tế và giải trí được quy định khác nhau tuỳ khu vực tiểu bang của nước Úc. Sau đây là những thông tin chi tiết về luật đối với cần sa và gai dầu dùng trong y tế và giải trí ở […]

  Đọc thêm
  Phong van bac si Ondrej Slama chuyen khoa ung buou va cham soc giam nhe ve tiem nang su dung can sa y te trong dieu tri ung thu
  # Bài dịch

  Phỏng vấn bác sĩ Ondřej Sláma chuyên khoa ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ về tiềm năng sử dụng cần sa y tế trong điều trị ung thư

  Bác sĩ Ondřej Sláma là trưởng khoa cấp cứu chăm sóc giảm nhẹ tại viện ung bướu Masarykov – cơ sở lớn nhất điều trị ung thư tại Cộng hòa Séc. Ông thường sử dụng cần sa trị liệu trong quá trình chăm sóc những bệnh nhân mắc bệnh nan y. Ông là một trong những người tiên phong việc ứng dụng cần sa trong điều trị giảm đau và điều trị ung thư tại Cộng hoà Séc.

  Đọc thêm
  Chat Messenger