Đức khai thác triệt để cây gai dầu, đẩy mạnh phát triển công nghiệp bền vững

Hiệp hội gai dầu Liên bang của Đức (BVNG) đã kêu gọi “sự phát triển ngành công nghiệp bền vững”, khai thác triệt để cây gai dầu và đang thúc đẩy thỏa thuận giữa các bên liên quan nhằm thành lập một chính phủ mới hướng tới mục tiêu đó.

 

Một khuyến nghị chính từ BVNG, nâng nồng độ tới hạn của THC trong cây gai dầu công nghiệp của Đức từ 0.2% hiện tại lên 1.0% – điều mà tất cả người nông dân trồng cây gai dầu trên khắp EU ủng hộ mạnh mẽ.

 

Trích dẫn một nghiên cứu gần đây khi xem xét tiềm năng của ngành công nghiệp cây gai dầu thương mại ở vùng Lusatia, toạ lạc tại biên giới phía đông của Đức với Ba Lan, BVNG cho biết, việc trồng và buôn bán cây gai dầu có thể mang lại công ăn việc làm cho nhiều nông dân,  thúc đẩy sự phát triển cơ cấu ở các vùng nông thôn của đất nước.

 

Hiệp hội nhấn mạnh thêm về tiềm năng của cây gai dầu trong việc giải quyết các thách thức môi trường, mối quan tâm và mục tiêu hàng đầu trong chính sách của chương trình trong tương lai.

 

Các bên liên quan

Daniel Kruse, Giám đốc điều hành công ty gai dầu hàng đầu của Đức –  Hempro International GmbH, Düsseldorf – cho biết: “Các bên liên quan luôn sẵn sàng đưa ra quan điểm của mình khi Chính phủ cần tham vấn ý kiến. Sự hợp tác nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp cây gai dầu của quốc gia.”

Giống như BVNG, BvCW cũng đã kêu gọi Chính phủ mới tài trợ cho chương trình nhằm  phát triển ngành công nghiệp cây gai dầu, thông qua việc đề xuất các cụm kinh doanh ở các khu vực, phát triển công nghệ cũng như nghiên cứu tiềm năng của cây gai dầu trong ngành xây dựng, dệt may và năng lượng.

 

Nồng độ tới hạn của THC là 1%

BvCW cũng đã khuyến nghị rằng, nồng độ tới hạn của THC trong cây gai dầu công nghiệp nên được ổn định ở mức 1%, nâng cơ hội cạnh tranh cho các công ty gai dầu của Đức trên thị trường gai dầu toàn cầu. “Nâng ngưỡng cho phép của THC lên 1% là điều cần thiết, phục vụ nhiều mục đích sử dụng hơn, đặc biệt là ngành sản xuất chất xơ, hạt giống và các chiết xuất”, Kruse nói. “Nếu không, Đức nói riêng và châu Âu nói chung sẽ lạc hậu so với sự tiến bộ toàn cầu trong lĩnh vực đầy tiềm năng này”.

 

Theo luật pháp hiện hành của Châu Âu, nồng độ THC đang là 0.2%, nhưng Nghị viện Châu Âu  đã bỏ phiếu vào tháng 10 năm ngoái để tăng lên ngưỡng 0.3%, dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2023. Cộng hòa Séc đặt lại mức THC cho cây gai dầu ở mức 1.0% vào tháng 9.

 

Những cơ hội

Kruse cho biết, quan điểm của Hiệp hội cây gai dầu công nghiệp châu Âu, do ông làm chủ tịch, phù hợp nghiên cứu Lusatia của BVNG, bao gồm:

  • Quan điểm về tiềm năng của cây gai dầu với vấn đề biến đổi khí hậu. Khả năng tích trữ CO2 của cây gai dầu có lợi trong việc chống chọi và thích ứng với biến đổi khí hậu.
  • Là nguyên liệu cho ngành công nghiệp sợi kỹ thuật, xenlulo kéo sợi, các thành phẩm và thực phẩm chức năng.
  • Việc sớm hình thành các cụm nông trại trồng gai dầu có thể mang lại lợi thế cạnh tranh và thúc đẩy sự quan tâm, đầu tư của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
  • Tiềm năng tồn tại để biến thành phố Brandenburg là trung tâm của ngành công nghiệp cây gai dầu thương mại của Đức.

 

Nguồn: https://hemptoday.net

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# Cây gai dầu

Lithuania mở cửa thị trường đối với hoa cây gai dầu: cơ hội và thách thức?

Sau khi luật mới có hiệu lực, bắt đầu từ tháng này, các nhà sản xuất cây gai dầu ở Litva có thể trồng và bán hoa cây gai dầu trên thị trường nội địa. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại, liệu những thay đổi này sẽ mang đến cơ hội hay thách thức cho […]

Đọc thêm
# Cây gai dầu

Ấn Độ bước những bước đầu tiên trên hành trình mở cửa thị trường thực phẩm có nguồn gốc từ hạt gai dầu

Các cơ quan an toàn thực phẩm Ấn Độ đã phê duyệt hạt gai dầu và dầu hạt gai dầu trở thành nguyên liệu cho ngành công nghiệp thực phẩm – bước đi đầu tiên trên hành trình mở cửa thị trường rộng lớn với 1,4 tỷ người tiêu dùng. Tuần trước, Cơ quan An […]

Đọc thêm
# Cây gai dầu

Xe đua thử nghiệm EV – Ứng dụng cây gai dầu trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô

Một nhóm kỹ sư người Ý đang thử nghiệm các loại vải/da nhân tạo từ sợi gai dầu dùng trên một số bộ phận của thân xe ô tô trong chiếc xe đua thử nghiệm EV. Nhà sản xuất vải – Fibertech Group, một nhà sản xuất vải lanh và sợi – Canapificio Nazionale SPA […]

Đọc thêm