ĐỨC NHẤN MẠNH CÁC QUY TẮC BẮT BUỘC LIÊN QUAN ĐẾN THC TRONG THỰC PHẨM

Các giới hạn về nồng độ THC trong thực phẩm của Châu Âu là cần thiết để cung cấp cho nhà sản xuất những số liệu chính xác nhằm đảm bảo an toàn trong kế hoạch kinh doanh của họ. Các bình luận của Hiệp hội được đưa ra 

Sau khi chuỗi siêu thị Lidl ở Đức thu hồi các sản phẩm từ cây gai dầu hồi đầu tháng, cảnh sát lại tiếp tục thu giữ hàng loạt các loại thực phẩm được chế biến từ cây gai dầu của một cửa hàng ở Rosenheim, Bavaria. Các quan chức thực thi cho biết, các sản phẩm bị thu giữ đang được xem xét trong một phòng thí nghiệm của Văn phòng Cảnh sát Hình sự Tiểu bang ở Munich. Trong một tuyên bố mới nhất, EIHA cho biết kết quả của cuộc đánh giá đó sẽ là bằng chứng cho việc, gai dầu không gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng. Đặc biệt, thực phẩm từ cây gai dầu, dầu hạt gai dầu, hạt gai dầu,.. là an toàn và đầy đủ dinh dưỡng.

Không chỉ an toàn, nó còn tốt cho sức khỏe

Daniel Kruse, Chủ tịch EIHA cho biết: “Việc sử dụng các chế phẩm từ gai dầu không dẫn đến những hậu quả không mong muốn về sức khỏe như thay đổi tâm sinh lí, mệt mỏi, căng thẳng. Ngược lại, chúng là những thực phẩm tốt cho sức khỏe và an toàn tuyệt đối”.

Hiệp hội đặc biệt chỉ trích việc thu hồi dầu hạt gai dầu, phân khúc lớn nhất trong lĩnh vực thực phẩm chiết xuất từ cây gai dầu, và một loạt các sản phẩm đã được chứng minh là an toàn với sức khoẻ người tiêu dùng do chứa axit béo omega-3 và omega-6.

Kruse, Giám đốc điều hành của Hempro Int., có trụ sở tại Düsseldorf, cho biết: “Dầu hạt gai dầu không có tác dụng gây nghiện. Do đó, nó hoàn toàn có thể được bán trên thị trường”.

Thiết lập các tiêu chuẩn về hàm lượng cho phép

Ủy ban châu Âu dự kiến ​​sẽ giới hạn hàm lượng của THC trong thực phẩm là 7,5 mg/kg vào cuối năm. Trong khi đó, Đức và nhiều nước EU khác không đưa ra một giới hạn nào cho hàm lượng THC trong thực phẩm. Viện Đánh giá Rủi ro Liên bang Đức (BfR) cho biết, đối với thực phẩm ăn liền có chứa chiết xuất cây gai dầu, hàm lượng cho phép là 5mg/kg, trong đó, THC bao gồm delta-9-THC và axit THCA-THC không gây nghiện, EIHA lưu ý. Cùng với đó, đối với delta-9-THC, BfR khuyến cáo nồng độ nên được kiểm soát ở mức 0,001mg/kg trọng lượng cơ thể. Kruse cho biết: “Để bắt đầu nhận thấy những tác dụng phụ nhẹ, người dùng phải đưa vào cơ thể ít nhất 1.5 lít dầu thực vật này.”

Bình thường hoá gai dầu

EIHA từ lâu đã thúc đẩy các Cơ quan chức năng thiết lập các giới hạn về hàm lượng của THC trong thực phẩm có nguồn gốc từ cây gai dầu và thống nhất nó trên toàn EU.

“Tôi chắc chắn rằng, chúng ta sẽ sớm có thể mua các chế phẩm từ cây gai dầu ở mọi siêu thị trên lãnh thổ nước Đức và các nước Châu Âu hay Mỹ và Canada…”. Kruse nói: “Không có lý do và bằng chứng khoa học nào đủ thuyết phục để tước đoạt của người tiêu dùng quyền tiếp cận những thực phẩm chất lượng cao này”.

Nguồn: ​​hemptoday.net

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# CANNABINOID

SỰ KHÁC BIỆT CƠ BẢN CỦA CBD VÀ THC

Cannabidiol (CBD) là một cannabinoid, một loại hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong cần sa và cây gai dầu. Một loại cannabinoid nổi tiếng khác là tetrahydrocannabinol (THC). Hợp chất này được biết đến với tác dụng kích thích thần kinh khi sử dụng cần sa. THC tạo ra cảm giác nhiều người […]

Đọc thêm
# CANNABINOID

TỔNG THỐNG SÉC KÝ DỰ LUẬT NÂNG HÀM LƯỢNG TỚI HẠN CỦA THC LÊN NGƯỠNG 1.0%

Tổng thống Séc Miloš Zeman ký dự luật, đặt hàm lượng tới hạn của THC trong sợi gai dầu công nghiệp ở ngưỡng 1.0%, đồng thời nới lỏng các quy tắc liên quan đến THC trong các sản phẩm sợi gai dầu. Hạ viện của Cộng hòa Séc và Quốc hội, trong tuần này đã […]

Đọc thêm
# Cannabidiol

NGƯỜI DÙNG GAI DẦU ÍT CÓ NGUY CƠ MẮC CÁC BỆNH VỀ  HUYẾT ÁP, TIM MẠCH VÀ BÉO PHÌ

Nghiên cứu cho thấy, những người sử dụng gai dầu ít có nguy cơ mắc các hội chứng chuyển hoá – một yếu tố dẫn đến sự hình thành bệnh béo phì, tiểu đường và các bệnh liên quan đến tim mạch. Tin xấu: Phần lớn người dân Hoa Kỳ đang phải đối mặt với […]

Đọc thêm