Elixinol tập trung phát triển thị trường gai dầu ở Mỹ và Úc 

Công ty Elixinol Wellness sẽ ngừng các hoạt động kinh doanh tại Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh, đồng thời tập trung phát triển ở thị trường Mỹ và Úc.

Giải thích cho sự rút khỏi thị trường châu Âu, công ty chia sẻ, việc đó nằm trong chiến lược của công ty nhằm giải quyết những vấn về tồn đọng của công ty, bao gồm những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Những hạn chế đó khiến hoạt động thương mại của công ty ở EU không khả thi và họ đánh giá hiệu quả kinh doanh ở khu vực không thể được cả thiện ở tương lai dần. Elixinol cũng đưua ra các số liệu để giải thích cho sự ra đi này: Báo cáo vào tháng 8/2021, doanh thu của tập đoàn nửa đầu năm 2021 đã giảm 70% so với cùng kì năm ngoái. 

 

Lựa chọn thận trọng, có tính chiến lược

Elixinol đã thông báo việc rút khỏi châu Âu trong báo cáo giữa năm 2021 được công bố vào tháng 8. Vào thời điểm đó, thỏa thuận trị giá 9 triệu euro với AnnaCare sẽ giúp phân phối sản phẩm của họ trên khắp Đức, Áo và Thụy Sĩ, đồng thời cung cấp quyền tiếp cận thị trường Anh cho thương hiệu CannaCare.

Elixinol cho biết, họ dự kiến ​​sẽ hoàn toàn chấm dứt các hoạt động của mình ở EU và Vương quốc Anh vào cuối tháng 11. “Mặc dù là một điều đáng buồn, song nó là một quyết định đã được đánh giá một cách thận trọng và có tính chiến lược. Nó cho phép chúng tôi tập trung đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh có tiềm năng hơn, các thị trường rộng lớn và phát triển hơn”, trong email gửi Hemptoday có viết.

Đợt huy động vốn vào tháng 6 năm 2020 mang lại cho Elixinol 11 triệu đô la từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ. Công ty cho biết họ sẽ dùng lượng vốn đó để tập trung giải quyết nốt các vấn đề ở thị trường EU và tập trung hoàn toàn vào việc phát triển thị trường Mỹ và Úc. 

 

Khó khăn ở Vương quốc Anh

Elixinol đã chia sẻ về sự chậm chạp quá trình phê duyệt CBD ở Anh trong báo cáo của mình. “Bất chấp những kỳ vọng của ngành, FSA đã không xử lý đơn từ của các thông tin. Điều này gây ra sự hoài nghi cho người tiêu dùng và ảnh hưởng đến việc kinh doanh của công ty. Mặc dù thu nhập giảm mạnh, Elixinol đã có gắng trong chiến lược “nố lực tối ưu hoá doanh thu” để đảm bảo vấn đề kinh doanh không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi đại dịch Covid-19, cũng như luật pháp không nhất quán ở thị trường Anh.

Tới đây, Elixinol Wellness sẽ đặt trụ sở chính tại Colorado, Hoa Kỳ và Sydney, Úc, giao dịch sẽ chính thức lên sàn trên Sở Giao dịch Chứng khoán Úc.

Nguồn: hemptoday.net

 

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# Hợp pháp hóa

Các nhà khai thác nông sản Đan Mạch sẽ mở rộng thị trường thực phẩm từ cây gai dầu

Công ty nông nghiệp quốc tế có trụ sở tại Đan Mạch – Đan Mạch Agro Amba cho biết, họ đã đồng ý mua 70% cổ phần của công ty gai dầu Møllerup Brands – một công ty trồng và sản xuất cây gai dầu có trụ sở tại làng Nors ở Bắc Jutland, với […]

Đọc thêm
# Cây gai dầu

Liên minh Gai dầu của người bản địa thúc đẩy việc trồng cây gai dầu trên đất của bộ lạc ở Hoa Kỳ

Liên minh Gai dầu (NACA) cho biết, họ đã ký biên bản với nông dân từ ba bộ lạc để thúc đẩy việc trồng gai dầu trên hơn 500.000 mẫu đất ở Hoa Kỳ. NACA, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Cherry Tree, Oklahoma, cho biết, họ đã kí Biên bản với […]

Đọc thêm
# CANNABINOID

TỔNG THỐNG SÉC KÝ DỰ LUẬT NÂNG HÀM LƯỢNG TỚI HẠN CỦA THC LÊN NGƯỠNG 1.0%

Tổng thống Séc Miloš Zeman ký dự luật, đặt hàm lượng tới hạn của THC trong sợi gai dầu công nghiệp ở ngưỡng 1.0%, đồng thời nới lỏng các quy tắc liên quan đến THC trong các sản phẩm sợi gai dầu. Hạ viện của Cộng hòa Séc và Quốc hội, trong tuần này đã […]

Đọc thêm