Elixinol tập trung phát triển thị trường gai dầu ở Mỹ và Úc 

Công ty Elixinol Wellness sẽ ngừng các hoạt động kinh doanh tại Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh, đồng thời tập trung phát triển ở thị trường Mỹ và Úc.

Giải thích cho sự rút khỏi thị trường châu Âu, công ty chia sẻ, việc đó nằm trong chiến lược của công ty nhằm giải quyết những vấn về tồn đọng của công ty, bao gồm những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Những hạn chế đó khiến hoạt động thương mại của công ty ở EU không khả thi và họ đánh giá hiệu quả kinh doanh ở khu vực không thể được cả thiện ở tương lai dần. Elixinol cũng đưua ra các số liệu để giải thích cho sự ra đi này: Báo cáo vào tháng 8/2021, doanh thu của tập đoàn nửa đầu năm 2021 đã giảm 70% so với cùng kì năm ngoái. 

 

Lựa chọn thận trọng, có tính chiến lược

Elixinol đã thông báo việc rút khỏi châu Âu trong báo cáo giữa năm 2021 được công bố vào tháng 8. Vào thời điểm đó, thỏa thuận trị giá 9 triệu euro với AnnaCare sẽ giúp phân phối sản phẩm của họ trên khắp Đức, Áo và Thụy Sĩ, đồng thời cung cấp quyền tiếp cận thị trường Anh cho thương hiệu CannaCare.

Elixinol cho biết, họ dự kiến ​​sẽ hoàn toàn chấm dứt các hoạt động của mình ở EU và Vương quốc Anh vào cuối tháng 11. “Mặc dù là một điều đáng buồn, song nó là một quyết định đã được đánh giá một cách thận trọng và có tính chiến lược. Nó cho phép chúng tôi tập trung đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh có tiềm năng hơn, các thị trường rộng lớn và phát triển hơn”, trong email gửi Hemptoday có viết.

Đợt huy động vốn vào tháng 6 năm 2020 mang lại cho Elixinol 11 triệu đô la từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ. Công ty cho biết họ sẽ dùng lượng vốn đó để tập trung giải quyết nốt các vấn đề ở thị trường EU và tập trung hoàn toàn vào việc phát triển thị trường Mỹ và Úc. 

 

Khó khăn ở Vương quốc Anh

Elixinol đã chia sẻ về sự chậm chạp quá trình phê duyệt CBD ở Anh trong báo cáo của mình. “Bất chấp những kỳ vọng của ngành, FSA đã không xử lý đơn từ của các thông tin. Điều này gây ra sự hoài nghi cho người tiêu dùng và ảnh hưởng đến việc kinh doanh của công ty. Mặc dù thu nhập giảm mạnh, Elixinol đã có gắng trong chiến lược “nố lực tối ưu hoá doanh thu” để đảm bảo vấn đề kinh doanh không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi đại dịch Covid-19, cũng như luật pháp không nhất quán ở thị trường Anh.

Tới đây, Elixinol Wellness sẽ đặt trụ sở chính tại Colorado, Hoa Kỳ và Sydney, Úc, giao dịch sẽ chính thức lên sàn trên Sở Giao dịch Chứng khoán Úc.

Nguồn: hemptoday.net

 

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

tay-ban-nha-chuan-bi-phe-duyet-ban-can-sa-y-te-tai-cac-hieu-thuoc
# Hợp Pháp Hóa

Tây Ban Nha chuẩn bị phê duyệt bán cần sa y tế tại các hiệu thuốc

Sau khi được Ủy ban Y tế Tây Ban Nha phê duyệt dự kiến, Cơ quan Thuốc Tây Ban Nha sẽ có 6 tháng để áp dụng các khuyến nghị mới vào các quy định. Theo luật đang chờ xử lý, hoa cần sa có chứa THC sẽ được phép dùng theo đơn thuốc nhưng chỉ để điều trị một số bệnh nhất định.

Đọc thêm
thai-lan-tien-toi-hop-phap-hoa-can-sa
# Hợp Pháp Hóa

Thái Lan tiến tới hợp pháp hóa cần sa

Thái Lan đã nới lỏng luật cần sa hôm thứ Năm, với việc người dùng được phép sở hữu và trồng loại cây này – mặc dù theo các hướng dẫn mới phức tạp.

Đọc thêm
thai-lan-tang-mot-trieu-cay-can-sa-cho-cac-ho-gia-dinh-tren-khap-dat-nuoc
# Hợp Pháp Hóa

Thái Lan tặng một triệu cây cần sa cho các hộ gia đình trên khắp đất nước

Việc tặng cây này trùng với luật mới về trồng cần sa, sẽ có hiệu lực vào ngày 9 tháng 6 và quyết định gần đây của chính phủ về việc loại bỏ cần sa khỏi danh sách các loại ma túy bị coi là bất hợp pháp theo luật ma túy của nước này.

Đọc thêm
Chat Messenger