FORBES ĐƯA TIN: PFIZER SẼ THAM GIA VÀO NGÀNH CÔNG NGHIỆP CẦN SA Y TẾ

Pfizer sẽ tham gia vào ngành công nghiệp cần sa y tế, tập trung vào phương pháp điều trị bệnh đường ruột bằng các cannabinoid đầy hứa hẹn.

 

Tuần trước, tập đoàn công nghệ sinh học và dược phẩm đa quốc gia của Mỹ – Pfizer đã ký một thỏa thuận với công ty Arena Pharmaceuticals, tổng giá trị vốn chủ sở hữu khoảng 6,7 tỷ USD. Theo các điều khoản thỏa thuận, Pfizer mua lại tất cả cổ phiếu với giá 100 USD/cổ phiếu trong một giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt. Hơn nữa, thông cáo báo chí viết rằng, giao dịch nhận được sự chấp thuận của các cổ đông Arene, nhất trí tuân theo quy định đã được thống nhất trong thoả thuận.

 

Arena Pharmaceuticals là một công ty công nghệ sinh học. Các chuyên gia của công ty cho rằng, cơ chế cốt lõi làm nên giá trị của cần sa là Olorinab (APD371), một chất chủ vận của thụ thể cannabinoid loại 2 (CB2), có khả năng điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày và đường ruột. Các thụ thể CB1 và ​​CB2 thụ thể này hiện diện khắp cơ thể con người, có khả năng liên kết với hệ thống endocannabinoid – một hệ thống tín hiệu tế bào phức tạp. Các endocannabinoid, như THC và CBD, liên kết với cả hai thụ thể CB1 và CB2 để phát tín hiệu cho hệ thống endocannabinoid. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu về các tác dụng phụ có thể có của việc sử dụng thuốc trong các điều kiện thể trạng sức khoẻ, liều lượng sử dụng cụ thể. 

 

Mike Gladstone, Chủ tịch bộ phận Viêm & Miễn dịch học Pfizer cho biết: “Việc mua lại Arena nằm trong kế hoạch nâng cao năng lực chuyên môn của chúng tôi trong lĩnh vực Viêm và Miễn dịch – một bộ công cụ mới mà Pfizer đang nghiên cứu phát triển, đặc biệt hữu hiệu cho những bệnh nhân mắc các bệnh ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, suy nhược cơ thể”. 

 

Amit D. Munshi, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Arena, cho biết, Pfizer, với năng lực và trách nhiệm của mình, sẽ thay Arena hoàn thành sứ mệnh cung cấp các loại thuốc với chất lượng tốt nhất đến với các bệnh nhân. “Chúng tôi hi vọng, Pfizer trong tương lai sẽ đưa ra các giải pháp giải quyết các vấn đề còn tồn đọng ở Arena liên quan đến bệnh miễn dịch qua trung gian kháng thể”, ông nói. Thực tế, trong thỏa thuận, danh mục đầu tư của Arena cũng đang tập trung phát triển các liệu pháp điều trị các bệnh liên quan đến hệ miễn dịch.

 

Bằng cách mua lại Arena, Pfizer đã bước những bước đầu tiên vào ngành công nghiệp cần sa y tế và gia nhập hệ thống Big Pharma trong lĩnh vực cần sa. 

 

Giống như nhiều các công ty dược phẩm khác, các công ty thuộc hệ thống Big Pharma dành sự quan tâm đặc biệt cho ngành công nghiệp cần sa y tế thông qua việc tập trung nghiên cứu và phát triển các phương pháp điều trị liên quan đến cannabinoid, đã và đang đạt được kết quả đầy hứa hẹn. Vì lẽ đó, trong tương lai, chúng ta sẽ chứng kiến người ta dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự tham gia nhiều hơn nữa sự gia nhập của các công ty dược phẩm vào ngành công nghiệp đầy tiềm năng này. 

 

Nguồn: https://www.forbes.com/

 

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# Cần sa y tế

[NHÂN CHỨNG] Cần sa điều trị thành công chứng lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung xuất hiện cùng với sự phát triển bất thường của các tế bào ác tính trong niêm mạc tử cung, là căn bệnh ảnh hưởng đến 10%  phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, tương đương với hơn 176 triệu phụ nữ trên toàn thế giới. Mô nội mạc tử cung bắt […]

Đọc thêm
# Cần sa y tế

Các nghiên cứu qua nhiều thập kỷ qua đã ghi nhận, sử dụng cần sa trong giai đoạn mang thai không làm suy giảm nhận thức của thai nhi

Ở Mỹ, trẻ sơ sinh và cha mẹ của chúng thường xuyên phải đối mặt với sự ly biệt do chính sách pháp lý và y tế xung quanh việc sử dụng cần sa ttrong quá trình mang thai, gây hại cho sự phát triển bình thường của trẻ nhỏ.  Các nghiên cứu về việc […]

Đọc thêm
# Cần sa y tế

Nhập Môn Về Cần Sa Y Tế (phiên bản PDF)

Lời nói đầu Cuốn sách này được chuyển ngữ tiếng Việt nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của nhóm dịch thuật Việt Growers và Công ty HEMP SAPA trong suốt một năm qua. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới Công ty BEDROCAN INTERNATIONAL B.V. (Bedrocan) vì đã cho phép dịch thuật và […]

Đọc thêm