GAI DẦU CHÍNH THỨC ĐƯỢC HỢP PHÁP TẠI MEXICO VỚI HÀM LƯỢNG THC TỐI ĐA 1.0%

Phán quyết mới nhất của tòa án cấp cao Mexico trong việc mở cửa thị trường cho cây gai dầu là một tín hiệu cho thấy, sau nhiều nỗ lực, cuối cùng ngành công nghiệp cây gai dầu đã có cơ hội phát triển ở một thị trường tiềm năng và rộng lớn thứ hai ở Mỹ Latinh. 

 

Tòa án tối cao của Mexico tuần trước đã dỡ bỏ các quy định cấm trong luật hình sự và y tế của đất nước liên quan đến cây gai dầu, đồng thời tuyên bố, việc trồng và chế biến cây gai dầu công nghiệp là hợp pháp là quốc gia này với nồng độ giới hạn của THC được đặt ở ngưỡng 1,0%.

 

Mở cửa thị trường

Theo các quy định pháp lý chặt chẽ, Chính phủ và các cơ quan quản lý sẽ cấp giấy phép cho doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể trồng cây và thu hoạch cây gai dầu,… với nồng độ giới hạn của THC là 1%, được kiểm tra và giám sát bởi các cơ quan có thẩm quyền. Ngoài ra, việc mở cửa thị trường ảnh hưởng nhiều nhất đến dòng các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp, các loại thực phẩm chức năng, đồ uống có chứa chiết xuất cây gai dầu. 

 

Xebra Brands, công ty sản xuất các sản phẩm từ gai dầu, được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán Canada (OTC) và do doanh nhân người Mexico – Rodrigo Gallardo – là Chủ tịch và Giám đốc điều hành, cho biết, với phán quyết mới này, công ty sẽ định hướng phát triển các dòng sản phẩm có chứa CBD và CBG như thuốc bôi ngoài da, dầu, đồ uống,.. 

 

Lập pháp đồng thuận

Đại diện toàn án cấp cao Mexico cho biết, có sự nhất trí chung giữa các nhà lập pháp hàng đầu quốc gia về việc hợp pháp hóa cần sa và cây gai dầu mặc dù chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra. Tòa án cách đây ba năm đã nhận được đề xuất gỡ bỏ lệnh cấm sở hữu cá nhân và trồng cây gai dầu. Vì nhiều nguyên nhân khách quan, đề xuất trên đã bị trì hoãn. Sự chậm trễ đó chỉ kết thúc khi các nhà lập hiến quyết định tự bỏ phiếu và chấm dứt quy định hình sự hoá việc sở hữu và sử dụng gai dầu vào tháng 6 năm 2020.

 

Luật hiện đang có hiệu lực tại Thượng viện, được sửa đổi từ một phiên bản đã được thông qua vào năm ngoái. Qua đó, chính phủ sẽ thiết lập các quy định về việc trồng trọt, nghiên cứu, thương mại hóa các nguyên liệu và sản phẩm từ cây gai dầu.

 

Cùng với các quy định, cơ quan cấp cao cũng chỉ đạo, cần lập ra một cơ quan chịu trách nhiệm cấp giấy phép, giám sát và thúc đẩy các chiến dịch giáo dục cộng đồng liên quan đến gai dầu, gọi là Viện Kiểm soát Cần sa Mexico, do Bộ Y tế thành lập và quản lí. 

 

Nguồn: hemptoday.net

 

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

tay-ban-nha-chuan-bi-phe-duyet-ban-can-sa-y-te-tai-cac-hieu-thuoc
# Hợp Pháp Hóa

Tây Ban Nha chuẩn bị phê duyệt bán cần sa y tế tại các hiệu thuốc

Sau khi được Ủy ban Y tế Tây Ban Nha phê duyệt dự kiến, Cơ quan Thuốc Tây Ban Nha sẽ có 6 tháng để áp dụng các khuyến nghị mới vào các quy định. Theo luật đang chờ xử lý, hoa cần sa có chứa THC sẽ được phép dùng theo đơn thuốc nhưng chỉ để điều trị một số bệnh nhất định.

Đọc thêm
thai-lan-tien-toi-hop-phap-hoa-can-sa
# Hợp Pháp Hóa

Thái Lan tiến tới hợp pháp hóa cần sa

Thái Lan đã nới lỏng luật cần sa hôm thứ Năm, với việc người dùng được phép sở hữu và trồng loại cây này – mặc dù theo các hướng dẫn mới phức tạp.

Đọc thêm
thai-lan-tang-mot-trieu-cay-can-sa-cho-cac-ho-gia-dinh-tren-khap-dat-nuoc
# Hợp Pháp Hóa

Thái Lan tặng một triệu cây cần sa cho các hộ gia đình trên khắp đất nước

Việc tặng cây này trùng với luật mới về trồng cần sa, sẽ có hiệu lực vào ngày 9 tháng 6 và quyết định gần đây của chính phủ về việc loại bỏ cần sa khỏi danh sách các loại ma túy bị coi là bất hợp pháp theo luật ma túy của nước này.

Đọc thêm
Chat Messenger