Gần 1 triệu người đã được phê duyệt trồng cần sa ở Thái Lan

Gan 1 trieu nguoi da duoc phe duyet trong can sa o Thai Lan

Nếu bạn đang thắc mắc về sự ồn ào chung quanh chuyện phi hình sự hóa cây cần sa ở Thái Lan, có lẽ bạn không phải là một trong số gần 1 triệu người hiện đã được cấp giấy chứng nhận để trồng loài cây này. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Thái Lan thông báo rằng là một phần của chương trình ứng dụng di động Plook Ganja, hơn 980.000 người hiện đã đăng ký trồng cây cần sa.

FDA đã báo cáo vào sáng thứ Bảy tuần vừa rồi rằng kể từ khi loại bỏ cần sa và cây gai dầu vào ngày 9 tháng 6 và sự ra mắt của ứng dụng di động Plook Ganja cho phép mọi người đăng ký trực tuyến, chính xác đã có 983.557 người đã sử dụng ứng dụng này để đăng ký trồng cần sa trên đất của họ, trong khi chính quyền vẫn đang đấu tranh để ban hành luật sau làn sóng quan tâm.

Và đó có thể chỉ là sự khởi đầu. Bản thân ứng dụng đã được tải xuống hơn 43,5 triệu lần kể từ khi FDA bắt đầu hệ thống đăng ký trực tuyến. Trên thực tế, nhu cầu đăng ký quá lớn, đến nỗi FDA sau đó đã phải khởi chạy một trang web riêng biệt mà mọi người cũng có thể đăng ký, chỉ để đáp ứng lượng lớn yêu cầu.

Quá trình đăng ký có thể được thực hiện hoàn toàn trực tuyến thông qua ứng dụng hoặc trang web và thậm chí việc phê duyệt được thực hiện bằng kỹ thuật số với một chứng chỉ điện tử được cấp. Trong tổng số những người đăng ký ở Thái Lan, đã có 30.791 người đã được phê duyệt để trồng cây gai dầu, trong khi đại đa số, 952.766 người, đã nộp đơn và được chứng nhận điện tử phê duyệt để trồng cần sa hợp pháp ở Thái Lan.

Sau khi đăng ký được phê duyệt ở Thái Lan, giấy phép được cấp sẽ khá rộng rãi, cho phép mọi người sản xuất và chế biến các bộ phận của cây gai dầu và cần sa, cùng với việc trồng cây và sử dụng cây trồng mà họ trồng. Và điều đó không chỉ bao gồm việc sử dụng cho mục đích y học cho sức khỏe cá nhân, và điều chế thuốc truyền thống, mà còn cho phép sử dụng cho mục đích công nghiệp hoặc thậm chí thương mại.

 

Nguồn: Thaiger | Nearly 1 million people approved to grow cannabis already

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC


  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Hon mot phan ba chu vat nuoi o Dan Mach cho cho cua ho dung CBD
  # News / Tin tức

  Hơn 1/3 chủ vật nuôi ở Đan Mạch cho chó của họ dùng CBD

  Trong một nghiên cứu mới, 38% người nuôi chó được khảo sát ở Đan Mạch cho biết đã cho chó con uống cannabinoids, với 77% cho biết ít nhất có một số ‘tác dụng tích cực’.

  Đọc thêm
  Can sa y te la phuong phap dieu tri thay doi cuoc song cho nhung nguoi mac hoi chung Tourette
  # News / Tin tức

  Cần sa y tế là “phương pháp điều trị thay đổi cuộc sống” cho những người mắc hội chứng Tourette

  Nghiên cứu xác nhận rằng sự kết hợp giữa THC và CBD giúp giảm tới 50% chứng giật cơ. Những phát hiện này – cho thấy sự giảm đáng kể về mặt lâm sàng – được công bố trên tạp chí Tạp chí Y học New England: Bằng chứng.

  Đọc thêm
  NASDA da tai khang dinh su ung ho cua ho de nang gioi han THC doi voi cay gai dau len 10
  # News / Tin tức

  NASDA tiếp tục hỗ trợ tăng giới hạn THC 1,0% cho cây gai dầu

  NASDA đã tái khẳng định sự ủng hộ của họ để nâng giới hạn THC đối với cây gai dầu lên 1,0%. Ngành công nghiệp cần sa của Hoa Kỳ (US) đã phải đối mặt với những thách thức liên quan đến giới hạn tetrahydrocannabinol (THC) được đặt ra từ Dự luật Nông trại năm 2014 và sau đó vẫn được duy trì trong Dự luật Nông trại năm 2018 [1].

  Đọc thêm
  Chat Messenger