Heartland được tài trợ để nghiên cứu biện pháp cải tạo đất từ cây gai dầu công nghiệp

Heartland Industries, một công ty có trụ sở tại Michigan đã nhận được khoản tài trợ trị gía 360.000 USD từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) để thực hiện dự án Hemp4Soil, một chương trình cải tạo đất.

Khoản tài trợ kéo dài ba năm, sẽ hỗ trợ Heartland trong quan hệ đối tác với người nông dân nhằm thúc đẩy việc thực hiện các nghiên cứu về chất lượng và khả năng hấp thụ carbon của đất. Heartland cho biết trong một thông cáo báo chí: “Mục tiêu cuối cùng của nghiên cứu là đưa ra những giải pháp mang tính thiết thực, hỗ trợ cải thiện đất trồng trọt, góp phần tăng hiệu quả nông sản”. 

Dự án Hemp4Soil nhằm đánh giá tác động của việc trồng bổ sung cây gai dầu đối với hoạt động canh tác luân canh. Heartland cho biết, họ đã chọn ra các trang trại trên 10 tiểu bang để tham gia vào dự án. Bước đầu, họ sẽ theo dõi ảnh hưởng của cây gai dầu với mức độ phụ thuộc của đất vào các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và khả năng tích trữ carbon, nito, chất dinh dưỡng của đất trước và sau khi trồng bổ sung cây gai dầu,.. thông qua hệ thống kiểm định chất lượng đất. 

Trong tương lai, dự án sẽ còn mở rộng phạm vi nghiên cứu sang nhiều tiểu bang hơn.

 

Tác động của cây gai dầu

Bằng cách trồng bổ sung cây gai dầu vào các cánh đồng luân canh theo phương thức truyền thống, có thể giúp tăng năng suất của các loại cây trồng khác như ngô, đậu nành và lúa mì được trồng trên cùng một diện tích trong những năm tiếp theo.

Heartland đang tiến hành các bước đầu tiên của dự án, bắt đầu với việc thu thập các bộ dữ liệu đánh giá tác động của việc canh tác cây gai dầu đối với khả năng tích trữ carbon và chất dinh dưỡng tổng hợp trong đất.

Heartland, có trụ sở tại Detroit, là một nhà chế biến nguyên liệu gai dầu công nghiệp hàng đầu, đã làm việc với nông dân và nhà sản xuất để đảm bảo tính nhất quán của các chất phụ gia có nguồn gốc sinh học có thể được sử dụng trong chuỗi cung ứng nguyên liệu thô. Công ty cho biết, họ đang xây dựng một chuỗi cung ứng cây gai dầu để cung cấp nguyên liệu cho các nhà sản xuất nhựa và hạt nhựa.

 

 Công ty Heartland

Theo số liệu được báo cáo vào tháng 4 , Heartland đã kêu gọi đủ nguồn vốn để xây dựng một nhà máy chế biến sợi gai dầu, có thể chế biến 1,5 triệu pound cây gai dầu mỗi năm. Đặc biệt, cây gai dầu được cung cấp trực tiếp từ nông dân địa phương – tỉnh Michigan. Đạt được những thành tựu trên, phải kể đến ban lãnh đạo tài tỉnh của công ty. Heartland được thành lập vào tháng 7 năm 2020, được dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành Jesse Henry – người có kiến thức và khả năng huy động vốn. Trước đây, ông từng là cố vấn quản lý dưới quyền của Tony Robbins, một diễn giả nổi tiếng. Henry đồng sáng lập Heartland cùng với Tim Almond, một doanh nhân công nghệ. 

 

Nguồn: hemptoday.net

 

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# Cây gai dầu

GAI DẦU CHÍNH THỨC ĐƯỢC HỢP PHÁP TẠI MEXICO VỚI HÀM LƯỢNG THC TỐI ĐA 1.0%

Phán quyết mới nhất của tòa án cấp cao Mexico trong việc mở cửa thị trường cho cây gai dầu là một tín hiệu cho thấy, sau nhiều nỗ lực, cuối cùng ngành công nghiệp cây gai dầu đã có cơ hội phát triển ở một thị trường tiềm năng và rộng lớn thứ hai […]

Đọc thêm
# Cây gai dầu

Các bên liên quan ở Israel đề xuất Chính phủ phát triển ngành công nghiệp cây gai dầu

Các bên liên quan đang đề xuất với Chính phủ Isael xóa bỏ các quy định hà khắc đối với ngành công nghiệp cây gai dầu, đồng thời hợp pháp hóa việc bổ sung CBD vào các loại thực phẩm, thuốc, cho phép người dân có thể mua bán các sản phẩm từ cây gai […]

Đọc thêm
# Cây gai dầu

Kế hoạch trồng cây gai dầu bang Virginia được USDA phê duyệt

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã phê duyệt kế hoạch trồng cây gai dầu của Virginia, đưa Bộ Nông nghiệp và Dịch vụ Người tiêu dùng (VDACS) của bang trở thành cơ quan quản lý sản xuất cây gai dầu. Báo cáo được phê duyệt có một số nội dung chính như sau: Cá […]

Đọc thêm