Hiệp hội Y tá Hoa Kỳ chính thức công nhận Chuyên ngành Điều dưỡng Cần sa

Hiep hoi Y ta Hoa Ky chinh thuc cong nhan Chuyen nganh Dieu duong Can sa

Hiệp hội Y tá Hoa Kỳ – đại diện cho hơn 4 triệu y tá đã đăng ký ở Hoa Kỳ – đã công bố chính thức công nhận điều dưỡng cần sa là một chuyên ngành điều dưỡng.

Hiệp hội Y tá Hoa Kỳ (ANA) tuyên bố họ chính thức công nhận điều dưỡng cần sa là một chuyên ngành. Hiệp hội Y tá Cần sa Hoa Kỳ (ACNA) xác định việc điều dưỡng cần sa là một phương pháp tập trung vào việc chăm sóc những người tiêu dùng chăm sóc sức khỏe đang tìm kiếm sự giáo dục và hướng dẫn về cách sử dụng cần sa trong điều trị.

ANA là cơ quan đánh giá duy nhất về phạm vi hành nghề và tiêu chuẩn hành nghề điều dưỡng chuyên khoa, các yêu cầu công nhận chuyên môn và khẳng định năng lực hành nghề tập trung.

Trong một tuyên bố, Chủ tịch ANA bà Jennifer Mensik Kennedy cho biết sự công nhận này “nhấn mạnh vai trò thiết yếu và đóng góp đặc biệt của y tá cần sa cho hệ thống chăm sóc sức khỏe và thúc đẩy tăng cường tích hợp các liệu pháp cần sa cho người tiêu dùng chăm sóc sức khỏe trên nhiều cơ sở chăm sóc sức khỏe khác nhau”.

Chủ tịch ACNA bà Rachel Parmelee cho biết tổ chức này “rất hài lòng trước việc thành lập đột phá ngành điều dưỡng cần sa như một chuyên ngành điều dưỡng được ANA công nhận”.

“Y tá là nhóm chuyên gia y tế lớn nhất, mang đến cơ hội thay đổi mô hình chăm sóc sức khỏe và bao gồm các phương thức chăm sóc sức khỏe đa dạng ngoài y học truyền thống phương Tây. Điều dưỡng cần sa đòi hỏi kiến ​​thức và năng lực chuyên môn để điều hướng việc chăm sóc và giải quyết sự kỳ thị liên quan đến việc sử dụng cần sa y tế nhằm hỗ trợ một xã hội lành mạnh. Chúng tôi tìm cách tạo ra sự thay đổi mang tính thay đổi, lâu dài nhằm làm phong phú thêm cả thực hành điều dưỡng chuyên khoa và điều dưỡng tổng quát, cuối cùng là phục vụ phúc lợi của bệnh nhân trên toàn quốc.” – Bà Parmelee trong một thông cáo báo chí.

ANA nói thêm rằng họ “ủng hộ tính cấp thiết của nghiên cứu lâm sàng để thông báo cho bệnh nhân và nhà cung cấp về hiệu quả của cần sa và các cannabinoid liên quan”. Trong một tuyên bố quan điểm năm 2021, tổ chức này cho biết họ ủng hộ “việc xem xét và phân loại lại tình trạng của cần sa khỏi các chất được kiểm soát theo Bảng I của liên bang”.

Nguồn: Ganjapreneur | American Nurses Association Formally Recognizes Cannabis Nursing Specialty

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Nhat Ban hop phap hoa cac loai thuoc lam tu can sa
  # News / Tin tức

  Quốc hội Nhật Bản thông qua dự luật hợp pháp hóa các loại thuốc có nguồn gốc từ cần sa

  Thuốc làm từ cây cần sa hiện chỉ được phép sử dụng trong các thử nghiệm lâm sàng ở Nhật Bản, nhưng các nhóm bệnh nhân đã kêu gọi tiếp cận các loại thuốc cannabidiol có nguồn gốc từ cần sa / gai dầu đã được phê duyệt ở Châu Âu và Hoa Kỳ để điều trị các tình trạng như bệnh động kinh nghiêm trọng.

  Đọc thêm
  Dau vet can sa lan dau tien duoc tim thay trong xuong nguoi tien hien dai
  # News / Tin tức

  Dấu vết cần sa lần đầu tiên được tìm thấy trong xương người tiền hiện đại

  Một hầm mộ bệnh viện thế kỷ 17 ở Milan, Ý, đã mang lại bằng chứng khảo cổ đầu tiên về các thành phần tác động lên thần kinh của cần sa trong xương người. Bằng chứng đầu tiên về cần sa được phát hiện trong các di tích khảo cổ đến từ xương của những người được chôn dưới một bệnh viện ở Milan, Ý, vào thế kỷ 17.

  Đọc thêm
  Nghien cuu tiet lo 90 benh nhan o bang Virginia mua can sa ben ngoai thi truong y te cua bang
  # News / Tin tức

  Nghiên cứu tiết lộ 90% bệnh nhân ở bang Virginia mua cần sa bên ngoài thị trường y tế của bang

  Một nghiên cứu đánh giá chương trình cần sa y tế của Virginia đã tiết lộ rằng 90% bệnh nhân của bang đang mua cần sa ngoài thị trường do bang quản lý.

  Đọc thêm
  Chat Messenger