Các hiệu thuốc ở Georgia được chấp thuận để bán cần sa y tế

Cac hieu thuoc o Georgia duoc chap thuan de ban can sa y te

Khả năng tiếp cận cần sa y tế của bệnh nhân sẽ tăng lên đáng kể trong những tuần tới.

Ước tính 14.000 bệnh nhân cần sa y tế đã đăng ký ở Georgia sẽ sớm có thể mua các sản phẩm cần sa có hàm lượng dầu tetrahydrocannabinol (THC) thấp tại các hiệu thuốc trong bang [1]. Khoảng 120 hiệu thuốc đã đăng ký bán loại dầu do Botanical Sciences  – một trong hai nhà sản xuất được cấp phép của bang sản xuất [1]. Hội đồng Dược phẩm Georgia đã bắt đầu chấp nhận đơn đăng ký vào tuần trước và yêu cầu kiểm tra trước khi cấp phép [1].

Vào năm 2019, Đại hội đồng đã thông qua việc phân phối dầu THC hàm lượng thấp và gần đây hội đồng đã hoàn thiện và thông qua các quy định của họ về an toàn và phân phối sản phẩm. Với sự chấp thuận của Thống đốc Brian Kemp vào tháng trước về các quy tắc này, Georgia sẽ trở thành tiểu bang đầu tiên ở Hoa Kỳ bán các sản phẩm cần sa y tế tại các hiệu thuốc độc lập [1].

Ông Gary Long, Giám đốc điều hành của Botanical Sciences cho biết: “Các dược sĩ đã giải quyết các câu hỏi của bệnh nhân trong nhiều năm mà không bao giờ có khả năng làm bất cứ điều gì về vấn đề đó”. “Cuối cùng, họ có khả năng không chỉ cho mọi người lời khuyên mà còn cung cấp cho họ những liệu pháp mà họ đang tìm kiếm.”

Trong những tuần tới, dự kiến ​​các hiệu thuốc độc lập sẽ bắt đầu cung cấp dầu THC hàm lượng thấp và người ta ước tính rằng gần như toàn bộ dân số Georgia sẽ cách hiệu thuốc tham gia trong vòng nửa giờ lái xe [1]. Bệnh nhân đã đăng ký sẽ cần xuất trình thẻ đăng ký được tiểu bang phê duyệt, thẻ này phải được cấp thông qua sự chấp thuận của bác sĩ [1]. Dầu THC có thể chứa tới 5% THC [1].

Jonathan Marquess, phó chủ tịch Hiệp hội Dược phẩm Georgia và chủ hiệu thuốc cho biết: “Chúng tôi sẽ có những bệnh nhân cần dịch vụ chăm sóc sức khỏe này ở một số vùng xa xôi của Georgia mà có lẽ sẽ không bao giờ có trạm xá gần họ”. “Nhưng họ có một chuyên gia chăm sóc, một dược sĩ chuyên nghiệp am hiểu trong cộng đồng của họ, người có thể nói chuyện với họ.”

Georgia đã phê duyệt việc sử dụng các sản phẩm THC thấp trong y tế vào năm 2015 và các tình trạng đủ điều kiện bao gồm rối loạn phổ tự kỷ, ung thư và bệnh Parkinson [2]. Hiện tại, bệnh nhân có thể mua cần sa thông qua bảy trạm xá được tiểu bang phê duyệt, được mở vào đầu năm nay [1].

 

Tham khảo:

[1] Tin tức AP. Georgia sẽ là tiểu bang đầu tiên cung cấp cần sa y tế tại các Hiệu thuốc https://apnews.com/article/medical-marijuana-georgia-independence-pharmacies-02e8b4cc85f54274fbf08a48268c9869 (truy cập ngày 9 tháng 10 năm 2023).
[2]. LUẬT THC thấp ở Georgia https://norml.org/laws/georgia-cbd-marijuana-law/ (truy cập ngày 9 tháng 10 năm 2023).

 

Nguồn: Cannabis Science and Technology | Georgia Pharmacies Approved to Carry Medical Cannabis

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Nhat Ban hop phap hoa cac loai thuoc lam tu can sa
  # News / Tin tức

  Quốc hội Nhật Bản thông qua dự luật hợp pháp hóa các loại thuốc có nguồn gốc từ cần sa

  Thuốc làm từ cây cần sa hiện chỉ được phép sử dụng trong các thử nghiệm lâm sàng ở Nhật Bản, nhưng các nhóm bệnh nhân đã kêu gọi tiếp cận các loại thuốc cannabidiol có nguồn gốc từ cần sa / gai dầu đã được phê duyệt ở Châu Âu và Hoa Kỳ để điều trị các tình trạng như bệnh động kinh nghiêm trọng.

  Đọc thêm
  Dau vet can sa lan dau tien duoc tim thay trong xuong nguoi tien hien dai
  # News / Tin tức

  Dấu vết cần sa lần đầu tiên được tìm thấy trong xương người tiền hiện đại

  Một hầm mộ bệnh viện thế kỷ 17 ở Milan, Ý, đã mang lại bằng chứng khảo cổ đầu tiên về các thành phần tác động lên thần kinh của cần sa trong xương người. Bằng chứng đầu tiên về cần sa được phát hiện trong các di tích khảo cổ đến từ xương của những người được chôn dưới một bệnh viện ở Milan, Ý, vào thế kỷ 17.

  Đọc thêm
  Nghien cuu tiet lo 90 benh nhan o bang Virginia mua can sa ben ngoai thi truong y te cua bang
  # News / Tin tức

  Nghiên cứu tiết lộ 90% bệnh nhân ở bang Virginia mua cần sa bên ngoài thị trường y tế của bang

  Một nghiên cứu đánh giá chương trình cần sa y tế của Virginia đã tiết lộ rằng 90% bệnh nhân của bang đang mua cần sa ngoài thị trường do bang quản lý.

  Đọc thêm
  Chat Messenger