Khảo sát: Người Úc ủng hộ việc sử dụng cần sa hơn sử dụng thuốc lá

Khao sat Nguoi Uc ung ho viec su dung can sa hon su dung thuoc la

Lần đầu tiên ở Úc, việc sử dụng cần sa đã nhận được nhiều sự ủng hộ hơn so với việc sử dụng thuốc lá, theo báo cáo của một cuộc Khảo sát Hộ gia đình Chiến lược Thuốc Quốc gia gần đây của Viện Y tế Úc.

Một cuộc khảo sát hộ gia đình về chiến lược ma túy quốc gia (NDSHS) gần đây của Viện Y tế và Phúc lợi Úc cho thấy, lần đầu tiên việc sử dụng cần sa được chấp nhận hơn so với sử dụng thuốc lá, tờ The Guardian đưa tin. Cuộc khảo sát cho thấy 20% người được hỏi ủng hộ việc sử dụng cần sa thường xuyên so với 15% ủng hộ việc sử dụng thuốc lá thường xuyên.

Cuộc khảo sát cho thấy, khoảng 78% không cho rằng sở hữu cần sa để sử dụng cho mục đích cá nhân là một tội hình sự, nhưng 78% người được hỏi cho biết họ sẽ không sử dụng cần sa nếu nó được hợp pháp hóa.

Cuộc khảo sát cho thấy cứ 5 người Úc thì có 2 người ủng hộ việc hợp pháp hóa cần sa trên diện rộng, tăng 16% trong 10 năm qua, với mức ủng hộ cao tới 60% ở Sydney, 57% ở Melbourne và 47% ở Brisbane. Tại Lãnh thổ Thủ đô Úc, nơi cần sa được cấm sử dụng cho người trưởng thành vào năm 2020, 66% cư dân ủng hộ các cải cách.

Cuộc khảo sát cho thấy 85% người Úc ủng hộ việc thực thi nghiêm ngặt hơn luật cấm cung cấp các sản phẩm thuốc lá cho trẻ vị thành niên và cứ 10 người được hỏi thì có 7 người cho rằng nên hạn chế sử dụng thuốc lá điện tử ở những nơi công cộng.

Một cuộc khảo sát hộ gia đình về chiến lược ma túy quốc gia vào tháng 12 năm 2021 cho thấy 41,1% người Úc ủng hộ việc hợp pháp hóa cần sa, tăng rõ rệt so với mức 25,5% mà cuộc khảo sát tìm thấy vào năm 2013.

Một nghiên cứu được xuất bản vào tháng 8 năm 2021 cho thấy việc sử dụng cần sa ở người Úc đã tăng lên trong các đợt ngừng hoạt động liên quan đến coronavirus ở quốc gia này.

The Guardian lưu ý rằng đảng chính trị vi mô, Hợp pháp hóa Cần sa, đã thu được từ 2% đến 7% phiếu bầu của Thượng viện trong cuộc bầu cử liên bang vào tháng 5 ở hầu hết các bang và Lãnh thổ phía Bắc, mặc dù không chạy quảng cáo trong suốt chiến dịch.

 

Nguồn: Ganjapreneur | Survey: Australians Find Cannabis Use More Acceptable Than Tobacco Use

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Hon mot phan ba chu vat nuoi o Dan Mach cho cho cua ho dung CBD
  # News / Tin tức

  Hơn 1/3 chủ vật nuôi ở Đan Mạch cho chó của họ dùng CBD

  Trong một nghiên cứu mới, 38% người nuôi chó được khảo sát ở Đan Mạch cho biết đã cho chó con uống cannabinoids, với 77% cho biết ít nhất có một số ‘tác dụng tích cực’.

  Đọc thêm
  Can sa y te la phuong phap dieu tri thay doi cuoc song cho nhung nguoi mac hoi chung Tourette
  # News / Tin tức

  Cần sa y tế là “phương pháp điều trị thay đổi cuộc sống” cho những người mắc hội chứng Tourette

  Nghiên cứu xác nhận rằng sự kết hợp giữa THC và CBD giúp giảm tới 50% chứng giật cơ. Những phát hiện này – cho thấy sự giảm đáng kể về mặt lâm sàng – được công bố trên tạp chí Tạp chí Y học New England: Bằng chứng.

  Đọc thêm
  NASDA da tai khang dinh su ung ho cua ho de nang gioi han THC doi voi cay gai dau len 10
  # News / Tin tức

  NASDA tiếp tục hỗ trợ tăng giới hạn THC 1,0% cho cây gai dầu

  NASDA đã tái khẳng định sự ủng hộ của họ để nâng giới hạn THC đối với cây gai dầu lên 1,0%. Ngành công nghiệp cần sa của Hoa Kỳ (US) đã phải đối mặt với những thách thức liên quan đến giới hạn tetrahydrocannabinol (THC) được đặt ra từ Dự luật Nông trại năm 2014 và sau đó vẫn được duy trì trong Dự luật Nông trại năm 2018 [1].

  Đọc thêm
  Chat Messenger