Làm thế nào để sử dụng cần sa cho mục đích chăm sóc sức khỏe toàn diện

Làm thế nào để sử dụng cần sa cho mục đích chăm sóc sức khỏe toàn diện?

Hầu hết các cuộc hội thoại chính về cần sa và sức khỏe đều được tập trung vào việc sử dụng cần sa cho những người đang mắc phải các chứng bệnh suy nhược, mãn tính.

Trong khi cần sa có thể là một công cụ chăm sóc sức khỏe mang tính cách mạng để hỗ trợ những người bị bệnh nghiêm trọng, chúng ta cũng đang bắt đầu hiểu thêm về cách cần sa có thể được dùng như một liệu pháp của y tế dự phòng.

Một phương thuốc dự phòng được cho là thành công nhất khi nó có thể tiếp cận với cơ thể con người một cách toàn diện, hỗ trợ được tất cả các khía cạnh: tình cảm, tâm thần, thể chất và tinh thần của mỗi chúng ta và môi trường mà chúng ta đang sống.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn để hiểu làm thế nào cần sa có thể đóng một vai trò quan trọng trong tất cả những điều này.

Khoa học đằng sau hiệu quả của cần sa.

sử dụng cần sa cho mục đích chăm sóc sức khỏe

Hãy nhớ rằng: loài người đã sử dụng những cây thuốc này trong hàng ngàn năm. Bởi vì nó hoạt động.

Cần sa thúc đẩy một loạt các lợi ích sức khỏe tùy thuộc vào sự kết hợp giữa các cannabinoid và các terpenoid trong một giống (strain).

Với hơn 100 giống cần sa khác nhau, cùng vô số các giống lai và kết hợp, cần sa đã tạo ra những hiệu ứng chữa trị mạnh mẽ trong y học hàng ngày.

Loại thảo dược này được biết đến rộng rãi nhất cho hiệu ứng giảm đau, kháng viêm, giảm cơn co giật và chiến đấu với các tế bào ung thư ác tính. Nhưng đó không phải là tất cả. Cần sa cũng hoạt động như một chất chống oxy hoá, kháng khuẩn, kháng nấm, virus, nâng cao tinh thần, giải quyết những vấn đề cả về thể chất và tình cảm.

Thật khó để tin rằng một loài thực vật duy nhất lại có thể làm được tất cả những điều trên, nhưng khoa học thật sự đã khẳng định như vậy.

Lý do tại sao cần sa có ảnh hưởng y tế rộng lớn như vậy nằm trong hệ thống Endocannabinoid (ECS).

Hệ thống ECS là rất quan trọng cho sự hoạt động ổn định của tất cả các quá trình sinh lý của chúng ta, bao gồm cả sự ngon miệng, nhạy cảm với đau, cảm xúc, phát triển xương, khả năng sinh sản và nhiều hơn nữa.

Cơ thể chúng ta có thể tự sản xuất cannabinoids (được gọi là endo-cannabinoids), nhưng không lúc nào nó cũng có đủ để giữ cho ECS hoạt động ở một mức độ tối ưu. Chúng ta thấy rằng sự thiếu hụt endocannabinoid là gốc rễ của nhiều loại bệnh tật, có thể là về thể chất hoặc tâm thần. Và đây là lúc cần sa phát huy tác dụng. Lượng cannabinoids lớn trong loài cây này tác động hòa hợp trên ECS, thúc đẩy quá trình phát triển lành mạnh của chúng ta.

Sử dụng cần sa cho mục đích chăm sóc sức khỏe toàn diện

sử dụng cần sa cho mục đích chăm sóc sức khỏe

Mỗi ngày, hàng triệu người sử dụng cần sa như là một thành phần bổ sung sức khỏe toàn diện.

Với cần sa, chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn trong việc sử dụng các giống kết hợp, liều dùng những điều có thể gây ra một chút bối rối!

Dưới đây là một vài khía cạnh lớn cần lưu tâm nếu bạn muốn nhận được nhiều nhất của thực vật này.

1) Lựa chọn một phương pháp sử dụng.

Để có được lợi ích cao nhất cho sức khỏe, hãy thử loại bỏ phương pháp hút cần sa truyền thống và tiến tới các lựa chọn thay thế, chẳng hạn như hóa hơi (vaporizing), cồn thuốc, dầu, kem bôi da, và đồ ăn.

Mỗi phương pháp đều có tác dụng riêng và bạn càng thử nghiệm chúng bao nhiêu thì bạn sẽ càng biết được cách nào hiệu quả nhất với mình.

Vaporizing cần sa có thể là lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu vì các hiệu ứng high gần như ngay lập tức, và có thể dễ dàng điều chỉnh liều lượng phù hợp.

>>>>Xem thêm các bài viết về cần sa y tế tại đây

2) Tìm mức liều lượng tối ưu của bạn

Mỗi người khác nhau thích ứng với liều lượng khác nhau khi dùng cần sa. Một số người cần liều cao hơn, một số khác yêu cầu liều thấp hơn.

Điều quan trọng là phải thử nghiệm và chú ý về những gì hiệu quả tốt nhất cho bạn.

Sự thật là hầu như tất cả mọi người đều sử dụng quá mức cần sa, tức là nhiều hơn so với nhu cầu cơ thể của họ. Điều này không gây tử vong hoặc đe dọa về sức khỏe, nhưng nó có thể chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới phần nào những khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn.

Dùng quá nhiều cần sa theo thời gian cũng có thể giảm thiểu những lợi ích và cản trở hiệu quả của nó.

3) Biết được bạn đang tiêu thụ loại cần sa gì.

Là lý tưởng nhất nếu bạn biết cách và nơi cần sa cần sa của bạn được trồng. Khi mua cần sa từ một nơi phân phối, bạn cần chắc chắn rằng nó là một nơi có uy tín. Và bạn sẽ cần đặt ra rất nhiều câu hỏi về chất lượng sản phẩm.

Nhiều loại cần sa được trồng và bán tràn lan có khả năng chứa chất gây ô nhiễm như nấm mốc, côn trùng, thuốc trừ sâu hoặc bùn đất không có những điều này là một phần của sức khỏe toàn diện!

Và nếu bạn đang phải đương đầu với những bịch cần sa bí ẩn của chợ đen truyền thống, tốt hơn hết là nên đấu tranh hợp pháp hóa cần sa vì lợi ích của bạn!

Trong thực tế, tất cả mọi nơi đã hợp pháp hóa đều trải qua đấu tranh và bỏ phiếu!

4) Lưu tâm về làm thế nào, tại sao, và khi nào bạn sử dụng cần sa.

Nếu bạn đang sử dụng cần sa cho phúc lợi chung của bạn, điều quan trọng là phải lưu tâm trong cách tiếp cận của bạn với cần sa và để tránh lạm dụng.

Luôn luôn suy nghĩ về lý do tại sao bạn muốn sử dụng cần sa và xác định có hay không sử dụng nó sẽ giúp ích được gì vào thời điểm hoặc tình hình hiện nay.

Nói cách khác, bạn sẽ luôn luôn muốn đảm bảo rằng bạn tiếp cận việc sử dụng cần sa với nhận thức và môi trường thích hợp. Việc làm này sẽ giúp bạn có thể sử dụng cần sa như một thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Content-04-web

Doanh nhân cần sa, tác giả, và nhà hoạt động xã hội Steve DeAngelo là một ví dụ điển hình về cách cần sa có thể được sử dụng như một phương tiện để chăm sóc sức khỏe.

Và, như doanh nghiệp, nhà hoạt động và tác giả về cần sa, Steve DeAngelo giải thích, lưu tâm về sử dụng cần sa có thể mang lại những lợi ích sức khỏe cao, chẳng hạn như:

“… Tăng cường sự kiên nhẫn, thúc đẩy sự dịu dàng, tha thứ, tăng cảm hứng sáng tạo, cải thiện sự ngon miệng cùng sự thú vị cho thực phẩm, làm cho câu chuyện cười buồn cười hơn, tình dục thỏa mãn hơn, nâng những cảm nhận tinh tế của chúng ta ngoài ra còn vô số các cách khác cần sa làm cho chúng ta khỏe mạnh, hạnh phúc hơn.”

Xem xét những lợi ích sức khỏe trên một mức độ cá nhân, rõ ràng cần sa cũng có thể phục vụ như một công cụ xã hội để phát triển các mối liên kết sâu hơn với gia đình và bạn bè, tạo ra các tiền đề cho các mối quan hệ lành mạnh với xã hội.

Các thực hành khác có thể có lợi cho sức khỏe của bạn khi kết hợp với cần sa bao gồm nhưng không giới hạn đối với:

 • Đi bộ tự nhiên
 • Yoga nhẹ nhàng hoặc phục hồi
 • Thiền định
 • Nhảy múa
 • Sơn hoặc vẽ tranh
 • Ghi nhật ký
 • Các cuộc tâm sự tốt
 • Chế độ ăn uống lành mạnh

Vậy bạn sẽ sử dụng cần sa giúp nâng cao đời sống của bạn như thế nào?

Có thể bạn sử dụng cần sa cho một mục đích y tế cụ thể hoặc bạn sử dụng nó để sống một cuộc sống toàn diện hơn.

Dù bằng cách nào, chúng tôi cũng muốn nghe câu chuyện của bạn. Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào cần sa có ảnh hưởng đến thế giới của bạn!

Nguồn: Green Flower Media

Dịch giả: Express

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  10 dieu du khach can biet ve can sa o Thai Lan
  # Cần Sa Y Tế

  10 điều du khách cần biết về cần sa ở Thái Lan

  10 điều du khách cần biết về cần sa ở Thái Lan. Việc trồng cần sa là hợp pháp nhưng phải đăng ký vào ứng dụng “PLOOK GANJA” của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hoặc thông qua trang web của chính phủ.

  Đọc thêm
  Luat ve luu tru cung cap san xuat va mua ban gai dau va Can sa voi muc dich y te va giai tri theo tung tieu bang o Uc
  # Bài dịch

  Luật về lưu trữ, cung cấp, sản xuất và mua bán gai dầu và cần sa với mục đích y tế và giải trí theo từng tiểu bang ở Úc (cập nhật năm 2023)

  Luật về trồng trọt và sử dụng gai dầu, cần sa trong y tế và giải trí được quy định khác nhau tuỳ khu vực tiểu bang của nước Úc. Sau đây là những thông tin chi tiết về luật đối với cần sa và gai dầu dùng trong y tế và giải trí ở […]

  Đọc thêm
  Phong van bac si Ondrej Slama chuyen khoa ung buou va cham soc giam nhe ve tiem nang su dung can sa y te trong dieu tri ung thu
  # Bài dịch

  Phỏng vấn bác sĩ Ondřej Sláma chuyên khoa ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ về tiềm năng sử dụng cần sa y tế trong điều trị ung thư

  Bác sĩ Ondřej Sláma là trưởng khoa cấp cứu chăm sóc giảm nhẹ tại viện ung bướu Masarykov – cơ sở lớn nhất điều trị ung thư tại Cộng hòa Séc. Ông thường sử dụng cần sa trị liệu trong quá trình chăm sóc những bệnh nhân mắc bệnh nan y. Ông là một trong những người tiên phong việc ứng dụng cần sa trong điều trị giảm đau và điều trị ung thư tại Cộng hoà Séc.

  Đọc thêm
  Chat Messenger