Liên đoàn gai dầu quốc tế công bố thành lập hội đồng quản trị lâm thời và một sứ mệnh đầy tham vọng: hợp nhất ngành công nghiệp gai dầu toàn thế giới

Một liên minh quốc tế mới được thành lập gồm ban lãnh đạo, các chuyên gia, người kinh doanh,.. cây gai dầu. Mới đây, liên đoàn gai dầu quốc tế (FIHO) đã tổ chức cuộc họp đầu tiên, công bố hội đồng quản trị lâm thời và tuyên bố sứ mệnh đầy tham vọng của sự ra đời này: hợp nhất ngành công nghiệp trên toàn thế giới.

Trong một tuyên bố trước báo chí, liên đoàn cho biết, họ sẽ “tập hợp các nhà lãnh đạo ngành, chuyên gia, các nhà nghiên cứu thị trường và nguồn lực về vốn, nhân công để cùng thống nhất tiếng nói chung về các vấn đề cây gai dầu ở cấp độ toàn cầu. Cùng với đó, liên đoàn cùng tìm ra phương án hỗ mở rộng quy mô sản xuất, tiếp thị cây gai dầu và thương mại để mang lại lợi ích cho ngành công nghiệp cây gai dầu toàn cầu, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và môi trường”. FIHO cũng xác định bước đầu trong quá trình giải quyết các “nút thắt” liên quan đến thị trường gai dầu: đưa ra các tiêu chuẩn sản phẩm và quy trình, bảo vệ thực vật, đảm bảo mức dư lượng hóa chất kiểm soát được ở ngưỡng an toàn, cho người nông dân đăng ký mua hạt giống và quan trọng nhất là xác định được mức THC giới hạn trong các sản phẩm chiết xuất từ gai dầu.

Ban quản trị  của liên đoàn

Ted Haney, Chủ tịch & Giám đốc điều hành tại Liên minh Thương mại Gai dầu Canada, được bầu làm chủ tịch hội đồng quản trị lâm thời. Ngoài Haney, các cán bộ được bầu vào hội đồng quản trị lâm thời gồm có: Daniel Kruse – Chủ tịch Hiệp hội cây gai dầu công nghiệp châu Âu (EIHA) giữ chức Phó chủ tịch; Geoff Whaling – Chủ tịch Hiệp hội Cây gai dầu Quốc gia (NHA) giữ chức thủ quỹ; và Hongliang Ding của Liên minh cây gai dầu Trung Quốc là thư ký.

Ngoài ra, cố vấn cho ban lãnh đạo còn có sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành, đang giữ vị trí cao trong các tổ chức gai dầu công nghiệp lớn trên thế giới. Có thể kể đến như Patrick Atagi – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hội đồng cây gai dầu công nghiệp quốc gia của Mỹ, Kyle Bingham – Chủ tịch Hiệp hội Người trồng cây gai dầu Texas, Hunter Buffington – Chủ tịch Ủy ban Cố vấn Cây gai dầu Colorado; Gaurav Dixit – Tổng thư ký Hiệp hội cây gai dầu Uttarakhand và Ấn Độ, Jason Fung – Hiệp hội cây gai dầu Trung Quốc, Joseph Hickey – thành viên trong Hội đồng quản trị Hiệp hội Công nghiệp Gai dầu Kentucky và cuối cùng là Charles Kovess hiện đang giữ chức thư ký tại Liên minh cây gai dầu công nghiệp Úc.

Giao diện với các cơ quan chính

Vào tháng 7 năm ngoái, trong một cuộc phỏng vấn, ban lãnh đạo liên đoàn cho biết, họ sẽ đại diện cho các bên liên quan về cây gai dầu phát biểu trước cơ quan liên chính phủ toàn cầu, kiến nghị việc loại bỏ cây gai dầu và các chiết xuất từ ​​cây gai dầu khỏi Công ước chung của Liên hợp quốc về ma túy năm 1961. Vào thời điểm đó, họ cũng đang làm việc với các cơ quan quốc tế như Tổ chức Y tế Thế giới, Ủy ban của Liên hợp quốc về Thuốc gây nghiện; Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế; và Tổ chức Nông lương của LHQ (FAO) về các vấn đề liên quan đến các tiêu chuẩn được quốc tế công nhận về sản xuất và an toàn thực phẩm.

Hiện tại, FIHO đang cùng lúc giải quyết cả các vấn đề môi trường và đại diện cho ngành công nghiệp cây gai dầu trước Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu, thuộc Chương trình Môi trường Liên hợp quốc và Tổ chức Khí tượng Thế giới.

Nguồn: hemptoday.net

.

 

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

can-sa-y-te-giam-su-dung-opioid
# Cần sa Giải trí

Khi cần sa được hợp pháp để giải trí, nhu cầu sử dụng codeine giảm đáng kể

Các tiểu bang cho phép sử dụng cần sa để giải trí nhận thấy nhu cầu sử dụng thuốc codeine (loại thuốc chỉ bán theo chỉ định của bác sĩ) giảm thiểu. Đây là một trong những loại thuốc thuộc nhóm opioid với khả năng cao gây nghiện. Một nghiên cứu được đăng vào ngày […]

Đọc thêm
hoi-cho-quoc-te-can-sa-va-gai-dau-mary-jane-berlin-2022-tai-duc
# Tin Tức

Hội Chợ Quốc Tế Cần Sa và Gai Dầu Mary Jane Berlin 2022 tại Đức

Triển Lãm Mary Jane Berlin EXPO GmbH, được thành lập kể từ năm 2016, do Mr. Đức Anh, vị giám đốc điều hành tài năng, một người trẻ giỏi quốc tịch Đức gốc Việt Nam đứng ra tổ chức. Anh sinh năm 1991 tại Erfurt, theo học ngành kinh tế và quản lý tổng hợp […]

Đọc thêm
Cong-hoa-Sec-len-ke-hoach-hop-phap-hoa-can-sa-de-hop-tac-cung-Duc
# Hợp Pháp Hóa

Cộng hòa Séc lên kế hoạch hợp pháp hóa cần sa để hợp tác cùng Đức

Cộng hòa Séc lên kế hoạch hợp pháp hóa cần sa vào năm 2024. Cộng hòa Séc đang từng bước hợp pháp hóa việc người trưởng thành sử dụng cần sa nhằm mục đích phối hợp với Đức để chia sẻ thông tin và các phương pháp hợp lý nhất để điều chỉnh ngành công […]

Đọc thêm
Chat Messenger