Liên minh Gai dầu của người bản địa thúc đẩy việc trồng cây gai dầu trên đất của bộ lạc ở Hoa Kỳ

Liên minh Gai dầu (NACA) cho biết, họ đã ký biên bản với nông dân từ ba bộ lạc để thúc đẩy việc trồng gai dầu trên hơn 500.000 mẫu đất ở Hoa Kỳ.

NACA, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Cherry Tree, Oklahoma, cho biết, họ đã kí Biên bản với Mohawk Nation, Cheyenne và Arapaho Tribal Nations. Mowhawk gồm các nước ở phía đông nam Canada và đông bắc bang New York, chủ yếu ở các khu vực gần Hồ Ontario và sông St. Lawrence. Các Quốc gia Bộ lạc Cheyenne và Arapaho ở phía tây Oklahoma.

Mạng NACA

NACA là sáng kiến ​​chung của Tim Houseberg – giám đốc điều hành của Tổ chức Native Health Matters và Jeff Sampson – Người sáng lập Everscore, một thị trường cho phép người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm của cây gai dầu một cách trực tiếp. Khái niệm Alliance nhằm cung cấp các dịch vụ cần thiết cho nông dân bản địa, cho phép họ trồng, chế biến, sản xuất, thử nghiệm và bán gai dầu hay các sản phẩm từ cây gai dầu công nghiệp.

Các đối tác cho biết, các thương hiệu kinh doanh trên thị trường trực tuyến Everscore sẽ ngồi lại, cùng đưa ra các thỏa thuận trả trước cho nông dân khi mua cây gai dầu của họ.

Đưa công nghệ vào quy trình truyền thống

“Trồng trọt là một truyền thống lâu đời của chúng tôi, được duy trì từ đời này qua đời khác”, Roger Jock, người dân bộ tộc Mohawk Bear Clan cho biết. “NACA được vận hành trên tinh thần đoàn kết của các bộ lạc đồng minh, được hình thành từ hàng trăm năm trước nhằm áp dụng các công nghệ hiện đại vào đời sống thực tiễn của con người”.

NACA hỗ trợ phát triển các dịch vụ nông nghiệp, các cơ sở sản xuất và tạo công ăn việc làm cho người dân theo các điều khoản của hiệp định.

Sampson của Everscore cho biết: “Chúng tôi sử dụng công nghệ hiện đại để kết nối chuỗi cung ứng bị phân mảnh và tạo ra một hệ sinh thái bền vững hơn, nhằm mang lại lợi ích cho cộng đồng bản địa”.

Nguồn thông tin: hemptoday.net

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# Cây gai dầu

NHẬN ĐƯỢC NHIỀU QUAN TÂM, CÁC CÁNH ĐỒNG GAI DẦU Ở ĐỨC TIẾP TỤC TĂNG GIÁ 

Theo báo cáo của Văn phòng Liên bang về Nông nghiệp và Thực phẩm (BLE), tổng diện tích cánh đồng gai dầu ở Đức tăng 17%, đạt 6.444 ha (~ 16.000 mẫu Anh), trong đó, Lower Saxony dẫn đầu tất cả các bang của Đức 1.555 ha (~ 3.800 mẫu Anh).   Đức được biết […]

Đọc thêm
# Cây gai dầu

VƯƠNG QUỐC ANH ĐẨY MẠNH SẢN XUẤT CÂY GAI DẦU THEO CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Dự án nhằm đẩy mạnh việc sử dụng cây gai dầu như một loại cây trồng đã qua chế biến sinh học, là 1 trong số 24 sáng kiến ​​phát triển bền vững đã nhận được tài trợ từ chính phủ Vương quốc Anh. Dự án HEMP-30, do Đại học York đứng đầu, đã nhận […]

Đọc thêm
# Cây gai dầu

NGƯỜI NÔNG DÂN NAM DAKOTA BẮT ĐẦU TRỒNG CÂY GAI DẦU

Nông dân Nam Dakota đang thu hoạch cây gai dầu trên 1.600 mẫu Anh vào năm 2021, dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng vào năm 2022.   Katie Sieverding, Giám đốc điều hành Chương trình cây gai dầu của bang, bày tỏ sự quan tâm đến tin tức cho rằng cây gai dầu được trồng […]

Đọc thêm