Chữa ung thư kết tràng với dầu cần sa trong 48 ngày

Ung thư được xếp vào một trong những bệnh hiểm nghèo không có phương pháp điều trị khỏi nhưng với dầu cần sa bạn có thể làm được nhiều điều tuyệt vời hơn như thế. Chữa ung thư kết tràng với dầu cần sa trong 48 ngày, một câu chuyện khó tin nhưng là có thật!

MIÊU TẢ TRẢI NGHIỆM VỚI BÁC SĨ VÀ CÁC LIỆU PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ “CHÍNH THỐNG”

Tôi tên là Lindsey, và tôi sống ở Cape Town, Nam Phi. Tôi đã bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư kết tràng – tháng 9 năm 2012.

Ngày 12 tháng 8 năm 2011, cuộc đời tôi thay đổi hoàn toàn. Tôi đã đến khám bác sĩ 3 lần trước khi trải qua những cơn đau ở vùng bụng dưới của mình. Bác sĩ đã làm kiểm tra nước tiểu và máu sau đó thông báo rằng nó chỉ là viêm bàng quang. Sau vài tuần sử dụng thuốc kháng sinh, tôi trở nên yếu hơn bao giờ hết.

Sáng hôm đó tôi thức dậy với cơn đau dữ dội nhất đời mình, tôi không thể bước đi nổi. Trong thâm tâm, tôi biết điều này là một cái gì đó thật sự rất tệ.

Chồng hiện tại của tôi, Brett, đưa tôi đến một bác sĩ khác và ông ta nhấn mạnh “Đúng vậy, tôi chắc chắn có thể cảm nhận được một cái gì đó ở vùng bụng dưới của bạn, bạn cần phải đi siêu âm”, tôi được xác nhận rằng có một nang buồng trứng dài khoảng 9cm đã tự xoắn lại và “gây nên hỗn loạn trong bụng tôi” – theo lời bác sĩ chụp X-quang.

Bác sĩ phụ khoa – một người phụ nữ ngọt ngào, trấn an tôi rằng mọi việc đều sẽ ổn, và một tiếng sau tôi phải làm phẫu thuật để cắt bỏ buồng trứng. Tôi tỉnh dậy sau ca mổ đó và nghe tin xác nhận nỗi sợ lớn nhất của mình.

Có vẻ như, trong quá trình cắt bỏ buồng trứng và u nang, họ nhận thấy điều gì đó không ổn với ruột già của tôi, nhưng vẫn quyết định kết thúc ca mổ. Tôi thật sự không hiểu điều gì đã xảy ra. Nhưng sau ca phẫu thuật đó, ruột già và bàng quang của tôi đã bị đâm thủng.

Quá tồi tệ để nói về những gì xảy ra tiếp theo, nhưng từ từ, cơ thể tôi bị nhiễm trùng… và sau đó, họ trả tôi về nhà. Tôi chắc chắn rằng điều đó không có liên quan gì đến việc tôi là một bệnh nhân tư nhân. Bác sĩ phụ khoa của tôi có lương tâm rất tốt (chúa phù hộ cho cô ấy), đã dùng những liên hệ của mình để tôi có thể tiến hành phẫu thuật với bác sĩ ở một bệnh viện khác rẻ hơn rất nhiều, và một ngày sau, tôi được đưa vào danh sách chờ.

Ngày 25 tháng 8 năm 2011, tôi đi vào phẫu thuật để phục hồi bàng quang và ruột già, và đặt một túi thông ruột già tạm thời – sau đó tôi phát hiện các bác sĩ đã rất ngạc nhiên khi tôi vẫn còn sống vào sáng hôm sau. Ca mổ rất khó khăn, và họ gần như đã phải cắt bỏ mọi thứ bên trong và rửa sạch với betaline (dung dịch vệ sinh)!

Thật khó để mô tả về cái bản năng sống còn trỗi dậy như thế nào… nhưng nó tồn tại… và bạn có thể cảm nhận được nó khi bạn cần.

Tôi khiến mọi người bất ngờ với khả năng hồi phục nhanh chóng của mình và các bác sĩ rất hài lòng về tiến triển của tôi, chỉ còn một lần chụp CT cuối để chắc chắn rằng tôi không còn bất kì viêm nhiễm nào, và sau đó tôi có thể về nhà. Đó là vào ngày 7 tháng 9 năm 2011. Brett đến để đón tôi – chúng tôi chờ bác sĩ cho phép tôi ra viện. Tôi đã thay đồ sẵn khi tôi trông thấy nét mặt và những cử chỉ của bác sĩ lúc tiến về phía mình – Tôi đã biết ngay lúc đó! Tôi đã khóc, có lẽ là cảm thấy nhẹ nhõm hơn, bởi vì tôi biết còn một điều gì khác nữa.

Tôi cảm thấy tội nghiệp vị bác sĩ trẻ, anh ta rất dễ thương, và trong những ngày tôi ở bệnh viện với bộ dạng xấu xí và ói ra những chất dịch màu xanh, anh ta luôn líu lo tán tỉnh, kiểu như “Trông bạn không giống như một bà mẹ đã có con trưởng thành” – điều đó làm cho tôi cảm thấy vui hơn.

Anh ta nói không một chút lưỡng lự, tôi có thể thấy mắt anh ta tối lại, như là họ đã được huấn luyện để nói điều này một cách không cảm xúc. Anh ta nói rất nhiều điều mà tôi đã không nghe được, và rồi nó cũng đến, anh ta cũng xin lỗi trước khi nói ra. Chính xác là “Xin lỗi, bạn đã mắc ung thư. Bạn có thể về nhà với gia đình vào cuối tuần (đó là hôm thứ 6), nhưng bạn phải quay lại vào thứ 2. Tôi sẽ cho bạn nghỉ ngơi vào ngày cuối tuần”.

Tối hôm đó, con gái tôi Kerry, và con trai Warren, Brett và tôi dành thời gian nói chuyện với nhau. Cuộc sống chuyển qua một viễn cảnh mới; bạn hoàn toàn cảnh tỉnh, ý thức được từng khoảnh khắc, chấp nhận tất cả mọi thứ… nhận ra giá trị của những người trong cuộc đời bạn, và những kí ức quý giá của bản thân. Rồi bạn nhận ra điều đó mới thật sự quan trọng. Sự ủng hộ và tình yêu tràn ngập đến từ gia đình và bạn bè lấn át tất cả. Tôi chưa bao giờ cảm thấy được yêu thương và được bảo vệ đến như vậy trong cuộc đời. Thật là hạnh phúc!

Tôi trở lại bệnh viện vào thứ 2, họ giám sát tôi (trong bụng tôi xuất hiện vài “tế bào bất thường”), họ lo lắng về chúng. Hai ngày sau, họ thả tôi về với một cuộc hẹn tại khoa ung thư trong vài tuần tới. Chẩn đoán bệnh – Ung thư kết tràng (ruột già) giai đoạn 3. Họ đã cắt một khối u trong ruột già của tôi, nhưng hạch xuất hiện, và cả trong gan của tôi nữa. Giải pháp duy nhất lúc đó là 6 tháng hoá trị, mỗi tuần 1 lần, trong 30 tuần, và chúng ta hãy xem chuyện gì xảy ra tiếp sau đó.

Hoá trị bắt đầu vào ngày 14 tháng 10 năm 2011. Một số người phản ứng bình thường với liệu pháp này, nhưng còn phần đông lại cảm thấy những hiệu ứng phụ kinh khủng khi nó dần tích tụ trong cơ thể. Thật lòng mà nói, nó rút hết mọi sức sống mà tôi có… Tôi đã có thể cảm thấy mọi thứ trượt dài. Tôi thấy mình lơ lửng (trong hư vô) – cố gắng sống sót đến tuần kế tiếp, cố gắng mạnh mẽ để có thể tiếp tục nhận hoá trị, mạnh mẽ cho những lần buồn nôn rút hết mọi năng lượng trong tôi và để lại cảm giác chán nản vì bệnh tật.

Thời điểm này mập mờ lắm, tôi gần như không thể làm việc, tôi dành nhiều ngày và đêm trên giường trong tình trạng mê mẩn, cơn buồn nôn thì rất tệ; bạn bè tôi đem cần sa đến, và tôi hút một ít, nó đã khiến cho mọi việc tốt hơn rất nhiều, tôi không chỉ có thể thưởng thức các món ăn như đã từng, mà tôi còn ngủ ngon hơn, và nói chung tôi cảm thấy vui vẻ hơn một chút. Tôi nói với bác sĩ của mình về việc đó và ông ta bảo rằng hãy sử dụng nó nhiều nhất có thể. Bác sĩ nói rằng ông ta đã làm một vài nghiên cứu bên ngoài công việc của bản thân, và tin vào đặc tính chữa lành bệnh của cần sa, nhưng ông không có thẩm quyền để đưa nó cho bệnh nhân, hay thậm chí là giới thiệu nó, tuy nhiên ông nắm lấy cơ hội với tôi bởi vì ông có thể xem tôi đi đến sự thật dù sớm hay muộn.

Hoá trị của tôi đã được nửa chặng đường (ngày 3 tháng 2 năm 2012 – đã được 15 tuần), tôi đến chụp CT. Tinh thần tôi tốt lên nhiều! Tôi đã sống theo một chế độ ăn kiêng chỉ có rau quả hữu cơ, sinh tố dâu, gạo nâu, rau và salad là những gì tôi có thể ăn, tôi uống thuốc bổ sung các chất mỗi ngày trong vòng 6 tháng cho đến hiện tại: vitamin C, bột rau, bột gai dầu, tảo xoắn spirulina, kế sữa và thuốc muối (baking soda). Tôi không ăn thịt hay dùng chất caffeine trong chế độ ăn kiêng. Tôi có đủ mọi lý do để tin rằng mình đã hồi phục và khoẻ mạnh và tất cả những gì tôi phải làm là thuyết phục họ tiến hành phẫu thuật để loại bỏ cái túi thông ruột già.

Mọi chuyện đã không diễn ra theo hướng đó.

Theo lời bác sĩ, “Hiện giờ có 4 đốm trong gan của bạn, 1 ở thận và 1 ở túi mật, nhưng hãy chờ đến khi chúng ta thấy bản báo cáo cuối cùng và tôi sẽ gặp gỡ các chuyên gia để thảo luận”. Một tuần sau tôi trở lại, và hiển nhiên, hoá trị đã gây ra những thương tổn này… cái đốm ở túi mật của tôi chính xác là một viên sỏi 2,8cm do hoá trị gây ra… các “đốm” trong gan tôi hoá ra là những thương tổn do hoá trị gây ra… và thận, lại chuyển thành u nang… một lần nữa, do hoá trị gây ra. Không còn gì để nói nữa.

HÓA TRỊ CHỈ GÂY THÊM NHIỀU TỔN HẠI HƠN LÀ CHỮA TRỊ 

Và hôm đó, tôi đã có một quyết định thay đổi đời mình (dù xấu hay tốt), tôi nói với bác sĩ chuyên khoa ung thư rằng tôi muốn dừng hoá trị và những gì còn lại từ liệu pháp điều trị của mình để tạo cơ hội cho bản thân tự chữa lành bệnh một cách toàn diện. Cô ta không vui lắm nhưng vẫn cho tôi một cuộc hẹn vào ngày 23 tháng 5 năm 2012. Cô ta nói rằng họ vẫn sẽ tuân theo phác đồ và chữa trị cho tôi kể cả khi tôi không nhận hoá trị. Tôi tự hỏi có lẽ cô ta không quan tâm nhiều lắm bởi vì cô ta tin rằng có thể tôi chẳng còn sống đến ngày 23 tháng 5.

Vào khoảng thời gian đó tôi biết một vài người thú vị qua facebook, họ nói rất nhiều về dầu cần sa chữa lành ung thư, tôi đã làm mọi nghiên cứu có thể và chỉ biết tin vào những điều tích cực về loại cây này. Lời chứng thực của những người đã được chữa khỏi bệnh thật đáng kinh ngạc. Tôi không thể nhắc đến tên của mình, nhưng tôi viết lên tường của một trong những nhóm đang đấu tranh để hợp pháp cần sa, hỏi rằng có ai biết chỗ mà tôi có thể lấy một ít dầu cần sa, tôi đã biết về những ích lợi của nó khi còn đang hoá trị.

Ít ngày sau, tự nhiên đã đưa tôi đến với người mà tôi cần phải gặp – trong vài ngày, tôi đã giải quyết được vấn đề.

Tôi xoay sở liên hệ với những người đang đưa vấn đề hợp pháp ra nghị viện. Những người này biết vài người đang trồng cần sa để giúp mọi người chữa bệnh ung thư. Tôi đã trả R7200.00 cho 6 ống tiêm với đủ liều lượng cần thiết để giết chết ung thư, 6 ống tiêm đã được bơm đầy. (Tuỳ vào tỷ lệ đổi giá, R7200 Rands của Nam Phi tương đương với $900 – 1000 đô Mỹ).

Cần sa rất mạnh và do đó, nên tăng liều hàng ngày theo thời gian. Một liều là một giọt lên đầu ngón tay và kích thước chỉ bằng “một nửa hạt gạo”. Ống tiêm là cách dễ dàng nhất để lưu trữ và cho ra một giọt dầu mỗi lần sử dụng. Tôi đã dùng hết 6 ống tiêm, tổng cộng là 18 grams, trong 46 ngày. Đa số mọi người dùng trong 90 ngày.

Bây giờ, sau khi làm thêm một vài nghiên cứu, tôi lên ý định mua một máy hoá hơi (vaporizer) để làm dầu (như cô Shona Banda đã làm) hoặc sẽ ép nước cần sa thô, sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

Có rất nhiều trang web về dầu cần sa, một trong những trang tốt nhất là Pheonix Tears, nếu bạn đang tìm thêm thông tin về chủ đề này: http://phoenixtears.ca/make-the-medicine

Tôi bắt đầu phương pháp điều trị mới vào ngày tôi ra khỏi bệnh viện, tuyên bố “sự độc lập” của mình. Đó đã là một hành trình… nực cười là chủ yếu, nhưng tôi cũng đã trải qua một vài trải nghiệm chẳng vui vẻ chút nào.

Tôi cảm thấy mạnh mẽ, dũng cảm, không gì đánh bại được mình… và tôi được yêu thương… đó là những gì mà tôi có thể nói là đáng giá trong khoảng thời gian hoá trị.

NGÀY 19 THÁNG 3 NĂM 2012

Một ngày trước sinh nhật tôi… thật là một khoảng thời gian lạ kì… 12 tháng qua với những bài học lớn về mối quan hệ, về sức khoẻ và có lẽ quan trọng hơn hết là về tinh thần. Tôi thậm chí còn cảm thấy hào hứng chờ xem năm tiếp theo sẽ bắt đầu như thế nào. Ngày 39 theo trị liệu và mọi việc vẫn ổn… còn tốt hơn cả ổn. Tuần trước tôi có một rắc rối nhỏ với ớt Cayenne và nghệ… chúng tốt cho ung thư… nhưng không dành cho tình trạng hiện tại của tôi với liều lượng lớn. Toàn bộ sự thử thách đã có một vài hệ quả không được dễ chịu cho lắm, ít nhất là vậy.

Thực đơn của tôi (qua nghiên cứu và thử nghiệm) đã trở nên có nề nếp, tiêu chuẩn hơn:

Sáng thức dậy:

1 ly nước nhiệt độ phòng với một ít nước ép chanh (tốt nhất là chanh hữu cơ).

Bữa sáng:

Dâu tây, việt quất, mâm xôi, nho đen.

(trứng luộc bánh mì nướng vào cuối tuần hoặc yến mạch).

Bữa trưa:

Salad: Bơ, cải lông, cải bó xôi, cần tây, dưa leo, cải xoăn (và các loại rau khác cùng họ).

Bữa tối:

Cá nướng hoặc gà với cơm gạo nâu và/hoặc salad.

Mỗi ngày:

8 cốc nước, trà Rooibos (red tea) hoặc trà Chai (chai tea).

(và một vài cốc rượu vang đỏ hoặc trắng vào buổi tối và/hay dark chocolate).

Thuốc bổ sung:

Hỗn hợp cỏ hữu cơ – 7 grams.

Hỗn hợp tảo biển hữu cơ – 2 grams.

Tảo lục (rong tiểu cầu) – 500 grams.

Tảo Spirulina – 500 grams.

Vitamin C – 5 grams.

Kế sữa hữu cơ – 700 grams.

Bồ công anh hữu cơ – 300 mg.

Thuốc muối (sodium bicarbonate/baking soda) – Tôi dùng một muỗng trà cho vào nước ấm mỗi tối trước khi ngủ.

NGÀY 28 THÁNG 3 NĂM 2012

Tôi vào bệnh viện gặp bác sĩ chuyên khoa ung thư và vị bác sĩ đã làm phẫu thuật cho tôi để yêu cầu họ lên lịch ca mổ “đảo ngược” (cắt bỏ túi thông ruột già) của mình. Tôi phải trải qua một loạt các xét nghiệm và nội soi, sau đó gặp gỡ với 4 vị bác sĩ vào buổi chiều.

Không còn dấu hiệu ung thư nào trong cơ thể tôi!!

Tôi sẽ không đi vào vấn đề chính trị xung quanh lĩnh vực y tế và thái độ bồn chồn của họ trước những gì có tính chữa lành từ tự nhiên và sự thiên về việc gửi bệnh nhân đến cái chết từ hoá trị. Tôi chắc chắn rằng tất cả mọi sự dốt nát đều được phơi bày ra đó trong khi các công ty dược đang kiếm chác từ ngành công nghiệp ung thư béo bở.

Những gì tôi nhận ra qua trải nghiệm lần này đó là chỉ có tôi mới có trách nhiệm đối với sức khoẻ của mình và để chữa bệnh cho cơ thể cũng chỉ phụ thuộc vào tôi mà thôi… không bác sĩ nào có thể làm như thế. Và không một ai biết được điều gì là tốt nhất cho tôi… ngoài bản thân tôi!

Nếu câu chuyện này khích lệ một ai đó đang trong tình cảnh giống như tôi làm điều tương tự, thì lý do để tôi viết nên bài viết này đã đạt được mục đích! Tôi đã dành nhiều tháng liền nghiên cứu mọi khía cạnh về ung thư và phương pháp chữa bệnh toàn diện để chữa bệnh hoặc ít nhất là chiến đấu hết sức mình, tốt hơn nhiều so với những gì hoá trị có thể làm cho bạn. Nếu câu chuyện này giúp những người khác đưa ra quyết định hành động, thì trải nghiệm của tôi là không vô ích chút nào.

Cuối cùng, tôi phải nói rằng chẩn đoán ung thư của tôi là một điều may mắn… nó tạo điều kiện cho tôi thay đổi từ trong ra ngoài – về cảm xúc, về thể chất, về tinh thần và cả tâm linh… nó hình thành một liên kết yêu thương và sự ủng hộ không thể phá vỡ với chồng tôi. Tôi trở nên dũng cảm và tự tin vào chính mình, rằng mình sẽ khỏi bệnh… và đây thật sự là điều may mắn lớn nhất… và tôi thật sự muốn truyền cảm hứng cho mọi người, giúp họ làm được điều tương tự…

P/s: Ngày phẫu thuật “đảo ngược” của tôi được bác sĩ lên lịch là ngày 7 tháng 9 năm 2012 (tròn đúng 1 năm cái ngày tôi được chẩn đoán bệnh – trùng hợp chăng?)!

BÌNH LUẬN TỪ CHRIS:

Cám ơn vì đã chia sẻ câu chuyện của bạn, Lindsey!

Dành cho những người còn hoài nghi, câu chuyện của Lindsey không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, có hàng tá thông tin về dầu cần sa y tế trên mạng và rất nhiều lời chứng thực. Và câu chuyện của Lindsey với việc chữa khỏi ung thư kết tràng với dầu cần sa là một sự thật và là một điều tuyệt vời mà y học chưa làm được.

Pheonix Tears là một trang web tốt để bắt đầu.

Tôi đã không dùng phương pháp này để trị liệu chống lại ung thư cho mình (tôi không biết về nó vào năm 2004), nhưng tôi không có vấn đề gì khi chia sẻ nó cả, bởi vì tôi biết nó giúp được mọi người. Tôi chưa bao giờ dùng dầu cần sa và cũng không có hút cần sa.

Thành phần hoạt tính trong cần sa là THCa và CBDa. Một trong những lợi ích y tế đã được ghi nhận là cần sa giúp cơ thể tăng cường sản xuất melatonin.

Melatonin là một trong những hormones thúc đẩy sức khoẻ mạnh mẽ nhất trong cơ thể. Nó là chất chống oxi hoá mạnh hơn vitamin C gấp 5 lần. Và tăng hiệu quả làm việc của các tế bào lympho (tế bào bạch huyết) – đây là những tế bào tiêu diệt những tế bào xâm lược từ bên ngoài và các tế bào bị đột biến. Nó cũng làm tăng hoạt động của các chất Superoxide Dismutase (SOD) và Glutathione. Đây là những chất chống oxi hoá, giải độc, và giúp phục hồi các tế bào bị tổn thương.

Cần sa thô là một loại rau xanh. Nó không có ảnh hưởng đến tâm lí và không cho bạn cảm giác high trừ khi bạn đốt lên. Nhiệt độ cao khi đốt chuyển đổi THCa thành THC và ảnh hưởng đến một số đặc tính y tế.

Sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều khi có thể tự làm nên thuốc cho mình.

1 pound (~336 grams) hoa cần sa sẽ sản xuất được 55-60 grams dầu; số lượng khuyên dùng trong 90 ngày. Giá trị của cần sa y tế chất lượng cao ngoài thị trường có thể lên đến $120 cho 1 ounce (28 grams). Do đó 1 pound cần sa có thể tốn đến $1000 – 1200. Nếu bạn không thể mua được dầu, bạn có thể làm theo các hướng dẫn của Rick Simpson để tự chiết xuất dầu. Một cách thay thế khác là mua hạt, tự trồng cây, và sau đó chiết xuất dầu, nhưng việc này sẽ tốn vài tháng.

Hãy tìm trên google: Attitude Seed Company để có thêm thông tin về hạt.

Rick Simpson cũng giới thiệu về cuốn sách Marijuanna Horticulture: The Indoor/Outdoor Medical Grower’s Bible của tác giả Jorge Cervantes.

TRÀO LƯU CẦN SA Y TẾ

Năm 1985, FDA (Food and Drug Administration) – cục quản lý thực phẩm và Dược phẩm của Mỹ đã phê duyệt Marinol và Cesamet, 2 loại thuốc được cấp bằng sáng chế có chứa THC nhân tạo, với tác dụng làm giảm những hiệu ứng phụ từ liệu pháp hoá trị cho bệnh nhân ung thư. Cục FDA cũng cho phép Marinol được kê đơn để kích thích sự thèm ăn ở các bệnh nhân AIDS.

Cũng đã xuất hiện một dược phẩm mới xuất phát từ cần sa có tên là Sativex. Năm 2010, nó đã được chấp nhận ở Anh để điều trị co thắt cơ bắp (theo MS). Nhà máy sản xuất dược phẩm GW Pharma tại Anh đang xin phép sự chấp thuận từ cục FDA để bán Sativex điều trị cho các cơn đau mà ung thư gây ra ở Mỹ. Điều này có thể xảy ra vào năm 2013.

Nếu bạn có hứng thú học hỏi thêm, tôi khuyên bạn hãy xem 2 đoạn phim ngắn dưới đây (với sự góp mặt của Dr. William Courtney, nói về kinh nghiệm chữa trị cho bệnh nhân và những lợi ích y tế khi ăn và ép nước cần sa thô mà không gây ra cảm giác high. Đây là một cách tiếp cận khác với dầu, nhưng cũng đáng để tìm hiểu) và toàn bộ phim tài liệu của Rick Simpon về thành công của ông khi giúp mọi người chữa ung thư với dầu cần sa có tên là “Run From The Cure” (bộ phim này sẽ sớm được nhóm VG cho ra mắt trong thời gian ngắn sắp tới, các bạn hãy chú ý theo dõi nhé).

https://www.youtube.com/watch?v=DE4pK0U4NJo

https://www.youtube.com/watch?v=qa0nLdVJiIg

Nguồn: Chris Beat Cancer

Dịch giả: Phương Châu

>>> Xem thêm chữa ung thư máu bằng dầu cần sa

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC


  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Phong van bac si Ondrej Slama chuyen khoa ung buou va cham soc giam nhe ve tiem nang su dung can sa y te trong dieu tri ung thu
  # Bài dịch

  Phỏng vấn bác sĩ Ondřej Sláma chuyên khoa ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ về tiềm năng sử dụng cần sa y tế trong điều trị ung thư

  Bác sĩ Ondřej Sláma là trưởng khoa cấp cứu chăm sóc giảm nhẹ tại viện ung bướu Masarykov – cơ sở lớn nhất điều trị ung thư tại Cộng hòa Séc. Ông thường sử dụng cần sa trị liệu trong quá trình chăm sóc những bệnh nhân mắc bệnh nan y. Ông là một trong những người tiên phong việc ứng dụng cần sa trong điều trị giảm đau và điều trị ung thư tại Cộng hoà Séc.

  Đọc thêm
  nhan-chung-benh-nhan-ung-thu-thuc-quan-giai-doan-4-duoc-dieu-tri-bang-can-sa-y-te
  # Cần Sa Y Tế

  (Nhân chứng) Bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn 4 được điều trị bang cần sa y tế

  Thực quản là phần trên của ống tiêu hóa, giúp chuyển thức ăn từ miệng xuống dạ dày. Về mặt giải phẫu, thực quản được chia làm 3 đoạn: Thực quản 1/3 trên kéo dài từ miệng tới chỗ phân chia khí quản (ngang tĩnh mạch đơn), thực quản 1/3 giữa từ dưới chỗ phân […]

  Đọc thêm
  nhan-chung-dung-can-sa-y-te-cho-benh-nhan-nhiem-trung-phoi-bien-chung-cua-benh-ung-thu
  # Cần Sa Y Tế

  (Nhân chứng) Hiệu quả điều trị của cần sa y tế trên bệnh nhân ung thư vú giai đoạn 4

  Theo thống kê trên trang Globocan vào năm 2020, có hơn 2 triệu ca ung thư vú được phát hiện mỗi năm ở cả 2 giới, chiếm đến 11.7% tổng số các loại bệnh ung thư. Điều đáng lo ngại là con số này đang tăng theo từng năm với xu hướng trẻ hoá đối tượng mắc […]

  Đọc thêm
  Chat Messenger